Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6648: KỶ NIỆM VỀ NGƯỜI BẠN

Wednesday, January 24, 20244:40 PM(View: 96)

anhCN 6648: KỶ NIỆM VỀ NGƯỜI BẠN

Tôi biết anh chị Ánh Trần và Ngọc Lan đã từ rất lâu, trên 30 năm, từ hồi chúng tôi còn sinh hoạt ở phong trào Cursillo vào thập niên 1980.

Chị Lan là cháu gọi cha Cố Giuse Ngô Văn Trọng là cậu ruột. Trong những năm 1960-1967, gia đình tôi đã sinh hoạt tại nhà thờ Thánh Phanxico Xavier, trên đường Nguyễn Tri Phương, Huế. Cha Cô Trọng lúc ấy còn là cha xứ của gia đình tôi.

Cha Trọng húi tóc cao, khuôn mặt cha rất đẹp nhưng nghiêm nghị. Cha nổi tiếng là dữ. Lũ con trai đi học giáo lý thường bị cha nọc ra nền nhà thờ mà đánh roi mây. May là lũ con gái chúng tôi không bị cha đánh.

Về sau, chúng tôi gặp lại cha trong phong trào Cursillo, cha đẹp lão và hiền lành, thật không giống như hồi còn ở Huế.

Sau đó, nhà anh chị Ánh Lan có một nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng vào những năm 1997. Vợ chồng tôi được chị Ngọc Khanh, vợ anh Toàn mời đến sinh hoạt tại nhóm này. Mỗi tuần thì nhóm chúng tôi hát những bài Thánh Ca tiếng Việt và tiếng Anh để ca ngợi và chúc tụng Chúa. Sau đó, nhóm chúng tôi học hỏi Lời Chúa, chia sẻ cảm nghiệm về Ơn Chúa, rồi đặt tay cầu nguyện cho nhu cầu của từng người.

Dạo ấy, nhóm chúng tôi rất thân thiết và yêu thương nhau. Nhiều buổi tối, sau khi cầu nguyện thì chúng tôi còn ở lại để hàn huyên và tâm tình với nhau.

Có khi vừa nói chuyện, vừa ngủ gục. Có khi ăn mấy củ khoai hay mấy tô mì gói mà lòng vẫn hân hoan. Đó là vì có niềm vui có Chúa và niềm vui có nhau trong đời.

Tại nhóm cầu nguyện ấy, nhờ sự tiếp đãi nồng hậu của anh chị Ánh Lan mà có nhiều ơn gọi linh mục được phát sinh, như trường hợp cha Benjamin Trần, cha Bùi Công Minh và cha Hiệp Nguyễn. Các cha luôn đến cầu nguyện chúng với nhóm chúng tôi và sống với nhau một cách thân tình.

Chị Lan tính tình rất đơn sơ và tự nhiên. Chị có lòng tốt nhắc nhở mọi người siêng năng cầu nguyện. Chị rất siêng năng cầu nguyện và ca ngợi Chúa.

Con trai tôi là cháu Khang Hà cũng được chị Lan đặt tượng Đức Mẹ Naju trên đầu cháu mà khiến cho ma quỷ phải xuất ra khỏi cháu. Tôi đã kể chuyện này trong một vài cảm nghiệm trước đây.

Khi chị Lan cầu nguyện cho cháu thì đôi mắt của con trai tôi quay tròn. Tôi ngồi đối diện với cháu nên thấy rất rõ. Đôi mắt cháu có lúc lồi hẳn ra ngoài như hai cái lòng trắng trứng.


Cuối cùng cháu la lên là mù mắt rồi. Đó là lúc mà ma quỷ xuất khỏi linh hồn con tôi. Hai con mắt cháu lộ hẳn ra, trông rất là đáng sợ. Có cả bà Cố Thơm là mẹ của cha Ben và chị Hồng Phúc cùng chứng kiến.


Qua anh chị Ánh Lan và anh Hoàng là em trai của anh Ánh mà nhóm mời được cha già Tardiff đến vùng Orange để dâng Thánh Lễ chữa lành vào năm 1999.

Sau đó, anh chị Ánh Lan còn đưa cha Tardiff đến nhà của gia đình tôi. Cha đã cầu nguyện cho vợ chồng tôi và cháu Khang cũng vào năm 1999.

Anh chị Ánh Lan còn đi nhiều nơi, kể cả Việt Nam để rao truyền Tin Mừng và xin các cha cử hành Thánh Lễ chữa lành cho mọi người. 

Nói tóm lại, anh chị Ánh Lan là những dụng cụ xuất sắc mà Chúa sử dụng để đem ơn phúc cho mọi người.

Tôi nhớ có lần hai chị em chúng tôi giận nhau. Bữa đó, chị Lan đến quỳ trước Nhà Tạm Thánh Thể của nhà thờ St. Barbara và khóc nức nở. Chị thưa với Chúa là:


"Chúa ơi, tại con mà chị Kim Hà giận con. Con xin lỗi Chúa. Con buồn lắm."


Tôi nghe mấy lời chị nói thì cảm động nên cả hai chị em ôm nhau khóc hu hu rồi làm hoà với nhau. 

Tình cảm thắm thiết của chúng tôi đã kéo dài trên 30 năm dài. Thế mới biết, Chúa luôn thương yêu chúng ta và muốn chúng ta yêu thương nhau.


Anh Ánh giờ đây ở trên Thiên Đàng rồi. Xin anh nhớ cầu bầu cho gia đình chúng tôi, nhất là cháu Khang nhé! Mong ngày tái ngộ!

Xin Chúa chúc phúc cho linh hồn anh. Xin Chúa an ủi người vợ thuỷ chung của anh là chị Ngọc Lan.


Kim Hà, 24/1/2024