Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6632: TÔI CẢM THẤY SỰ HIỆN DIỆN CỦA MẸ MARIA

Monday, January 8, 202412:16 PM(View: 112)

bienducCN 6632: TÔI CẢM THẤY SỰ HIỆN DIỆN CỦA MẸ MARIA

https://www.ncregister.com/blog/mary-in-my-monastic-cell

Tôi chưa từng thấy Mẹ Maria nhưng 13 năm trước, tôi đã cảm thấy sự hiện diện mạnh mẽ của Đức Mẹ. Vâng, Đức Mẹ đến thăm tu viện Biến Đức của tôi vào ngày 4/10/2010. Mẹ cùng đi với tôi để gặp người mẹ trần thế của tôi. Lúc đó mẹ tôi đang đứng ở ngoài tu viện kín này.

Tôi đã trải qua gần 3 năm để tìm hiểu ơn gọi của tôi tại một tu viện Dòng Biến Đức. Thời gian ở đó đã cho tôi một khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của tôi. Nhưng cũng có những khoảng thời gian đau đớn nhất trong cuộc đời của tôi.

Có được Chúa Giêsu ngự ở chung một nhà là điều phúc lành lớn nhất mà bất cứ một linh mục hay tu sĩ nào cũng cảm thấy trong cuộc đời của họ. Tôi có được đặc quyền ấy trong thời gian tôi là một tu sĩ. Các linh mục, tu sĩ không có người phối ngẫu trần thế để cùng sống với nhau đến tuổi già, để âu yếm nhau, để cùng nhau có niềm vui và nỗi buồn.

Nhưng các linh mục và tu sĩ nam nữ lại có Ngôi Hai Thiên Chúa ở cùng mỗi ngày. Chỉ có Chúa Giêsu mới có thể ban cho chúng ta sự bình an chân thật, hạnh phúc và cảm giác viên mãn trong cuộc đời này mà thôi.

Tôi sẽ không bao giờ quên khi nhìn ra ngoài tu phòng để thấy những làn tuyết trắng bao phủ tu viện. Điều này làm cho tôi nhớ đến những cảnh tượng mà Thánh Thérèse kể lại trong Câu Truyện Một Tâm Hồn. Có những đêm mà tôi có thể đi bộ khoảng 50 feet và nói lời chúc tốt lành đển Chúa Giêsu trong nguyện đường của tu viện.

Nhìn qua các cửa sổ của tu viện, tôi có thể nhìn thấy những căn nhà và những ngôi nhà chọc trời ở xa xa. Tôi cảm thấy mình có đặc quyền khi có thể cầu nguyện cho rất nhiều linh hồn. Tôi khiêm nhường nhận ra rằng mình đã nhận được ơn gọi mà Chúa Giêsu là của riêng mình. Và tôi cũng là của riêng Ngài.

Khi ở trong nguyện đường, tôi đội cái nón dình liền trong cái áo. Tôi cảm thấy mình mất hút trước Vua của các vị Vua. Rồi có những lời ngợi ca đồng loạt vang lên. Tôi thích hát ngợi ca Đức Mẹ, đặc biệt là bài Salve Regina bằng tiếng La Tinh.

Có những giờ phút rất thinh lặng. Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi có thể nghe được tiếng những chiếc lá rơi xuống đất, tiếng cây cối reo xào xạc và tiếng lò sưởi vang lên. 

Thật sự vào đêm đầu của cuộc đời tu trì, cái máy sưởi trong tu viện bị hư hại và trong phòng tôi nhiệt độ nóng đến 100 độ. Tôi thức dậy giữa đêm, trời nóng đến nỗi tôi tưởng mình đang ở trong luyện ngục. Nhưng rồi dần dà thì tôi có dịp đền tội trong luyện ngục ngay sau lúc đó.

Những giờ phút đau thương bắt đầu. Thánh Augustine đã nói:

“Giáo Hội là nhà thương của những kẻ tội lỗi."

Và điều này được áp dụng trong cuộc sống tu trì của tôi. Có nhiều người có tính tình khác nhau trong tu viện. Có những người có vết thương lòng nhiều hơn người khác. Tôi cũng mang trong lòng những vết thương. Có những người dùng vết thương của mình mà làm hại cho những người khác. Những nhu cầu muốn có dục tình và quyền lực có thể được lan truyền qua những bức tường của tu viện kín.

Thật sự ma quỷ hoành hành mãnh liệt trong bức tường của tu viện kín còn nhiều và nặng nề hơn trong thế giới trần tục. Thế giới trần tục cho rằng ma quỷ không hiện hữu, còn ở trong tu viện thì ma quỷ chú tâm tấn công những linh hồn mà Chúa tuyển chọn để có thể tạo ra những vụ bê bối và xì căng đan.


Bởi vì khi mà một linh hồn thánh hiến phản bội Thiên Chúa thì lưỡi đòng đâm thâu Trái Tim Chúa nặng nề hơn là từ một kẻ ngoại đạo.

Nó giống như cái hôn giả dối của Judas đối với Chúa Kito. Chúa đã kêu gọi những người tu sĩ để có ơn gọi vinh quang nhất, đó là trở nên người phối ngẫu
của Chúa. Chúa muốn cứu vớt họ khỏi những cám dỗ của trần gian.

Nhưng buồn thay, một số tu sĩ đáp lại tình yêu Ngài với sự thờ ơ và phản bội.

Những thói quen và những bức tường tu viện có thể không bao giờ dấu kín trái tim con người khói cái nhìn của Thiên Chúa.

Kim Hà, 8/1/2024