Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

PVLC Tuần III Thường Niên Năm B

Friday, January 19, 202412:28 PM(View: 51)

8-6PVLC Tuần III Thường Niên Năm B

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong bài Phúc Âm được Giáo Hội soạn chọn cho Chúa Nhật III Thường Niên Năm B, chúng ta đọc thấy chi tiết đầu tiên này:
"sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa".

"Chúa Giêsu ... rao giảng Tin Mừng nước Thiên Chúa" nghĩa là gì,
nếu không phải là Người bắt đầu sứ vụ Thiên sai của Người bằng việc tỏ mình ra trên trần gian này nơi xã hội Do Thái bấy giờ.
Vì Người chính là "Tin Mừng" vừa là "Nước Thiên Chúa".

Chúa Giêsu Kitô là "Tin Mừng" vì Người là Lời Thiên Chúa nói với loài người vào thời sau hết (xem Do Thái 1:2),
và Thiên Chúa sai Lời của Ngài xuống trần gian như một Tin Mừng cho trần gian,
do đó, trong đêm Giáng sinh, Thiên thần đã báo cho các mục đồng "Một Tin Mừng trọng đại" là "Đức Kitô Đấng Cứu Thế đã sinh ra trong thành Đavit" (Lc.2:11).

Thế nhưng, nội dung của Tin Mừng này là gì, nếu không phải là "Nước Thiên Chúa", là LTXC đã chiến thắng tội lỗi và sự chết của con người, là Ơn Cứu Độ của con người,
một Ơn Cứu Độ để hiện thực LTXC đối với con người tạo vật hèn hạ tội lỗi chỉ xẩy ra nơi cuộc Vượt Qua của Chúa Giêsu Kitô mà thôi,
Đấng là "Dung Nhan Thương Xót / Misericordea Vultus" của Cha (ĐTC Phanxicô 11/4/2015), là LTXC đối với con người, là "Nước Thiên Chúa" ở giữa con người (Lc 17:21; Jn 1:14).

Để cử hành mầu nhiệm Chúa Kitô tỏ mình ra như "Tin Mừng về Nước Thiên Chúa" trong Tuần III Thường Niên,
chúng ta có thể tùy nghi theo dõi.

Cao Tan Tĩnh