Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CHÚA GIÊSU

Friday, January 5, 20247:23 PM(View: 53)

6-8sCHÚA GIÊSU

Đấng mà sách Luật Mô-sê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét.”… “Cứ đến mà xem!” (Ga 1:45-56)

Thứ 6 rồi bạn ơi, chúc bạn có một đôi tay mở rộng yêu thương có tầm vóc lực sĩ để gánh được những gánh nặng đang đè nặng trên vai của những người chung quanh Bạn nhé.

TIN MỪNG: Ông Phi-líp-phê gặp ông Na-tha-na-en và nói: “Đấng mà sách Luật Mô-sê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét.”… “Cứ đến mà xem!” (Ga 1:45-56)

SUY NIỆM: Ông PHi-líp-phê sau khi đáp lời mời gọi theo Chúa thì việc đầu tiên ông ta làm là chia sẻ Tin Mừng với nhóm bạn bè của ông đó là ông Na-tha-na-en. Bạn có thể tưởng tượng được sự nhiệt tình và ngạc nhiên của những người bạn này khi họ gặp Đấng Mê-si-a mà họ đã chờ đợi từ lâu. Niềm vui của họ chắc hẳn đã lan tỏa và thu hút người khác đến với Chúa Giêsu.

Việc chia sẻ và rao truyền Tin Mừng phải vượt xa lời nói suông, nó phải được thể hiện qua những hành động cụ thể. Yêu thương người khác không chỉ đơn thuần là một cảm xúc mà nó là một sự lựa chọn đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của ý chí. Yêu thương không phải là một “danh từ-noun” mà là “động từ-verb”. (Love is not a “noun” but a “verb”!) Bạn đã và đang làm gì để chia sẻ Tin Mừng đến cho nhóm bạn bè của bạn?

LẮNG NGHE: Muôn lạy CHÚA, lời Ngài bền vững đến ngàn đời, trên cõi trời cao. (Tv 119:89)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, truyền giáo không phải chỉ là rao giảng một mớ giáo lý và lý thuyết nhưng mà là chia sẻ cuộc sống yêu thương, xin giúp con sống đời sống Công giáo đích thực bằng cách dùng cả cuộc sống của con để làm cho người ta biết và yêu mến Chúa.

THỰC HÀNH: Hãy nắm lấy những cơ hội đi lại đây đó, khi thi hành công tác, khi làm ăn, khi thăm viếng… để nói hay làm chứng về Chúa qua lời nói, thái độ và cách đối xử đầy tình yêu thương của bạn hôm nay nhé.

https://keditim.net/176342-2/

Cha Vương