Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-17/1/2024

Thursday, January 18, 202412:15 PM(View: 59)

21-1ccGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-17/1/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong bức thư phúc đáp lá thư của Đức Tổng Giám Mục Sviatoslav Shevchuk, Giáo chủ Công giáo Đông phương Ucraina gửi đến Tòa Thánh sau cuộc tấn công tên lửa lớn nhất của quân đội Nga kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào tháng 02/2022, ở phần kết thúc lá thư, ĐTC Phanxicô cho biết rằng ngài luôn tận dụng mọi dịp để làm cho mọi người chú ý đến cuộc chiến ở Ucraina.

Rồi ngài lặp lại những gì đã nói trong buổi tiếp kiến chung ngày 03/01/2024 đầu năm rằng:

“Chiến tranh là sự điên rồ, chiến tranh luôn là một sự thất bại. Chúng ta hãy cầu nguyện cho người dân Palestine, Israel, Ucraina và những nơi đang có chiến tranh”.

Và trong cuộc phỏng vấn mới nhất dành cho đài truyền hình Ý, được phát sóng vào Chúa nhật 14/01, Đức Thánh Cha tỏ ra lo lắng về nguy cơ gia tăng chiến tranh như sau:

“Sự leo thang quân sự làm cho tôi lo sợ, bởi vì những bước tiến của quân sự trên thế giới làm cho người ta tự hỏi chúng sẽ kết thúc như thế nào.
Với vũ khí nguyên tử hiện nay, thứ huỷ diệt mọi thứ. Chúng sẽ kết thúc như thế nào. Giống như con tàu Noê ư?

Điều này làm tôi lo sợ về khả năng huỷ diệt mà nhân loại đang có trong tay”.

Hậu quả của chiến tranh tác động lên cả thành phần trẻ nhỏ, đến độ, khiến ĐTC ngạc nhiên khi thấy các em nhỏ Ukraine không còn biết cười và không thể cười được nữa:

“Không có em nào mỉm cười. Thường thì trẻ em mỉm cười một cách tự nhiên, nhưng khi tôi cho các em sôcôla các em không cười vui.
Các em đã quên cười, và việc trẻ em quên cách cười là một tội ác. Chiến tranh đã ngăn cản giấc mơ”.

Hiệp thông với ĐTC Phanxicô theo cảm nhận, lo lắng và ngạc nhiên của ngài về chiến tranh trên đây, chúng ta tiếp tục tham chiến bên phe công lý và hòa bình bằng cầu nguyện và theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong thời khoảng 3 ngày qua ở những đường links tùy nghi sau đây:

Cao Tấn Tĩnh