28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 18)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 39)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 35)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 44)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 48)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 41)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 66)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 93)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)

Cn 3920: KÍNH VIẾNG MẸ LA VANG VÀ THĂM QUÊ HƯƠNG

17 Tháng Bảy 20176:49 CH(Xem: 605)
hueCN 3920: KÍNH VIẾNG MẸ LA VANG VÀ THĂM QUÊ HƯƠNG

Kể từ ngày trốn khỏi VN vào năm 1980, tôi vẫn ước mơ rằng trước khi qua đời thì sẽ phải đích thân đem các con và các cháu về quê hương VN để giới thiệu cho họ biết về quê cha đất tổ, để biết về đại gia đình và những người thân và họ hàng còn lại.

Thế là sau 37 năm, gia đình chúng tôi cùng nhau trở về, đi từ Bắc vào Nam để thăm quê hương và gặp gỡ dòng tộc thân thương ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam.

Các con cháu chúng tôi rất thích VN, nhất là Vùng Tràng An ở tỉnh Ninh Bình với cảnh sông nước hữu tình và có những hang động đẹp. Chúng tôi được thăm đến 8 hang động vừa đẹp vừa hùng vĩ trông như tranh vẽ. Đây cũng là kinh đô Hoa Lư xưa của vua Đinh Tiên Hoàng. Đây quả là vùng Địa Linh Nhân Kiệt vì đã sản sinh ra vua chúa và các tướng lãnh oai hùng của triều đại nhà Đinh.

Sau đó gia đình chúng tôi đi thăm vùng Hạ Long với núi non chập chùng và biển êm lặng thật tuyệt vời. Chúng tôi ở lại đó một đêm trên tầu. Tại đó cũng có hang động Sửng Sốt (Surprise). Cả nhà cùng nhau tắm biến và vui chơi thỏa thích giữa cảnh trời biển bao la.

Cảnh đẹp và bình an của Huế cũng làm cho những người trẻ trong gia đình tôi thích thú. Cả nhà đi thăm chùa Linh Mụ và các lăng tẩm của Các Vua triều Nguyễn. Rồi đi thăm Hoàng Thành, Thành Nội và Đại Nội nơi ghi lại di tích lịch sử của Kinh Đô ngày trước. Chiều tối đi du thuyền trên sông Hương để nghe ca nhạc cổ truyền và đốt nến cầu nguyện cho các linh hồn đã khuất.

Các con cháu tôi rất thích các đặc sản của từng miền, nhất là những món ăn của Huế. Riêng tôi vẫn luôn yêu mến Huế, nơi tôi đã trải qua một cuộc đời niên thiếu đẹp đẽ.

Rồi cả gia đình đã cùng nhau hành hương kính viếng Đức Mẹ La Vang ở Quảng Trị. Trên đường đi, chúng tôi đi trên Đại Lộ Kinh Hoàng. Đó cũng là lúc tôi cũng kể cho các con cháu nghe về Đại Lộ Kinh Hoàng, nơi có rất nhiều đồng bào đã chết thảm vào mùa hè Đỏ Lửa 1972. Cô hướng dẫn viên du lịch kể rằng tại Đại Lộ Kinh Hoàng này, đã có trên 3 ngàn ni sư Phật giáo đã cùng quy tụ để cầu siêu trong suốt một tuần lễ cho các linh hồn nạn nhân. Họ còn xây một đài tưởng niệm để cầu nguyện cho các linh hồn. Chúng tôi đã được nhìn thấy đài tưởng niệm ấy.

Trên đường đi từ Huế ra Quảng Trị, chúng tôi thấy có nhiều hồ ao trồng hoa sen mầu hồng. Hoa sen vừa đẹp vừa có hương thơm. Nhìn cảnh hoa nở, lòng tôi dường như cũng cảm thấy vui hơn. Hoa Sen nay được xem là Quốc Hoa của Việt Nam.

Tại La Vang, nhà thờ tạm đã được tháo gỡ, chỉ còn di tích của một mảnh của ngôi nhà thờ đổ nát từ lâu. Nhà thờ mới đang được xây dựng. La Vang tuy ở vào những ngày mùa hè nhưng cũng không có đông khách hành hương. Đức Mẹ vẫn đứng nơi ba cây Đa để ngắm nhìn những người con từ khắp nơi, trong nước cũng như hải ngoại, về thăm viếng Mẹ hiền và xin ơn của Mẹ.

Ở các nơi hiện ra khác trên thế giới thì khách hành hương đến tấp nập nhưng tại La Vang, số người đến thăm Mẹ không đông. Tuy nhiên, Mẹ Maria vẫn đứng đó dõi nhìn và trông chờ đàn con của Mẹ từ phương xa trở về. Chắc chắn Mẹ luôn bảo vệ cho quê hương đất Việt để không bao giờ bị mất vào tay Trung Cộng, người láng giềng tham lam. Lạy Mẹ yêu dấu, con tin Mẹ không bao giờ bỏ rơi quê hương chúng con. Xin Mẹ ra tay gìn giữ dân tộc chúng con. Amen.

Dưới cái nóng thiêu đốt của tháng 6, gia đình chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình, đi thăm Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang và Sàigòn. Mười hai ngày dài không đủ để mọi người trong gia đình tôi có thể biết hết về quê hương dấu yêu nhưng ít ra các cháu cũng có khái niệm tốt về quê hương, biết rằng Việt Nam có rừng vàng biển bạc, có tổ tiên là những bậc anh thư và anh hùng, có một lịch sử oai hùng dựng nước và giữ nước. Việt Nam là niềm hãnh diện của mọi người dân Việt trên toàn thế giới.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa đã cho phép gia đình con trở về quê hương để biết quê hương đẹp đẽ và oai hùng.

Lạy Chúa, giờ đây con có thể an tâm về với Chúa vì con đã thực hiện được giấc mơ của cả đời người là đem được các con và các cháu về thăm Việt Nam, quê hương yêu dấu ngàn đời. Amen.

Kim Hà, 17/7/2017