Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6643: CÁI CHẾT CHÓNG VÁNH

Monday, January 22, 20245:36 PM(View: 80)

anhtranCN 6643: CÁI CHẾT CHÓNG VÁNH

Tôi vừa nghe tin buồn: Chị Lan báo tin chồng của chị là anh Ánh Trần đã qua đời một cách nhanh chóng trong giấc ngủ. Cái chết thình lình của anh làm cho vợ con anh bị sốc. Chúng tôi là bạn bè cũng bị sốc. Tuy nhiên, Chúa đã cho phép anh về với Chúa một cách rất nhẹ nhàng và chóng vánh.


Anh Ánh là người rất hiền lành và dễ mến. Anh chị đã hoạt động nhiều năm trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng tại giáo phận Orange. Anh chăm chỉ làm việc phục vụ một cách vô điều kiện. Anh rất dễ mến.

Tôi tin rằng Chúa đã đón nhận anh vào Thiên Đàng một cách dễ dàng qua cách thức mà anh qua đời.

Tôi nhớ cách đây khoảng 30 năm, vợ chồng tôi luôn sinh hoạt với vợ chồng anh chị Ánh Lan trong Phong Trào Canh Tân.

Trong một buổi tĩnh tâm ở nhà Dòng St. Patrick ở thành phố Westminster, anh Ánh nhận thấy tôi hay bị chẩy máu cam nên anh ấy quyết định giúp tôi.

Hôm ấy anh bảo tôi đến quỳ trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa, rồi anh đặt tay trên vai tôi và nói một cách mạnh mẽ:

"Nhân Danh Chúa Giêsu, ta truyền cho bịnh chẩy máu cam phải ra khỏi chị Kim Hà. Mày phải đến quỳ trước Thánh Thể Chúa và không được trở lại làm hại chị Kim Hà nữa."

Với những lời ra lệnh ngắn ngủi ấy của anh Ánh, tôi đã được Chúa chữa lành. Tuy nhiên tôi không để ý là mình đã được chữa lành.

Mãi cho đến nhiều tháng sau đó, tôi mới nhận ra là mình không còn cháy máu cam mữa. Cho đến nay là gần 30 năm, tôi không hề chẩy máu cam lần nào nữa. Tôi cảm tạ Chúa và luôn cám ơn anh Ánh.

Nay được tin anh chết vào ngày 20/1/2024, tôi vừa buồn mà vừa vui cho anh vì anh chết quá dễ dàng. Trong khi đó, có nhiều người đau ngắc ngoải cả trên 10 năm mà không chết được.

“Khi còn khỏe mạnh, ai cũng nghĩ rằng ngày tháng còn dài, cơ hội tương phùng không thiếu. Nhưng ai biết chăng đời người như ánh chớp giữa hư không, nhân sinh vốn là cơn ảo mộng."

Xin Chúa thương xót linh hồn Ignatio và an ủi đại gia đình của anh Ánh Trần. Amen. Rest In Peace! RIP anh Ánh Trần. 


Kim Hà, 22/1/2024