Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6642: CHỮA LÀNH VÀ TRỪ QUỶ

Monday, January 15, 20242:03 PM(View: 112)

9-8cgCN 6642: CHỮA LÀNH VÀ TRỪ QUỶ

https://spiritdailyblog.com/miracles/flashback-how-do-we-tell-if-illness-is-redemptive-or-from-the-devil

Khi có bóng tối trong đó thì nó có thể chuyển sang phần thể xác. Thánh Kinh nói rằng:

“Một trái tim vui mừng là một phương thuốc tốt nhất, một tâm hồn thất vọng làm ảnh hưởng đến xương tuỷ." (Cách Ngôn 17:22)

Các chuyên viên chữa lành thường nói đến từ ngữ: "Một tâm thần phân liệt," hay "Một tâm thần ung thư."

Từ ngữ sưng phổi (pneumonia) nhắc nhở chúng ta về từ ngữ học hỏi về tâm thần (pneumatology).

“Điều chính trong việc hoán cải của thuở xưa là việc trừ quỷ, tức là xua trừ ma quỷ.

Ông MacNutt nói trong một tác phẩm tên là Healing, tức là Chữa Lành như sau:

“Đức tin có nghĩa thiêng liêng là chấp nhận. Trong Kito giáo được trình bày như là có sự xung đột với các tà thần."

Ngày nay, người ta nói rằng bịnh tật là do thể xác và do tâm lý gây ra. Điều mà chúng ta có thể làm là xua trừ các loại tà thần đang trú ngụ. Khi chúng ta làm sự dữ hay đối diện với sự dữ thì có thể bị bịnh tật. Ông MacNutt nói:

“Trong thời kỳ phôi thai của Kito giáo thì có một vấn đề chính là: "Chữa Lành hay trừ quỷ?"

“Có thể vì chúng ta không còn đức tin, không cầu nguyện xin ơn chữa lành. Những điều gì xẩy ra trong các thế kỷ qua là vì do thiếu đức tin nơi mục vụ chữa lành của Chúa Kito vì nó phức tạp."

“Có một thái độ khác cho rằng các phép lạ cần thiết để xây dựng Giáo Hội. Nhưng hiện nay, người ta tin rằng không cần phải có những chứng cớ."

"Khi có sự chữa lành là vì Chúa có lòng trắc ẩn và mong muốn chữa lành cho thế giới tan vỡ này, mà còn vì Ngài muốn thể hiện ơn chữa lành."


"Trong thế giới hiện nay, hai việc chữa lành và trừ quỷ được xếp lại một nơi. Đó là lý do mà chúng ta nhìn thấy có nhiều vấn đề: Thiếu sự trừ quỷ và việc chống lại các phép lạ. Vì thế con số các tín hữu giảm đi vì là thiếu đức tin. Tại nhiều đại học Công Giáo, chỉ có khoảng 20% sinh viên là còn đi Lễ. Họ cũng học các lớp Thần Học. 

Vậy điều nào quan trọng hơn? Thần Học hay Các Phép Lạ?

Có thể là cả hai. Chúa Giêsu nói:

“Những việc mà Ta làm Nhân Danh Cha Ta là những lời chứng của Ta." (John 10:25).

Kim Hà, 15/1/2024