Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Giáo Hội Hiện Thế 3 ngày đầu năm 2024

Wednesday, January 3, 20241:36 PM(View: 69)

5-10aGiáo Hội Hiện Thế 3 ngày đầu năm 2024


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vì "mọi sự đều có thời của nó" (Giảng viên 3:1) trong sự quan phòng thần linh của Thiên Chúa, mà không một kẻ độc tài nào có thể làm chủ lịch sử loài người, trái lại, họ còn bị thời gian cuốn mất khi nhắm mắt lìa đời cho dù có được bảo vệ nghiêm túc chặt chẽ; và cũng không một tay tham vọng chính trị nào, bao gồm cả cử tri của họ, có thể biết trước được họ sẽ thắng cử, trái lại, họ còn phải làm nô lệ cho thành phần cử tri, thậm chí sợ làm mất lòng cử tri, để làm sao họ có thể thắng cử, mà cũng chưa chắc ăn!

Đúng là con người không chân thành và kiên trì tìm kiếm chân thiện mỹ, tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước hết và trên hết, thì chỉ như những tên hề múa may quay cuồng trước mắt thiên hạ trong một thời gian cho tới khi hết thời của mình, rồi qua đi...

Vì họ không sống trong sự thật, không biết mình, y như những kẻ say rượu, cho mình là tỉnh táo trong lúc cứ ngả nghiêng lảm nhảm nực cưới...
Tuy nhiên, Đấng làm chủ lịch sử loài người lại muốn sử dụng những tên hề thời cuộc ấy để hiện thực hóa Lòng Thương Xót của Ngài:

"Thiên Chúa dồn / giam hãm tất cả mọi người vào tình trạng bất trung để tỏ lòng thương xót mọi người" (Roma 11:32)!

Với tất cả lòng tin tưởng vào LTXC vô biên, Đấng làm tất cả mọi sự cho phần rỗi của những ai tin yêu Ngài (xem Roma 8:28),
chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong 3 ngày đầu năm 2024 ở những đường links sau đây:

Cao Tấn Tĩnh

GIÁO HỘI

Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho tháng 1/2024
Kinh Truyền Tin lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/1/2024)

Thánh lễ Mẹ Thiên Chúa do Đức Thánh Cha chủ sự
Kinh chiều I Lễ Mẹ Thiên Chúa và Kinh Te Deum
Có 20 nhà truyền giáo bị sát hại trong năm 2023
Chính quyền Nicaragua bắt thêm một Giám mục