Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 36)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 34)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 31)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 38)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 37)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 52)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 41)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 53)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

HAI CÁCH CƯ XỬ CỦA HAI CHA XỨ VÀ HAI CÁI KẾT TRÁI NGƯOC

Wednesday, December 27, 20239:33 AM(View: 82)

dghvame1HAI CÁCH CƯ XỬ CỦA HAI CHA XỨ VÀ HAI CÁI KẾT TRÁI NGƯOC

CÂU CHUYỆN 1:

Chuyện kể rằng, trước giờ dâng Lễ chiều hôm đó, cậu bé giúp Lễ kia có tên Thánh là Joseph chăm chỉ đi sớm, rồi mở Tủ buồng áo ra để dọn đồ Lễ.

Thật không may, do sơ ý trong quá trình di chuyển, cậu bé lỡ tay làm rớt chiếc bình đựng rượu Lễ bằng thủy tinh.

Chiếc bình nhanh chóng nát tươm. Rượu bắn tung toé. Mảnh sành rơi vãi khắp nơi.
Cha xứ ngồi ghế xa xa chứng kiến.

Mặt cậu bé tái mét, hoảng loạn, lo sợ, thất thần.
Lập tức cha xứ đứng dậy tiến nhanh về phía cậu. Cậu lại càng lo lắng hơn vì sợ cha mắng.
Nhưng thật không ngờ.

Thay vì la mắng thì cha lại niềm nở vỗ vai bảo cậu là không sao, vỡ rồi thì thôi. Cha lại còn lo lắng hỏi cậu có bị sao không, nhắc cậu cẩn thận không mảnh sành đâm vào chân và ân cần bảo cậu hãy mau dọn đi, rồi bảo ông trùm chuẩn bị bình rượu Lễ khác cho Thánh Lễ.

Cậu bé nói lời xin lỗi cha. Cậu thở phào nhẹ nhõm, khắc sâu nhớ mãi và rất nể phục cách cư xử tế nhị ấn tượng của cha xứ mình.

Từ hôm đó trở đi, cậu bé ngày càng chăm chỉ, ngoan ngoãn,khéo léo, nhanh nhẹn, sốt sắng, thành tâm với việc nhà Chúa.

Rồi cậu đã theo cha xứ đi tu, làm Thầy, làm Linh mục, làm Giám mục, làm Tổng Giám mục, làm Hồng y, làm Giáo hoàng và cuối cùng làm Thánh.

Cậu bé đó có tên là Karol Józef Wojtyła người Balan. Cậu bé đó chính là Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II.Cậu bé đã có động lực làm người, làm Giáo hoàng và làm Thánh nhờ sự cảm thông của cha xứ mình hồi còn thơ bé.

CÂU CHUYỆN 2:

Chuyện kể rằng, trước giờ dâng Lễ chiều hôm đó, cậu bé giúp Lễ kia cũng có tên Thánh là Joseph chăm chỉ đi sớm rồi mở Tủ buồng áo ra để dọn đồ Lễ.

Thật không may, do sơ ý trong quá trình di chuyển, cậu bé lỡ tay làm rớt chiếc bình đựng rượu Lễ bằng thủy tinh.


Chiếc bình nhanh chóng nát tươm. Rượu bắn tung toé. Mảnh sành rơi vãi khắp nơi, bắn vào chân cậu, làm chân cậu bị chảy máu.
Cha xứ ngồi ghế xa xa chứng kiến.


Mặt cậu bé tái mét, hoảng loạn, lo sợ, thất thần.
Lập tức cha xứ đứng dậy tiến nhanh về phía cậu. Cậu lại càng lo lắng hơn vì sợ cha mắng.


Và cuối cùng điều cậu lo lắng cũng đã đến.


Cha xứ bực tức la mắng cậu thậm tệ. Cha mắng cậu nào là vụng về, vô tích sự, bất cẩn, hấp tấp, làm không nên hồn vân vân và mây mây... Cha mắng cậu như thể cha hoàn hảo và chưa sai bao giờ.


Cậu bé lập tức đứng dậy bỏ đi, vừa đi vừa khóc, uốt hận, căm phẫn về những lời thậm tệ của cha xứ mình.

Từ hôm đó cậu bỏ luôn giúp Lễ, bỏ cha xứ, bỏ bạn bè.


Không dừng lại ở đó, cậu còn bỏ Lễ, bỏ Nhà thờ, và cuối cùng là bỏ Đạo.

Vẫn chưa hết, cậu đã học hành nghiên cứu và gia nhập Đảng Cộng sản và leo lên những chức cao để chống lại Đạo Công giáo một cách dữ dội.

Cậu bé đó chính là Josip Broz Tito người Nam Tư.

Cậu bé đó chính là Tổng bí thư Đảng cộng sản Nam Tư mang trên Tito.


CÙNG MỘT SƠ SUẤT NHỎ NHƯNG ĐÃ DẪN ĐẾN HAI KẾT QUẢ TRÁI NGƯỢC VUI MỪNG VÀ ĐAU XÓT KHÁC NHAU.


CÙNG MỘT SƠ SUẤT NHỎ NHƯNG ĐÃ DẪN ĐẾN HAI SỐ PHẬN VÀ HAI CUỘC ĐỜI KHÁC NHAU.


CÙNG MỘT SƠ SUẤT NHỎ NHƯNG ĐÃ DẪN ĐẾN HOẶC LÊN THIÊN ĐÀNG HOẶC XUỐNG HỎA NGỤC.


CÙNG MỘT SƠ SUẤT NHỎ NHƯNG ĐÃ MỞ RA MỘT CÁNH CỬA HOẶC KHÉP LẠI MỘT CUỘC ĐỜI.


Josip Broz Tito, lãnh đạo cộng sản của Nam Tư từ năm 1945, nhận chức Tổng thống suốt đời, (35 năm lãnh đạo) đã qua đời ở tuổi 88 Ngày 4 tháng 5 năm 1980 tại Belgrade. 01/1980 Tito bị tắc mạch máu ở chân sau đó phải vào bệnh viện và bị cưa chân bên trái.

st