Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6630: CẦU NGUYỆN XIN NIỀM VUI CỦA CHÚA # 1

Sunday, January 7, 20241:41 PM(View: 139)

caugo1CN 6630: CẦU NGUYỆN XIN NIỀM VUI CỦA CHÚA #1

Nguồn: Spiritdaily.com

Có những lời cầu nguyện mà xuyên thấu ngàn mây. Lời nguyện ấy đi thẳng đến Toà Chúa. Lời nguyện ấy đem lại kết quả nhãn tiền. Đó là lời nguyện đúng với Thánh Ý Chúa, không phải là lời nguyện để phàn nàn, không phải lời nguyện xin những điều gì giả tạo và hào nhoáng.

Đó là lời nguyện của sự ao ước công chính. Đó là lời nguyện đến từ trong trái tim của ta mà ra. Lời nguyện thật sự đi đúng với Chương Trình của Chúa dành cho đời bạn. Lối đi đúng cách và đúng hướng.


Thiên Chúa ban cho bạn những điều mà bạn cần. Thiên Chúa cũng có thể đáp lời phàn nàn của bạn. Ngài nghe những tiếng khóc than, nếu đó là những tiếng khóc thành thật và cần thiết. 

Liệu bạn có bao giờ cầu xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn để bạn biết cầu nguyện như thé nào không?

Bạn có biết cách nào để liên lạc với Chúa Thánh Thần không?

Bạn có biết nên cầu nguyện theo cách nào thì hữu hiệu không?

Bạn có biết cách cầu nguyện cho sứ mệnh của bạn không?

Trước khi cầu nguyện, liệu bạn có biết đặt trái tim cho đúng chỗ không?

Chúa rất là quảng đại, bạn có thể xin Ngài về mọi điều.

Bạn cần phải độ lượng. Đừng xin những gì chỉ có lợi cho mình bạn, đừng quá tham lam.  Hãy xin Chúa với trái tim khiêm nhường và thành thật và có sự thanh thản và bình an trong trái tim.

Chúa ban cho từng người một sứ mệnh khác nhau, cũng có khi bạn phải đi đường vòng vo và đi vào con đường nhanh chóng.

Điều mà bạn cần xin là ơn có niềm vui. Khi có niềm vui là Chúa ở gần bên. 

Hạnh phúc là điều tốt lành. Chúng ta cần có hạnh phúc trong một thời điểm nào đó. Hạnh phúc là bằng lòng với chính mình, với những gì xẩy ra trong cuộc đời mình. Chúng ta cần phải có sự bình an và sự khôi hài cách khôn ngoan trong mọi trường hợp.

Bằng lòng là niềm vui mà không có sự phàn nàn, ngay cả khi mà những điều mình xin không được Chúa đáp lời.

Chúng ta cần phải loại bỏ những sự ham muốn sắc dục và vật chất. Như thế mới có sự bình an trong sự hiện diện của Chúa.

Ma quỷ không cho chúng ta niềm vui. Hắn có thể làm cho chúng ta có nìềm vui giả tạo.

Niềm vui thật sự đến khi chúng ta loại trừ ma quỷ Nhân Danh Chúa Giêsu.

Thánh Augustino đã nói:

"Không ai đến được Thiên Đàng nếu không có lòng khiêm nhường."


Kim Hà, 7/1/2024