Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6646: CẦU NGUYỆN BẰNG TIẾNG LẠ

Tuesday, January 23, 20249:37 PM(View: 131)

holychua

CN 6646: CẦU NGUYỆN BẰNG TIẾNG LẠ

Ngày Chúa Nhật 21/1/2024, khi tôi đang họp nhóm thì có một cô gái trẻ đến nói chuyện với tôi. Cô bảo rằng cô đã nghiên cứu về các thông điệp của Đức Mẹ ở khắp nơi trên thế giới và cô nghiệm ra rằng tinh thần các thông điệp của Đức Mẹ đều có những điểm giống nhau.

Cô ấy bảo rằng từ La Salette đến Fatima, Lộ Đức, Akita, cho đến Medjugorje thì Đức Mẹ đều nói đến những điều sẽ xẩy ra cho thế giới. Và bây giờ đang là thời kỳ mà Đức Mẹ tiên báo.

ấy cũng cho rằng khi cầu nguyện bằng tiếng lạ thì ơn chữa lành của Chúa sẽ tuôn đổ trên các tín hữu. Tuy nhiên, vì bị nhiều chỉ trích nên việc thực hành tiếng lạ bị ngừng lại tại giáo phận Orange. Do đó, sự chữa lành bị hạn chế.

Tôi được Chúa thương nên đã tham dự những khoá học về Canh Tân Đặc Sủng do Cố LM Robert De Grandis giảng dạy. Cha bảo rằng:

"Cầu nguyện tiếng lạ là chìa khoả mở ra tất cả các đặc sủng của Chúa Thánh Thần như đã được Thánh Phaolo nhắc đến trong Thư Thứ Nhất Corinto, chương 14."

"Nếu ai chưa có tiếng lạ thì cứ mở miệng ra, tạo vài âm thanh thì Chúa Thánh Thần sẽ mở miệng cho người ấy."


Cố LM Emilio Tardiff đã được chữa lành bịnh lao phổi là do có một số phụ nữ đến thăm, đặt tay và cầu tiếng lạ cho ngài. Sau đó ít lâu khi ngài đang dâng Thánh Lễ thì ngài bỗng bật ra tiếng lạ.


Từ đó, ngài đã được ơn chữa lành. Ngài đã chữa lành cho rất nhiều người. Giáo Phận Orange đã được đặc ân là Cha Tardiff đến dâng Thánh Lễ Chữa Lành vào năm 1999. Rất nhiều giáo dân được chữa lành.


Tôi đã từng chứng kiến nhiều chuyện lạ khi tham dự các buổi tĩnh tâm Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh ở Anaheim Convention Center, vùng Nam California.


Người ta đặt Mặt Nhật Thánh Thể Chúa để mọi người chầu Chúa. Có rất nhiều giáo dân người Mỹ đến đó để quỳ và cầu nguyện bằng tiếng lạ. Họ rất thành thạo trong việc cầu nguyện bằng tiếng lạ.


Rồi họ quay sang nói với tôi về những gì mà Chúa muốn nói với tôi. Và rồi họ lại tiếp tục cầu tiếng lạ. Họ còn biết cả những điều mà tôi giữ trong lòng mà không nói cho họ biết. Tôi rất ngạc nhiên về những điều bí nhiệm này.


Đức Cha Mai Thanh Lương khi còn sổng đã kể rằng khi ngài còn phục vụ ở tiểu bang Louisiana, ngài đã tham dự một buổi đại hội Canh Tân Đặc Sủng của người Mỹ tại đó.


Khi ấy có khoảng trên 100 ngàn người quy tụ để dự Thánh Lễ Đại Trào. Bỗng dưng có một người phụ nữ bật ra nói tiếng lạ. Cả cộng đoàn không ai hiểu được những lời mà bà ta nói. Họ bèn dùng máy thâu thanh để thu âm những lời mà bà bật ra. Về sau, người ta biết rằng bà đang đọc một đoạn Thánh Kinh Cựu Ước bằng một tiếng thổ dân ở Châu Phi.


Đức Cha Mai Thanh Lương rất tin về tiếng lạ và ngài cũng thường cầu nguyện bằng tiếng lạ. Ngài đã từng giảng thuyết trước nhóm Canh Tân Đặc Sủng tại giáo phận Orange về tiếng lạ.


Tôi đã mua một cuốn sách nói về việc Cầu Nguyện Tiếng Lạ bằng Anh Ngữ. Tác giả là một mục sư người Ấn Độ nhưng ông viết bằng tiếng Anh. Ông ta kể về nhiều cảm nghiệm, trong đó có cảm nghiệm là:


"Trong một đại hội có khoảng 150 mục sư. Đến giờ ăn trưa, một vị mục sư đang cầu nguyện bằng tiếng lạ. Ông nói rằng ngày nào ông cũng cầu nguyên bằng tiếng lạ. Có khi ông cầu nguyện trong 1 tiếng đồng hồ, có khi ông cầu nguyện trong 5 tiếng đồng hồ. Vì khi ông cầu nguyện mà ông không hiểu thì Chúa Thánh Thần làm việc tích cực qua ông.


Bữa trưa hôm ấy, ông đang nhìn cô hầu bàn vất vả phục vụ các khách hàng thì Chúa soi sáng cho ông. Ông bèn gọi cô hầu bàn ra một bên và nói với cô ấy rằng:


"Chúa cho tôi nhìn thấy cô có một cậu con trai 5 tuổi đang nằm trong bịnh viện. Chúa nói rằng Chúa sẽ chữa lành bịnh cho con trai cô. Xin cô yên tâm."


Cô hầu bàn lập tức khóc lớn lên và cho biết rằng mọi sự đúng như lời vị mục sư nói. Về sau, cô báo tin cho vị mục sư biết rằng Chúa đã chữa lành ngay lập tức cho con trai nhỏ của cô trong ngày hôm ấy.


Cô rất biết ơn Chúa và cám ơn vị mục sư. Cô không thể tưởng tượng rằng Chúa cho vị mục sư biết rõ về tình trạng sức khoẻ của con cô và sự chữa lành nhanh chóng của Chúa. Đó là vì vị mục sư siêng năng cầu nguyện bằng tiếng lạ. Chúa mở mắt cho ông thấy thị kiến.

Vì thế khi ta không biết được những điều kỳ diệu của Chúa thì không nên phán xét. Chỉ khi ta nhìn thấy và nghe thấy thì ta mới có thể tin vào phép lạ của Ngài.

Chương 14

Thứ bậc các đặc sủng để mưu cầu ích chung

1 Anh em hãy cố đạt cho được đức mến, hãy khao khát những ơn của Thần Khí, nhất là ơn nói tiên tri.2 Thật vậy, kẻ nói tiếng lạ thì không nói với người ta, nhưng là nói với Thiên Chúa, bởi vì chẳng ai hiểu được: nhờ Thần Khí, kẻ ấy nói ra những điều nhiệm mầu.3 Còn người nói tiên tri thì nói với người ta để xây dựng, để khích lệ và an ủi.4 Kẻ nói tiếng lạ thì tự xây dựng chính mình; người nói tiên tri thì xây dựng Hội Thánh.5 Tôi muốn cho tất cả anh em nói các tiếng lạ, và nhất là tôi muốn cho anh em nói tiên tri. Người nói tiên tri thì cao trọng hơn người nói các tiếng lạ, trừ phi người này giải thích để xây dựng Hội Thánh. (1 Thư Corinto 14:1-5)

Kim Hà, 23/1/2024