Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6644: CÁI CHẾT NHẸ NHÀNG

Monday, January 22, 20245:51 PM(View: 101)

DM111

CN 6644: CÁI CHẾT NHẸ NHÀNG

Tôi luôn cho rằng những người có cái chết nhẹ nhàng và nhanh chóng là vì họ có đời sống thánh thiện. Họ không phải đền tội lâu dài qua những cơn bịnh và những tai nạn làm cho họ đau đớn và khổ sở.

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của tôi có một ông Trần Văn Thịnh vốn là Huynh Trưởng và cựu Huynh Trưởng. Ông đau lai rai.

Tuy nhiên, vào ngày ông chết là ngày Thứ Tư 18/9/2019, buổi sáng hôm ấy ông còn đi lễ với người vợ của ông. Trông ông có vẻ xanh xao nhưng ông vẫn còn đi đứng như thường. Tối hôm ấy, ông cảm thấy đau bụng và đau chân. Ông nhờ người con trai dắt ông vào phòng tắm. Nhưng ông vừa bước đi được vài bước ở phòng khách thì ông ngã xuống và qua đời trước sự hiện diện của vợ ông và con trai của ông.

Nghe tin ông mất, gia đình bèn lập tức thông báo cho mọi người thân quen đến nhà cầu nguyện. Thế là chúng tôi vội vàng lái xe đến nhà của ông trong vòng nửa tiếng đồng hồ để cùng nhau hiệp thông đọc kinh và cầu nguyện cho linh hồn ông sớm được Chúa đón vào Thiên Đàng.

Gia đình ông dù rất đau buồn nhưng lại bình tĩnh cùng cầu nguyện chung với mọi người.

Tôi cho rằng sự bình tĩnh và cầu nguyện của gia đình luôn giúp cho linh hồn người chết một cách tuyệt vời. Sau đó, mỗi đêm gia đình đều có mời một vị linh mục đến dâng Thánh Lễ cầu hồn cho linh hồn ông.

Cho dù ông đã qua đời hơn 4 năm nhưng chúng tôi vẫn luôn nhớ đến ông vì ông là một người hiền lành, hiểu biết và nhân ái.

Tôi vẫn luôn cầu xin Chúa thương cho vợ chồng tôi được chết lành và chết lẹ như ông.

Chúng ta không thể biết lúc nào thì chết và sẽ chết ra sao hay chết lành hay chết dữ. Theo tôi, chết vì tai nạn giao thông hay chết vì bị đạn lạc là cái chết dữ.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cầu nguyện để Ý Chúa nên trọn hảo. Xin Chúa chúc phúc cho tất cả những linh hồn đã qua đời và sẽ qua đời.

Xin Chúa tha phần phạt và cho phép chúng con được hưởng phúc Thiên Đàng!

Xin Chúa thương xót chúng con!

Xin Mẹ Maria, Thánh Giuse và Các Thánh cầu bầu cho chúng con được chết yên lành và chết thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 22/1/2024