Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

PVLC Tuần 2 Thường Niên Năm B

Friday, January 12, 20246:31 PM(View: 50)

1-11aPVLC Tuần 2 Thường Niên Năm B

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Để cùng với Giáo Hội cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô dọc suốt phụng niên,
cử hành "một cách chủ động và tích cực" như chủ trương canh tân phụng vụ của Công đồng Chung Vaticanô II,
Giáo Hội đã soạn chọn cho Cộng đồng Đức tin Dân Chúa của mình PVLC thích đáng cho từng mùa, từng Chúa Nhật và từng Lễ.

Bởi thế, để xứng đáng cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô trong Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh,
giai đoạn đầu của Mùa Thường Niên, giai đoạn ngắn nhất là 5 tuần và dài nhất là 9 tuần lễ,
để tiếp nối hay kéo dài chiều hướng Giáng Sinh, về một "Người Con duy nhất đến từ Cha, đầy ân sủng và chân lý" (Gioan 1:14).

Chúng ta thật sự thấy rõ "Người Con duy nhất đến từ Cha" nơi Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa (thường được cử hành vào Chúa Nhật),
và tiếp tục thấy được tất cả những gì là "đầy ân sủng và chân lý" được xuất phát từ Người, qua những lời Người nói và việc Người làm,
như được ghi nhận trong các Phúc Âm của từng Chúa Nhật cũng như ngày trong tuần của Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh này.

Trong khi chú trọng đến chiều hướng hậu Giáng Sinh về "Người Con ... đầy ân sủng và chân lý",
chúng ta tiếp tục cử hành PVLC Tuần II Thường Niên Năm B ở những đường links sau đây:

Cao Tấn Tĩnh