Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

ĐỂ CHO LỜI CHÚA BIẾN ĐỐI CUỘC ĐỜI (Suy niệm Tin mừng Mác-cô (1, 21-28), Chúa nhật 4 thường niên năm B) i

Wednesday, January 24, 20243:55 PM(View: 38)

cgmondeĐỂ CHO LỜI CHÚA BIẾN ĐỐI CUỘC ĐỜI

(Suy niệm Tin mừng Mác-cô (1, 21-28), Chúa nhật 4 thường niên năm B)

Vào ngày Sa-bát, Chúa Giê-su đến giảng dạy trong hội đường. Mọi người chăm chú lắng nghe. “Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Ngài, vì Ngài giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.”

Lúc ấy, trong hội đường có người bị quỷ ám. Thấy Chúa Giê-su, quỷ biết ngay Ngài là Con Thiên Chúa, nên la lên: "Ông Giê-su Na-da-rét, chúng tôi can hệ gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!" Bấy giờ Chúa Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người nầy!”

Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.

Mọi người đều kinh ngạc và bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh!”

Lời Chúa có sức mạnh vạn năng

Lời Chúa Giê-su phán ra làm cho biển đang dậy sóng được lặng yên. Lời Chúa truyền cho người câm được nói, người điếc được nghe, người mù được thấy, người chết sống lại. Lời Chúa làm cho ma quỷ phải quy phục. Lời Chúa tác tạo cả vũ trụ càn khôn…

Thế thì tại sao Lời Chúa chưa khuất phục được bao người hung ác? Chưa thay đổi tâm hồn những người lầm lạc đắm chìm trong tội lỗi?

Sở dĩ uy lực và Lời quyền năng của Chúa khựng lại trước con người vì Chúa ban cho họ một ân huệ lớn lao và cao cả nhất là tự do. Nếu không có tự do, con người chẳng khác gì người máy, phẩm giá con người bị hạ thấp; vì thế Thiên Chúa không tước bỏ tự do con người nhưng luôn tôn trọng tự do của họ, để tùy họ định đoạt công việc của mình.

Dù con người có lạm dụng tự do Chúa ban để phỉ báng Thiên Chúa, thậm chi đóng đinh Ngôi Hai Thiên Chúa vào thập giá, thì Chúa vẫn để họ tự do làm theo ý mình.

Bao lâu con người dùng tự do của mình để khước từ Thiên Chúa, không để cho Lời Chúa uốn nắn đời mình, thì bấy lâu, Lời Chúa mất tác dụng đối với họ.

Đừng để Lời Chúa mất tác dụng

Một người tội lỗi xấu xa biết sử dụng tự do Chúa ban để uốn đời mình theo lời Chúa dạy thì sẽ trở nên người thánh thiện tốt lành; trái lại, một người sống trong lầm lạc tội lỗi và dùng tự do khước từ lời Chúa dạy, không làm theo tiếng lương tâm thì không thể nên tốt được.

Lời Chúa rơi vào lòng ta cũng như mưa trời rơi xuống làm cho đất phì nhiêu, cho hạt nẩy mầm, cho hoa kết trái, cho lúa đơm bông… nhưng nếu tâm hồn ta đóng lại như thùng đậy nắp thì mưa có rơi xuống bao nhiêu cũng không ích lợi gì!

Lời Chúa như ngọn hải đăng bừng sáng giữa đêm đen soi đường chỉ lối cho tàu thuyền lưu lạc giữa biển khơi tiến về bến an toàn, nhưng nếu thuyền trưởng không thèm để mắt nhìn đến thì cũng bằng không.

Lạy Chúa Giê-su,

Ma quỷ là loài xấu xa mà còn biết vâng phục lời Chúa truyền dạy, lẽ nào chúng con là những người con ưu ái của Chúa lại gạt bỏ lời Chúa ra ngoài tai.

Xin cho chúng con sẵn sàng vâng theo lời Chúa dạy, để xứng đáng là con cái Chúa và được hưởng sự sống đời đời Chúa hứa ban. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

Tin mừng Mác-cô 1, 21b-28

21 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.

23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa! "25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!"26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh! "28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.