23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 25)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 21)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 47)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 82)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 96)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 125)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 95)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 85)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

Có lòng khiêm nhường – rộng đường ơn phúc

19 Tháng Bảy 20174:51 CH(Xem: 928)
19-7Có lòng khiêm nhường – rộng đường ơn phúc

(19.07.2017– Thứ Tư tuần XV Mùa Thường Niên năm A)
Lời Chúa: Mt 11,25-27

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu  
25 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết mầu nhiệm Nước Trời, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. 26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. 27 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha ; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.”

Lời Chúa hôm nay giúp cho chúng ta nhận ra rằng: với một thái độ khiêm tốn, chúng ta dễ mở rộng tâm hồn để biết lắng nghe Lời Chúa và tin vào Đức Kitô một cách vững mạnh hơn. Ngược lại, nếu chúng ta có thái độ kiêu căng, tự phụ… thì chúng ta đã tự đóng kín tâm hồn của mình trước những Lời Tin Mừng của Chúa.  Sự khiêm tốn sẻ giúp cho chúng ta tin tưởng, phó thác vào Chúa và nhận ra sự hiện diện của Chúa trong mọi sự kiện cũng như những biến cố trong cuộc sống. Sự khiêm tốn còn giúp chúng ta nhìn thấy những điều tốt đẹp nơi anh chị em của minh, nhận ra Chúa nơi tha nhân, thông cảm và yêu mến mọi người như yêu thương chính mình vậy.

Chúa dạy con phải khiêm nhường

Thực hành khiêm tốn, yêu thương mọi người

Khó khăn, gian khổ vẫn cười

Có Chúa trợ lực cuộc đời bình yên


Giúp con vững bước vươn lên

Dựng xây cuộc sống càng thêm sáng ngời

Hiền hòa tế nhị vui tươi

Sẵn sàng chịu thiệt cho người được hơn

Lời Chúa hôm nay còn gióng lên lời cảnh tỉnh cho con người: Thiên Chúa thích mặc khải Ngài cho những kẻ bé mọn, khiêm nhường. Nói cách khác, kiến thức về Thiên Chúa được tiếp nhận không theo cách thức của con người: nghĩa là không cần phải khôn ngoan thông thái mới học được, nhưng cần có một thái độ khiêm nhường thì sẽ dễ dàng lãnh nhận hơn.

 Khiêm nhường sẽ nhận muôn ơn

Để cho tình nghĩa đẹp hơn rất nhiều

Không nên tự phụ, tự kiêu

Mất tình, mất nghĩa, mất điều thân thương


Chúa từng thể hiện nêu gương

Hiền lành khiêm nhượng, chỉ đường cho con

Theo Chúa hạnh phúc trường tồn

Ngài sẽ mạc khải, ban ơn phúc lành

Những con người bé mọn, khiêm nhu như chum nước rỗng tiếp nhận mưa sa, sương trời; họ mở lòng mình để đón nhận hồng ân chảy tràn của Thiên Chúa luôn ban cách hậu hĩnh cho con người.  Họ chỉ có Chúa là nơi cậy nhờ, nên họ được Chúa yêu thương ấp ủ và thương tình dạy dỗ bảo ban. Người khiêm nhu luôn nhận biết ra sự lạ lùng và khám phá muôn vàn kỳ diệu của Thiên Chúa như dòng suối hồng ân tuôn tràn phủ lấp vũ trụ và trên từng khoảng khắc cuộc đời họ được chính sự khôn ngoan Thiên Chúa dạy dỗ bảo ban.
 
Lời xin nguyện ước đạt thành

Thánh ân, hồng phúc Chúa dành cho con

Lòng con đoan hứa sắt son

Giữ lòng khiêm tốn vẫn còn mãi luôn

Lạy Chúa, Chúa đã hứa với những ai thành tâm thiện chí cùng Chúa rằng: “Ai xin thì sẽ được. Ai tìm sẽ thấy. Ai gõ cửa sẽ mở cho.” Xin ban cho chúng con được lòng khiêm tốn và kiên trì tìm kiếm giá trị Nước Trời trong thung lũng bể khổ trần gian. Xin đừng để chúng con thất vọng trước những nghịch cảnh của cuộc sống. Cho dẫu cuộc đời có lắm truân chuyên và đường đời có gập ghềnh bởi biết bao chướng ngại. Xin Chúa cho chúng con biết chạy đến cùng Chúa, để nhờ ơn Chúa chúng con vượt qua những gian nan và thử thách trong cuộc sống này. Amen.

HOÀI THANH