Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

PVLC Tuần IV Thường Niên Năm B

Friday, January 26, 20247:32 PM(View: 34)

2-8bPVLC Tuần IV Thường Niên Năm B

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Cùng với Giáo Hội, chúng ta đang cử hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô trong Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh,
một thời điểm Thường Niên hậu Giáng Sinh về chủ đề "Người Con duy nhất đến từ Cha, đầy ân sủng và chân lý" (Gioan 1:14).

Do đó, chúng ta thấy các bài Phúc Âm được Giáo Hội chọn đọc cho thời điểm Thường Niên hậu Giáng Sinh này
về việc tỏ mình ra của "Lời đã hóa thành nhục thể" (Gioan 1:14) nơi/qua Nhân Vật Lịch Sử Giêsu Nazarét,
một Nhân Vật Lịch Sử đã được Mose trong Bài Đọc 1 hôm nay tiên báo cho dân Do Thái khi còn ở trong hoang địa như thế này:
"Chúa là Thiên Chúa các ngươi, sẽ gầy dựng giữa các ngươi và giữa những anh em các ngươi, một tiên tri như ta: các ngươi sẽ nghe lời người...
Ta sẽ đặt vào miệng người những lời của Ta, người sẽ nói cho họ biết tất cả những điều Ta sẽ truyền cho người."

Nhân Vật Lịch Sử Giêsu Nazarét, như Mose báo trước này, đã được:

1- Chúa Cha từ trời tuyên bố: "Này là Con Ta yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng" (Phúc Âm Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa B);
2- Tiền hô Gioan tuyên xưng và giới thiệu với 2 môn đệ của ngài "là Chiên Thiên Chúa" (Phúc Âm Chúa Nhật II B)

Và chính bản thân của Nhân Vật Lịch Sử Giêsu Nazarét cũng đã:

3- Công bố toàn bộ sứ vụ Thiên Sai của mình: "Thời gian đã mãn và Nước Thiên Chúa đã gần đến. Hãy ăn năn hối cải và tin vào Phúc Âm" (Phúc Âm Chúa Nhật III B)
4- "Dùng uy quyền mà truyền lệnh cho cả thần ô uế và chúng vâng lệnh Người" (Phúc Âm Chúa Nhật IV B)

Vị Giáo hoàng thần học gia Biển Đức XVI đã phải dành dụm từng giây phút trong triều đại giáo hoàng của mình để hoàn tất bộ sách quan trọng nhất của Ngài, xuất bản năm 2007, đó là bộ sách 3 cuốn với tựa đề là: "Giêsu Nazaret", trong đó, ngài có trích dẫn lời tiên báo về "vị tiên tri như ta" của Mose ở Bài Đọc 1 CN IV B Thường Niên hậu Giáng Sinh, với mục đích chứng minh cho thấy "historical Jesus" chính là "Christ of faith", hay Nhân Vật Lịch Sử Giêsu Nazarét chính là Đức Kitô Thiên Sai, một sự thật ngài đã nhận thấy và cảm thấy đang bị đe dọa tách rời nhau, nguy hiểm đến độ có thể hoàn toàn bị hủy hoại, nên ngài cần phải nỗ lực chứng thực.

Theo chiều hướng PVLC về "Người Con duy nhất đến từ Cha, đầy ân sủng và chân lý" của Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh như được phân tích trên đây,
chúng ta tiếp tục cử hành PVLC suốt cả Tuần IV Thường Niên.

Cao Tấn Tĩnh