Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 6645: DÀNH THÌ GIỜ CHO NGƯỜI THÂN VÀ BẠN HỮU

Monday, January 22, 20246:48 PM(View: 124)

CODON4CN 6645: DÀNH THÌ GIỜ CHO NGƯỜI THÂN VÀ BẠN HỮU

Tôi có một người thím dâu mà tôi gọi là cô cho thân mật. Chồng của cô là chú họ của tôi đã qua đời vào tháng 5 năm 2018, trước khi có nạn đại dịch COVID đến.

Gia đình tôi và Huynh Đoàn Đa Minh đã từng ra vào bịnh viện và về nhà của cô chú để cầu nguyện và xin cha giải tội cho chú.

Sau đó, chú được an táng với sự hiện diện đông đủ của Huynh Đoàn chúng tôi trong tang lễ.

Thật sự cô chú không phải là đoàn viên của Huynh Đoàn nhưng vì tôi xin Huynh Đoàn cùng cầu nguyện thì họ cũng vui vẻ đến cầu nguyện cho chú trong những ngày cuối cùng.

Vì thế chúng ta cần nên gia nhập các đoàn thể trong nhà thờ để khi chúng ta đau bịnh, gặp tai nạn hay gặp khó khăn thì có nhiều người đến cầu nguyện và an ủi chúng ta. Ai dám nói là mình không cần lời cầu nguyện và an ủi?

Cô là người phụ nữ rất giỏi, biết điều và can đảm. Từ khi chú đau ốm rồi qua đời, cô một mình chống chọi với mọi sự khó khăn và sự cô đơn trong cuộc sống đơn thân. Gần đây cô cho biết là bịnh ung thư của cô đã tái phát.

Cô chú chỉ có một người con trai trên 20 tuổi. Em ấy phải đi làm nên không có thì giờ săn sóc cho người mẹ. Cô phải tự mình lái xe đi nhà thương để làm hoá trị và xạ trị hàng tuần. Cô tâm sự rằng có khi được chữa xong thì cô không còn sức mà lái xe về nhà.

Vợ chồng tôi rất thương cô nhưng chỉ có thể cầu nguyện xin Chúa giúp sức cho cô được khoẻ mạnh và được chữa lành.

Cô nói rằng thì giờ sống trên đời của cô không còn lâu dài nữa. Cô đã chuẩn bị phần mộ cho mình ở bên cạnh chú nơi nghĩa địa. Cô rất bình tĩnh để đón nhận số phận mà Chúa định đoạt cho cô.

Vì thế trong tuần này, vợ chồng tôi và cô sẽ đi ăn chung với nhau để tâm sự với nhau và an ủi nhau. Dù sao thì có người để tâm sự thì đời cũng đỡ buồn tủi và cô đơn. Cầu nguyện, an ủi và thăm hói người bịnh là nhiệm vụ của mỗi người Kito hữu.

Cuối tuần  vừa qua, Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã tổ chức ăn Tết sớm. Tôi cố mời cô đến tham dự, nhưng cô từ chối vì quá mệt.   


Xin Chúa thương xót cô và chúc phúc cho gia đình cô luôn có Chúa ở cùng. Amen.

Có nhiều nỗi thống khổ từ sự cô đơn và trầm cảm. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau hàng đêm. Xin Chúa ban cho các bạn sự bình an và niềm vui khi bạn ngủ.

"Người ngồi xuống xin mưa đầy,Trên hai tay cơn đau dài.Người nằm xuống nghe tiếng ru,Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?" (Trịnh Công Sơn)

Kim Hà, 22/1/2024