Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6633: CUỘC ĐỜI TU TRÌ CỦA TÔI CHẤM DỨT

Monday, January 8, 202412:55 PM(View: 126)

MEDEP5CN 6633: CUỘC ĐỜI TU TRÌ CỦA TÔI CHẤM DỨT

https://www.ncregister.com/blog/mary-in-my-monastic-cell

Khi tôi  vào học năm cuối cùng ở trường trung học vào năm 2002 thì có biến cố các linh mục gây ra vụ bê bối tình dục. Vào năm sau, khi tôi vào tu viện Dòng Biến Đức, tôi nghĩ biến cố xấu ấy đã chấm dứt. Nhưng tôi đã lầm.

Điều đáng buồn là có nhiều người nam vào tu trì không phải để tìm kiếm Chúa mà là đi tìm những người nam khác. Chỉ trong vòng một năm khi tôi bước vào tu viện, tôi phải đối diện với những sự lợi dụng và tấn công của vị bề trên của tôi trong hai trường hợp khác nhau.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, tôi được bảo vệ phần thân xác nhưng tôi bị tấn công về mặt tình cảm và tinh thần. Khi tôi kể chuyện xấu xa ấy cho vài tu sĩ trong tu viện về thái độ kỳ cục của bề trên thì tôi được họ khuyên là hãy để nó chìm xuồng đi.

Tôi tin rằng người bề trên này đang có ác ý chiếm đoạt tôi. Tôi nhìn thấý mọi điều xấu nơi đôi mắt của ông ta. Tôi lo sợ đến chết. Ông ấy cố gắng tản tỉnh và tấn công tôi trong hơn 2 năm.

Nhưng đây không phải là điểm chính của bài viết này. Sau khi tôi nói thẳng với ông bề trên là hãy để cho tôi yên thân thì tôi nhận ra rằng tôi cần phải rời khỏi tu viện này ngay lập tức. Lẽ ra tôi phải rời khỏi tu viện sớm hơn nhưng vì tôi không muốn làm cho Chúa thất vọng. Tôi mới chỉ có một lời tuyên thệ đơn sơ thôi.

Trong suốt gần 3 năm kể từ khi tôi vào tu viện, tôi cảm thấy mình luôn lo âu vì sự đe doạ của bề trên. Cuối cùng, tôi gọi điện thoại cho anh của tôi và kể cho anh nghe về tình trạng bi đát của tôi. Ngay lập tức, anh tôi bèn gọi cho mẹ tôi và bảo mẹ tôi gọi cho tôi. Tôi đã lập tức báo cho vị bề trên trực tiếp của tôi và nói rằng tôi sẽ xuất khỏi tu viện.

Khi các tu sĩ cầu nguyện vào buổi chiều, tôi đi thu gọn hành lý. Tôi nhìn chung quanh phòng tu của tôi một lần nữa vì tôi đã từng ở đó trong gần 3 năm.
Tôi cảm thấy mình có sự bình an tuyệt đối mà tôi chưa từng trải qua trong đời tôi cho đến ngày hôm nay.

Là một người con, tôi luôn muốn được nhìn thấy Đức Mẹ. Nhưng qua nhiều năm, tôi nhận ra rằng thật là tốt hơn khi tin mà không nhìn thấy. (John 20:29).

Tôi không nhìn thấy Đức Mẹ hay không được nghe tiếng nói ngọt ngào của Mẹ trong tai tôi. Nhưng Mẹ hiện diện. Trong trái tim tôi, tôi nghe những lời nói này:

“Con trai ơi, đến giờ con cần phải đi rồi."


Vâng thưa Mẹ. Mẹ Maria đã ở trong phòng tu của tôi vào ngày 4/10/2010. Mẹ cùng đồng hành với tôi để gặp mẹ trần thế của tôi. Hiện giờ mẹ tôi đang chờ đợi tôi bên ngoài cửa tu viện.

Đêm hôm ấy, tôi ngủ với sự bình an trong cái giường của tôi. Đó là một giấc ngủ ngon lành nhất mà tôi có trong gần 3 năm qua. Tôi biết rằng từ nay trở đi, tôi không cần phải tự bảo vệ lời tuyên thệ của mình trước mặt vị bề trên nữa.

Đức Mẹ có 12 ngôi sao. Mẹ mang đôi bốt để chiến đấu. Mẹ đang bảo vệ tôi và hướng dẫn tôi ra khỏi cái thế giới mà tôi được biết trong 3 năm qua để đến một thế giới mà tôi không biết. Đó là một cảm tưởng đáng sợ.

Tuy nhiên, Chúa và Đức Mẹ có chương trình vĩ đại hơn dành cho cuộc đời của tôi. Các Ngài sẽ dẫn tôi đến với ơn gọi thật sự của tôi là hôn nhân.

Tôi không bao giờ muốn rời khỏi cuộc sống tu trì, nhưng Thiên Chúa đã lôi kéo tôi ra khỏi điều mà tôi ao ước để đến với một sứ mệnh quan trọng hơn. Tôi cảm thấy được ơn an ủi vì cha mẹ của Thánh Thérèse là Thánh Louis và Thánh Zélie Martin cũng đã muốn đi tu nhưng Chúa kéo họ đến với Bí Tích Hôn Nhân.

Dù đã qua 13 năm khi tôi cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ Maria và sự bình an của Mẹ vào ngày trong Tháng 10 ấy. Đức Mẹ tiếp tục chăm sóc tôi và mỗi người Công Giáo nếu họ là những kẻ đón chào Mẹ trong sự thinh lặng của trái tim họ.

Mẹ lập lại cho từng người về những lời mà Mẹ đã từng nói với Thánh Juan Diego:

“Mẹ đang ở đây, Mẹ là Mẹ của các con. Không phải con đang ở trong sự bảo vệ của Mẹ sao? Mẹ không phải là sức khoẻ của con sao? Con không hạnh phúc dưới sự bảo vệ của Mẹ sao? Con còn muốn có điều gì nữa? Con đừng lo buồn hay bị bối rối vì những gì xẩy ra nữa."

Kim Hà, 8/1/2024