Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TRƯỚC LỄ HIỂN LINH Christmas Weekday SỐNG LỜI CHÚA CÁC BÀI ĐỌC : Ca nhập lễ : Gl 4,4-5

Saturday, January 6, 20242:26 PM(View: 55)

pheprua11LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ BẢY TRƯỚC LỄ HIỂN LINH

Christmas Weekday

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Gl 4,4-5

Thiên Chúa đã sai Con mình tới,

do một người phụ nữ sinh ra,

để chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử.

Bài đọc 1 : 1 Ga 5,5-13

Thần Khí, nước và máu.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Gio-an tông đồ.

5Anh em thân mến,
ai là kẻ thắng được thế gian,
nếu không phải là người tin rằng
Đức Giê-su là Con Thiên Chúa ?
6Chính Đức Giê-su Ki-tô là Đấng đã đến, nhờ nước và máu ;
không phải chỉ trong nước mà thôi,
nhưng trong nước và trong máu.
Chính Thần Khí là chứng nhân, và Thần Khí là sự thật.
7Có ba chứng nhân :
8Thần Khí, nước, và máu.
Cả ba cùng làm chứng một điều.
9Chúng ta vẫn nhận lời chứng của người phàm,
thế mà lời chứng của Thiên Chúa còn cao trọng hơn,
vì đó là lời chứng của Thiên Chúa,
lời Thiên Chúa đã làm chứng về Con của Người.
10Ai tin vào Con Thiên Chúa,
người đó có lời chứng ấy nơi mình.
Ai không tin Thiên Chúa,
thì coi Thiên Chúa là kẻ nói dối,
vì kẻ ấy không tin vào lời Thiên Chúa
đã làm chứng về Con của Người.
11Lời chứng đó là thế này :
Thiên Chúa đã ban cho chúng ta sự sống đời đời,
và sự sống ấy ở trong Con của Người.
12Ai có Chúa Con thì có sự sống ;
ai không có Con Thiên Chúa thì không có sự sống.
13Tôi đã viết những điều đó cho anh em
là những người tin vào danh Con Thiên Chúa,
để anh em biết rằng anh em có sự sống đời đời.

Đáp ca : Tv 147,12-13.14-15.19-20 (Đ. c.12a)

Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !

12Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !
Này Xi-on, hãy ca ngợi Thiên Chúa của ngươi !
13Then cửa nhà ngươi, Chúa làm cho thêm chắc,
con cái trong thành, Người giáng phúc thi ân.

Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !

14Cõi biên cương, Người thiết lập hoà bình,
và cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo.
15Người tống đạt lệnh truyền xuống đất,
lời phán ra, hoả tốc chạy đi.

Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !

19Chúa bày tỏ lời Người cho nhà Gia-cóp,
chiếu chỉ luật điều cho Ít-ra-en.
20Chúa không đối xử với dân nào như vậy,
không cho họ biết những điều luật của Người.

Đ. Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa !

Tung hô Tin Mừng : x. Mc 9,7

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Các tầng trời mở ra, và có tiếng Chúa Cha phán dạy : Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người. Ha-lê-lui-a.


Tin Mừng : Mc 1,7-11

Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

7 Khi ấy, ông Gio-an rao giảng rằng : “Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người. 8 Tôi thì tôi đã làm phép rửa cho anh em bằng nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em bằng Thánh Thần.”

9 Hồi ấy, Đức Giê-su từ Na-da-rét miền Ga-li-lê đến, và được ông Gio-an làm phép rửa dưới sông Gio-đan. 10 Vừa lên khỏi nước Người liền thấy các tầng trời xé ra, và thấy Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên Người. 11 Lại có tiếng từ trời phán : “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con.”

Ca hiệp lễ : Ga 1,16

Từ nguồn sung mãn của Đức Ki-tô, tất cả chúng ta đã nhận được hết ơn này đến ơn khác.

SUY NIỆM-LỜI CHỨNG CỦA GIOAN

Khởi đầu với sứ vụ rao giảng Tin Mừng, Đức Giêsu đã đến bên bờ sông Giođan để được thánh Gioan làm phép rửa. Tại nơi đây, Đức Giêsu đã được Thánh Gioan Tẩy Giả loan báo Người là Đấng Mêsia và hơn hết chính Thiên Chúa đã làm chứng Người chính là Đấng Cứu Độ mà Thiên Chúa hứa ban.

Qua Bí tích Rửa tội, Thiên Chúa cũng nói với chúng ta những lời đầy yêu thương. Chúng ta nhờ Bí tích rửa tội đã trở nên “con cái Thiên Chúa”. Thế nhưng chúng ta đã là những người con yêu dấu làm hài lòng Thiên Chúa chưa? Đức Giêsu đã làm hài lòng Chúa Cha.

Vậy mỗi chúng ta hãy noi gương theo Người luôn siêng năng cầu nguyện, từ bỏ tội lỗi và sẵn sàng vâng lời, đáp lại thánh ý Thiên Chúa. Đó chúng ta làm hài lòng Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn siêng năng cầu nguyện, từ bỏ tội lỗi và luôn sẵn sàng đón nhận thánh ý Chúa để chúng con xứng đáng làm những người con yêu dấu của Thiên Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Iran: Đức Thánh Cha bày tỏ đau buồn với các nạn nhân vụ nổ ở Kerman

Đức Phanxicô đã gởi điện thư, được ký bởi Đức Hồng Y Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, đến gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong vụ tấn công kép vào ngày 3 tháng 1, gần nghĩa trang Kerman, nơi hàng ngàn người hành hương đang đến dự lễ giỗ thứ 4 ngày mất của cố tướng quân sự Soleimani của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran. Số người chết tăng lên khoảng một trăm người.

Đức Thánh Cha Phanxicô “đau buồn sâu sắc” trước sự mất mát về nhân mạng do các vụ nổ vừa xảy ra ở Kerman, miền trung-nam Iran. Trong một bức điện tín được ký bởi Đức Hồng Y Quốc vụ khanh Pietro Parolin, Đức Thánh Cha gởi lời chia buồn và “cầu nguyện cho những người đã qua đời và cho gia đình đang đau buồn của họ”. “Bày tỏ tình liên đới thiêng liêng của ngài với những người bị thương”, Đức Thánh Cha Phanxicô “cầu xin Đấng Toàn Năng ban ơn khôn ngoan và hòa bình cho tất cả người dân Iran”.

Các vụ nổ xảy ra cách nhau 20 phút vào ngày 3 tháng 1 gần nghĩa trang Kerman, nơi hàng nghìn người hành hương đang đến để tưởng niệm 4 năm ngày mất của Qassem Soleimani, người đứng đầu Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, thiệt mạng vào ngày 3 tháng 1 năm 2020 ở Iraq trong một chiến dịch do Mỹ dẫn đầu. Hiện tại, số người chết là khoảng 100 người và hơn 280 người bị thương. Vụ thảm sát được Nhà nước Hồi giáo tự xưng tuyên bố nhận trách nhiệm và các kênh Telegram của tổ chức này đã quy trách nhiệm cho hai kẻ đánh bom liều chết của tổ chức. Video và tin tức về một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử gần đây ở Iran cũng được đăng tải trên mạng xã hội.

Vatican News