Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Chúa Hiển Linh- Bạn Dâng Gì Cho Chúa?

Wednesday, January 3, 20241:53 PM(View: 58)

3ngoiChúa Hiển Linh- Bạn Dâng Gì Cho Chúa?

Mỗi dịp giáng sinh về chúng ta lại được nghe giai điệu êm dịu bài hát: “Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời. Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa!”. Lời bài hát đưa ta về một khung cảnh hang đá Bethlem nơi Con Thiên Chúa ra đời trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề.

Thiên Chúa là Đấng quyền năng nhưng lại cho Ngôi Con đến trần gian trong cảnh cơ hàn, trong phận nghèo tột cùng: “sinh vô gia cư - chết vô địa táng”. Con Thiên Chúa sinh ra không giống như các hoàng tử hay các con nhà quyền quý “sinh ra đã tới đích” của nhung lụa, giầu sang. . . Thiên Chúa Cha đã chọn một gia đình nghèo, một cuộc sống lao động tay chân, một dân tộc luôn bất ổn về an ninh. 

Chính trong sự thiếu thốn , bất an ấy mà Con Thiên Chúa đã giáng trần. Ngài sinh ra trong thiếu thốn, bất an để cần đến sự bao bọc, chia sẻ yêu thương của con người.

Chúng ta thử hình dung về hang đá Belem để xem những ai đã đến với Hài Nhi Giê-su ? Chắc chắn là có thánh Giu-su, có Mẹ Maria đang bồng ẵm Hài Nhi Giê-su để giới thiệu cho mọi người. Ở trên không trung có các thiên thần hoan ca chúc tụng Thiên Chúa. Và có các mục đồng đã nhiệt thành làm máng cỏ với những con chiên, con lừa để sửa ấm Hài Nhi. Đặc biệt là có Ba Vua từ phương xa đã vượt ngàn dặm trường để dâng cho Chúa : vàng , nhũ hương và mộc dược.

Và còn có một cụ già đã đến trong đêm hôm đó. Tóc bà bạc phơ, thân hình bà tiều tụy, nét mặt bà buồn rầu, dáng dấp bà xem ra rất mỏi mệt. Lưng bà gù gập xuống gần sát đất như thể bà đang mang trên người mình sức nặng ngàn cân. Bà tiến lại gần bên máng cỏ. Bà khóc. Bà trút tất cả những nỗi niềm chất chứa có lẽ từ rất xa xưa lên tấm thân bé bỏng của Hài Nhi Giêsu. Bà thò tay vào túi lấy ra một vật gì như trái táo đưa cho Hài Nhi. Hài Nhi tươi cười cầm lấy, đó là trái táo, trái táo vườn địa đàng, trái táo Evà đã hái và đưa cho Adong cùng ăn. Hệ quả của nó là con người tổn thương từ thể xác đến tâm hồn và nhất là sự chết đã vào trần gian.

Và hôm nay, giữa lúc nhân loại cũng đang oằn mình trong bể khổ bởi chiến tranh, dịch bệnh và thất nghiệp, đói nghèo, chúng ta cũng bắt gặp lẫn trong đoàn người đến viếng hang đá có những người đang rất mệt mỏi, tiều tụy, già nua, và lưng còng xuống do những gánh nặng của cuộc đời. Họ đến dâng cho Chúa những tâm tư nặng trĩu của mình. Như Evà trong đêm Giáng Sinh đầu tiên đã run run dâng Chúa Hài Nhi trái táo vườn địa đàng thì hôm nay nhiều người cũng đang dâng cho Chúa trái táo cuộc đời. Vì cơm áo gạo tiền họ cũng từng hái trái cấm khi sống lỗi giới răn Chúa về yêu thương và công bình. Vì những ham muốn xác thịt họ cũng từng hái trái cấm để tìm những thú vui bất chính, những hoan lạc tội lỗi, nhưng rồi cuộc đời họ chẳng bình an, cuộc đời khi xoáy vào những đam mê thế tục thì tâm hồn cũng nát tan sầu khổ.

Vâng, có lẽ bên hang đá giáng sinh hôm nay, Chúa cũng đang mời gọi chúng ta : “hỡi những ai đang mang gánh nặng nề, hãy đến với Ta”, hãy trao vào tay Chúa trái táo cuộc đời mà chúng ta đã cầm lấy từ tay ma quỷ để rồi đi sai luật Chúa, đánh mất lương, gây nên đau khổ và bất an cho nhau. Nào muôn dân hãy đến tôn thờ Chúa và hãy nhớ dâng cho Chúa trái táo đời mình để Chúa sẽ gánh tội chúng ta và Ngài sẽ ban lại cho chúng ta sự bình an từ trong tâm hồn.

Chúa đã đến để nối kết tình Chúa tình người, ước gì mỗi người chúng ta biết sống tình liên đới, chia sẻ và đùm bọc nhau trong yêu thương. Xin Chúa đón nhận lòng thành của chúng con và chữa lành hồn xác chúng con trong lòng thương xót Chúa. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=--eYj_FFpHs