Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN III THƯỜNG NIÊN

Monday, January 22, 20247:27 PM(View: 44)

18-2ssLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN III THƯỜNG NIÊN

https://www.youtube.com/watch?v=jCOm4EThrfo

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 3 Mùa Thường Niên.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINHTại Houston, Texas. Hoa KỳPhụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 95,1.6

Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,

hát lên mừng Chúa, hỡi toàn thể địa cầu !

Trước Thiên Nhan, đầy uy phong dũng mãnh,

trong thánh điện, toàn cảnh sắc huy hoàng.

Bài đọc 1 : 2 Sm 6,12b-15.17-19

Vua Đa-vít và toàn thể nhà Ít-ra-en rước Hòm Bia Đức Chúa lên giữa tiếng hò reo.

Bài trích sách Sa-mu-en quyển thứ hai.

12b Hôm đó, vua Đa-vít ra đi và rước Hòm Bia Thiên Chúa từ nhà ông Ô-vết Ê-đôm lên Thành vua Đa-vít, trong niềm hân hoan. 13 Khi những người khiêng Hòm Bia của Đức Chúa đi được sáu bước, thì vua sát tế một con bò và một con bê béo. 14 Vua Đa-vít quấn ê-phốt vải gai, nhảy múa hết sức mình trước nhan Đức Chúa. 15 Vua Đa-vít và toàn thể nhà Ít-ra-en rước Hòm Bia Đức Chúa lên giữa tiếng hò reo với tiếng tù và. 17 Người ta đưa Hòm Bia Đức Chúa đặt vào chỗ đã dọn giữa lều vua Đa-vít đã dựng sẵn. Vua Đa-vít dâng lên trước nhan Đức Chúa những lễ toàn thiêu và những lễ kỳ an. 18 Khi đã hoàn tất việc dâng các lễ toàn thiêu và lễ kỳ an, vua Đa-vít nhân danh Đức Chúa các đạo binh chúc phúc cho dân. 19 Rồi vua phân phát cho toàn dân, cho tất cả đám đông Ít-ra-en, đàn ông cũng như đàn bà, mỗi người một cái bánh ngọt, một phần thịt và một cái bánh nho. Rồi toàn dân ai nấy về nhà mình.

Đáp ca : Tv 23,7.8.9.10 (Đ. c.8a)

Đ. Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng.

7Hỡi cửa đền, hãy cất cao lên,
cao lên nữa, hỡi cửa đền cổ kính,
để Đức Vua vinh hiển ngự vào.

Đ. Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng.
8Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng
Đức Chúa oai hùng khi xuất trận.

Đ. Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng.
9Hỡi cửa đền, hãy cất cao lên,
cao lên nữa, hỡi cửa đền cổ kính,
để Đức Vua vinh hiển ngự vào.

Đ. Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng.
10Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Chúa Tể càn khôn :
chính Người là Đức Vua vinh hiển.


Đ. Đức Vua vinh hiển đó là ai ?
Là Đức Chúa mạnh mẽ oai hùng.
Tung hô Tin Mừng : x. Mt 11,25

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mc 3,31-35

Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

31 Khi ấy, mẹ và anh em Đức Giê-su đến, đứng ở ngoài, cho mời Người ra. 32 Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng : “Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy !” 33 Nhưng Người đáp lại : “Ai là mẹ tôi ? Ai là anh em tôi ?” 34 Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói : “Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. 35 Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.”

Ca hiệp lễ : Tv 33,6

Hãy đến gần Chúa, bạn sẽ được sáng soi

và không bao giờ phải bẽ mặt hổ ngươi.

SUY NIỆM-THI HÀNH Ý CHÚA

Yêu mến Thiên Chúa là làm theo thánh ý Người. Đó cũng là điều kiện để trở nên người thân cận của Đức Giêsu. Người muốn dạy ta rằng: Tình yêu phải biểu tỏ cụ thể bằng hành động.

Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy, Đức Giêsu kiến tạo một gia đình thiêng liêng. Gia đình đó gồm những ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, nghĩa là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành trong đời sống của họ.

Thi hành ý Thiên Chúa không phải chỉ qua những công việc vĩ đại mà còn bằng cách chu toàn các bổn phận hằng ngày. Nói rõ hơn, bổn phận của người môn đệ là phải từ bỏ ý riêng mình, sẵn sàng vác thập giá của mình hằng ngày mà theo Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp con làm mọi việc theo ý Ngài muốn và theo cách Ngài ưa chuộng. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh truyền tin 21/01/2024: Bỏ lưới mà theo Người

Trưa Chúa Nhật ngày 21/1, sau khi dâng Thánh lễ tại đền thờ thánh Phêrô và trao thừa tác vụ đọc sách và giáo lý viên cho một số người, Đức Thánh Cha đã đến cửa sổ Dinh Toà để cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật thứ III thường niên, Chúa Nhật Lời Chúa.

Bài huấn dụ ngắn của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Tin Mừng hôm nay thuật lại ơn gọi của các môn đệ đầu tiên (x. Mc 1,14-20). Một trong những điều đầu tiên Chúa Giêsu làm khi bắt đầu cuộc đời công khai là kêu gọi những người khác tham gia sứ mạng của Người: Người đến gặp một số ngư phủ trẻ và mời họ theo Người để “trở thành những kẻ lưới người” (c. 17). Điều này cho chúng ta biết một điều quan trọng: Chúa muốn đưa chúng ta tham gia vào công trình cứu độ của Người, Người muốn chúng ta trở thành những người tích cực, những người có trách nhiệm và là những nhân vật chính.

Thật ra, Người không cần đến chúng ta, nhưng Người đã làm điều đó, mặc dù khi làm như vậy, Người phải mang lấy nhiều hạn chế của chúng ta. Chẳng hạn, chúng ta hãy nhìn xem Người kiên nhẫn với các môn đệ thế nào: họ thường không hiểu lời Người (xem Lc 9,51-56), đôi khi họ không hòa hợp với nhau (xem Mc 10,41), nhiều lần họ không thể đón nhận những khía cạnh thiết yếu trong lời rao giảng của Người, chẳng hạn như sự phục vụ (xem Lc 22:27). Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã chọn họ và tiếp tục tin họ. Tại sao? Và tại sao Người cũng gọi cả chúng ta để loan báo Lời Người? Xét cho cùng vì Người muốn chúng ta được hạnh phúc! Đúng vậy, Người muốn chúng ta được hạnh phúc.

Thật vậy, đối với Chúa Giêsu, mang ơn cứu độ của Thiên Chúa đến cho mọi người là hạnh phúc lớn nhất, là sứ mạng của Người, là lương thực của Người (xem Ga 4,34), là ý nghĩa sự hiện diện của Người giữa chúng ta (xem Ga 6,38), là sự đáp lại tình yêu của Người đối với tình yêu của Chúa Cha (xem Ga 15,9-11). Và trong mọi lời nói và hành động mà chúng ta kết hợp với Người, trong cuộc phiêu lưu tuyệt đẹp trao ban tình yêu, thì ánh sáng và niềm vui được nhân lên (xem Is 9,2): không chỉ ở xung quanh chúng ta mà còn ở trong chúng ta. Và như thế, chúng ta trở nên cách trọn vẹn điều mà vì đó chúng ta được dựng nên: những con người có trái tim rộng mở, tích cực và quảng đại, khôn ngoan và thanh thản, mong muốn yêu thương như Chúa yêu thương và mang lại niềm hy vọng và ơn cứu độ cho mọi người.

Vì thế, việc rao giảng Tin Mừng không phải là lãng phí thời gian, nhưng là hạnh phúc hơn nhờ làm cho người khác hạnh phúc; là tự do với chính mình nhờ làm cho người khác được tự do; là trở nên tốt hơn nhờ làm cho người khác tốt hơn! Anh chị em thân mến, mỗi người chúng ta đã nhận được lời mời gọi loan báo Tin Mừng, và loan báo trong những hoàn cảnh mà chúng ta đang sống, với khả năng, bạn bè, công việc, tuổi tác, láng giềng của chúng ta.

Vậy chúng ta hãy tự hỏi: thỉnh thoảng tôi có dừng lại để suy nghĩ về niềm vui lớn lên trong tôi và quanh tôi khi tôi đón nhận lời kêu gọi để nhận biết và làm chứng cho Chúa Giêsu không? Và khi tôi cầu nguyện, tôi có tạ ơn Chúa đã kêu gọi tôi mang lại hạnh phúc cho người khác không? Cuối cùng: tôi có ước muốn làm cho ai đó cảm nếm được, qua lời chứng và niềm vui của tôi, rằng yêu mến Chúa Giêsu thật đẹp biết bao không?

Xin Đức Trinh Nữ Maria giúp chúng ta thưởng nếm được niềm vui Tin Mừng.

Cuối buổi đọc kinh truyền tin, ĐTC mời gọi cầu nguyện chuẩn bị cho năm Thánh 2025. Cầu nguyện cho đời sống của giáo hội, thế giới và từng người. Ngài cũng xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho hoà bình tại Ucraina, tại Israel và Palestin cũng như những khu vực khác trên thế giới đang chịu đau khổ bởi chiến tranh. Cầu nguyện cho biết bao trẻ em đang đau khổ và không có tương lai. Đức Thánh Cha cũng gửi lời chào đến các tín hữu hành hương đến từ Bologna, Anbania, Colombia; các nhóm bạn trẻ sinh viên từ Mỹ, Firenze và Panama cũng như hiệp hội các giáo viên và hiệp hội hướng đạo sinh của Ý.

Cuối cùng, ngài xin mọi người đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Vatican News