Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6634: ĐI TÌM NIỀM VUI

Thursday, January 11, 20248:10 PM(View: 134)

hddaminh2022-1CN 6634: ĐI TÌM NIỀM VUI

Ngày hôm qua, 10/1/2024, gia đình tôi đón chào một vị linh mục Dòng Ngôi Lời thân quen đến vùng Orange County.

Ngài đang phục vụ tại một vùng Papua New Gunea (PNG), thuộc về Châu Đại Dương. Nước này ở về phía Đông của nước Indonesia, Nam Dương. Điều đặc biệt là họ ăn khoai lang và bắp thay vì ăn cơm hay ăn bánh mì. Cuộc sống của thổ dân này rất vất vả và thiếu mọi nhu cầu. 

Nay ngài được nghỉ phép về thăm gia đình ở California. Cuộc sống của các cha, các thầy truyền giáo rất khó khăn và gian nan.

Tôi đưa ngài đi thăm một bà Cố của cha Thịnh Ngô, nhưng đến nhà thì không gặp bà Cố.

Rồi tôi đưa ngài đi ăn ở quán Bún Ban Mai. Trong lúc ngồi ăn uống với nhau, ngài hỏi thăm tình hình sức khoẻ và tình hình gia đình của tôi. Tôi cũng kể sơ cho ngài nghe. Ngài có nói một câu mà làm cho tôi suy nghĩ suốt mấy ngày nay:

"Có bao giờ khi chị gặp một tình huống khó xử nào đó thì chị có nghĩ nếu như Đức Mẹ ở vào trường hợp này thì Đức Mẹ phải sử trí như thế nào không?"

Thật tình tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc hỏi liệu xem Đức Mẹ sẽ làm gì mà chỉ biết cầu nguyện xin ơn lành của Mẹ mà thôi.
 

Tôi vẫn biết cuộc đời Đức Mẹ đầy là sự khó khăn, chẳng hạn như chưa có chồng mà lại có thai bởi Ơn Chúa Thánh Thần. Trong lúc gần sinh thì phải đi đường vất vả đến đến Belem làm giấy tờ khai báo. Sinh con ở hang lừa, không có quán trọ. Sinh con xong thì cùng Thánh Giuse ôm Hài Nhi trốn sang Ai Cập... Nuôi con, lạc con, nhìn con chết nhục nhã trên cây thánh giá...

Tôi cũng biết cuộc đời của ai ai cũng có đau khổ và gian nan. Không ai được an nhàn suốt đời. Tôi cũng biết là gia đình nào cũng có những vấn đề nan giải, cũng có những nỗi đau ngấm ngầm vì cuộc đời chẳng phải là mầu hồng. 

Nhưng có những vấn đề ở thời đại này có lẽ phức tạp hơn thời xưa, chẳng hạn như:

Nạn ly dị và tái hôn, nạn ngoại tình, nạn chuyển giống, nạn đồng tính luyến ái, người cùng phái mà đòi lập gia đình với nhau, khi gia đình không đồng ý thì nổi cơn lên giận hờn, hỗn hào, nạn ăn cơm trước kẻng, nạn bỏ đạo, chối đạo, rối đạo, thờ tà thần và thờ ma quỷ...

Riêng tôi, khi gặp khó khăn trong gia đình, tôi luôn cầu nguyện ráo riết vì biết mình sẽ chằng làm được gì. Tôi xin dâng mọi sự lên Chúa Thánh Thần để xin ngài soi sáng. Tôi tập không nghĩ mãi về những điều tiêu cực ấy. Như thế hoạ may tôi mới có thể sống vui và khoẻ được. Nếu cứ sống với những tư tưởng tiêu cực thì nhiều bịnh tật sẽ dần dần tới và sức khoẻ sẽ suy sụp. Có bịnh mới là điều đáng lo sợ.


Chúng tôi có một cái Zoom để mọi người trong nhóm của tôi cùng gặp nhau trên Zoom, nói chuyện và cầu nguyện chung mỗi ngày 3 lần, sáng trưa và tối. Từ đó, lòng tôi cảm thấy bình an và vui vẻ hơn.

Tôi vặn nhạc lên nghe, lên youtube nghe đọc chuyện hay xem phim.

Nếu có điều kiện thì đi mua sắm để ăn mặc cho chỉnh tề hơn.

Sống có những sinh hoạt đoàn thể thì tâm hồn mới hăng hái và mới sống tích cực và lạc quan được.


Nếu có rảnh thì cả nhóm cùng nhau ăn mặc đẹp, rồi đi ăn chung, rồi chụp hình chung và đưa lên Facebook, làm cho mọi người cùng vui và mình cũng vui luôn. Vì thế thì mới sống mạnh khoẻ và vui vẻ được.  

"Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui,Chọn những bông hoa và những nụ cười.Tôi nhặt gió trời mời em giữ lấy,Để mắt em cười tựa lá bay." (TCS)


Kim Hà, 11/1/2024