Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6637: THÁNH HIẾN SỰ SỐNG VÀ CÁI CHẾT CHO CHÚA

Friday, January 12, 20247:45 PM(View: 88)

cg110cCN 6637: THÁNH HIẾN SỰ SỐNG VÀ CÁI CHẾT CHO CHÚA

Nguồn: childrenofmedjugorje.com

Chúng ta cần phải thánh hiến bản thân và gia đình mình cho Chúa. Trong thời gian này có quá nhiều điều dữ có thể xẩy ra và thường là những điều dữ làm ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Có nhiều người lo sợ cái chết sẽ đến. Tuy nhiên, điều quan trọng để nhớ là chúng ta không nên sợ hãi. Đừng để nỗi sợ làm cho chúng ta đông cứng lại. Tôi đã từng nói trong một video rằng:

"Hãy thánh hiến cái chết của bạn cho Chúa. Bạn sẽ được chữa lành khỏi nỗi lo sợ."

Lúc này chúng ta cần phải làm điều thánh hiến này. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta được Chúa sinh ra. Chúa là Đấng Tạo Hoá. Chúa có một chương trình đầy tình yêu dành cho cuộc đời của mỗi người chúng ta.

Chương trình Chúa ban cho chúng ta thì hoàn hảo. Chúa muốn chúng ta hoàn thành chương trình của đời mình khi còn ở trên trái đất và rồi chúng ta được hạnh phúc khi lên Thiên Đàng.

Đấng Tạo hoá biết rõ từ lúc chúng ta được thụ thai và thành hình trong cung lòng người mẹ. Ngài cũng biết rõ giây phút mà Ngài sẽ đến để đưa chúng ta về Thiên Đàng với Ngài. Vì thế mà chúng ta cần phải tin tưởng tuyệt đối nơi Ngài. Hãy từ bỏ ý riêng để Chúa thực hiện chương trình tình yêu của Ngài trong cuộc đời của chúng ta.

Có thể chúng ta bị ám ảnh bởi sự tưởng tượng của mình. Rồi chúng ta nghĩ ngợi lung tung: Ngày mai chuyện gì sẽ xẩy ra, năm nay có gì xấu sẽ đến với mình? Từ đó, chúng ta lo âu quá đáng. Chúng ta đau khổ vì những điều không xấy đến. Chúng ta mất ánh sáng mà chúng ta đang cần. Chúng ta cần phải quyết định sáng suốt để lựa chọn.

Để có sự bình an, hãy thánh hiến bản thân cho Chúa. Hãy dâng những giây phút của cuộc đời mình từ thế giới này sang thế giới khác.

"Lạy Chúa, con tin tưởng rằng chương trình mà Chúa dành cho con thì rất hoàn hảo. Con xin thánh hiến cho Chúa giây phút mà con chết. Cái ngày mà Chúa chọn cho con. Con xin vâng theo trọn vẹn chương trinh mà Chúa định cho con. Con hoàn toàn tín thác nơi Ngài. Xin cho giây phút mà con lìa đời là lúc mà con tôn vinh vinh quang của Chúa. Amen."

Nếu như cái chết của chúng ta được thánh hiến cho Chúa thì mọi sự đều thuộc về Chúa. Tuỳ theo Thánh Ý Chúa muốn sao thì được như thế. Khi ta thần phục và thánh hiến chính mình ta vào đôi tay Chúa thì chúng ta được giải thoát và được ơn chữa lành.

Hãy để Thiên Chúa định liệu mọi sự sống và sự chết của chúng ta. Tại sao lại phải lo lắng, tại sao lại để trí tưởng tượng điều khiển tâm tư của chúng ta chứ?

Đức Mẹ Maria đã từng nói ở Medjugorje rằng:

"Các con thân mến, cuộc sống của các con không tuỳ thuộc nơi các con." (Thông điệp ngày 25/12/1992)


Kim Hà, 12/1/2024