28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 22)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 40)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 35)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 44)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 48)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 41)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 70)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 93)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)

Hãy đến cùng Tôi (20.07.2017– Thứ Năm tuần XV Mùa Thường Niên năm A)

20 Tháng Bảy 201712:29 CH(Xem: 1338)
207Hãy đến cùng Tôi

(20.07.2017– Thứ Năm tuần XV Mùa Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Xh 3, 13-20; Mt 11, 28-30

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu  

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Người đời khi có hội vui thì mời gọi mọi người đến chia vui chúc mừng. Còn Thầy Giêsu lại mở lòng mời khách thật khác lạ: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.  Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.” (Mt 11, 28-30). Đức Giêsu mời gọi tất cả những ai đời nhọc nhằn khốn khó hãy đến với Người, để tâm hồn được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Hai nguồn mạch cung cấp sự nghỉ ngơi dưỡng sức này là Lời Chúa và Thánh Thể. Nếu ta biết khát khao tìm đến và “ở lại” sẽ tìm được sự an dưỡng thực sự. Mọi gánh nặng sẽ trở nên nhẹ nhàng vì lòng yêu mến. Khi yêu người ta quên cả đớn đau, không lấy làm khó nhọc, nặng nề nữa dù phải trải qua khó khăn vất vả. Hãy ở lại trong Chúa mà kín múc tình yêu, vì Thiên Chúa chính là Tình Yêu.

Thầy Giêsu mời gọi “hãy học cùng tôi”, nghe mà thêm lo, lại phải “học” những gì nữa nhỉ? Chúng con đây từng được nghe nói về Thầy rất nhiều, thậm chí còn dám… nói nhiều về Thầy. Nhưng nhiều lúc lại thấy trống rỗng, như Thầy ở nơi nao xa vời, như chưa biết gì về Thầy. Trong Kinh Thánh không thấy Thầy mở lớp đào tạo môn gì, ở đâu cho mấy môn đệ xuất thân từ nghề chài lưới. Nghe bài học “hiền lành và khiêm nhường” Thầy dạy quá ngắn, chỉ vài chữ mà sao khó và lâu thuộc đến thế? Thầy đã thực hành trọn cuộc đời từ hang đá Belem đến đồi Golgôtha. Bao nhiêu cử chỉ, lời nói, tấm lòng của Thầy gói gọn trong một chữ YÊU.

Càng những lúc ồn ào náo nức, hăng hái học hỏi thì càng khó thuộc bài. Thầy Giêsu “mách” cho chị Mácta: “có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi” (Lc 10,42). Cách học tốt nhất của Maria là ngồi bên Thầy, một Thầy một trò (thầy gia sư riêng) mà nghe, mà thấy, mà học hiểu, ắt là mau thuộc nhớ lâu và càng thấm thía.

Ngày nay chúng con không được gần kề với Thầy Giêsu bằng xương bằng thịt như các môn đệ, như cô Maria năm xưa. Nhưng như thế không phải là Thầy đã khuất, đã đi xa rồi, mà là Thầy đang sống một cách hết sức sống động, đang yêu thương mỗi người chúng ta bằng một tình yêu đằm thắm sâu đậm. “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế (Mt 28,20). Nếu chúng con tìm đến, “ở lại”, “một thầy một trò” trong tĩnh lặng mà nghe…, chúng con sẽ được sáng con mắt để thấy và hiểu, thấy ngọt ngào, càng thêm say sưa học tiếp và càng thêm gắn bó tình thân. Nhưng có lúc con “trốn học” vì công việc, vì những ồn ào trần thế lấn át, nên lúc ấy con mệt mỏi nặng nề với cuộc sống. Hãy trở về và học với ông Thầy Giêsu tuyệt vời mà không hao tốn học phí. Giờ học trong Thầy là quan trọng nhất, cần thiết nhất, ích lợi, cao cả, bổ dưỡng, làm cho tâm hồn thật dịu êm, sau giờ học không mệt trí mà đem lại thư thái bình an, hạnh phúc ngọt ngào. Những giờ học ấy giúp con khám phá nhiều điều đến ngỡ ngàng. Trở về cuộc sống sinh hoạt, làm việc, ăn uống hay nghỉ ngơi vẫn nhẹ lòng nhẹ gánh, bởi chính Thầy cùng thực hành, chính Thầy thực hiện những điều kỳ diệu trong con, cho đời nở hoa, như những chứng tá cuốn hút tha nhân hơn bài học lý thuyết trong sách vở.

“Những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy thì Thầy cũng nói cho anh em biết”. Vâng, chính Thầy Giêsu vừa là Thầy, vừa là bạn vô cùng thân mến của mỗi chúng con. Xin cho chúng con biết siêng chăm đến học trường Thánh Tâm Chúa.

Én Nhỏ