Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Trong cơn hoạn nạn, hãy vững tin vào Chúa

Wednesday, January 31, 20247:18 PM(View: 43)

18-4ccTrong cơn hoạn nạn, hãy vững tin vào Chúa

SUY NIỆM CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN – NĂM B (Mc 1, 29 – 39)

Trong cuộc sống, ai nấy trong chúng ta đều mong mỏi và ước ao có được sự bình yên, vui vẻ và hạnh phúc. Dẫu vậy, có quá nhiều những sự khó khăn và bất trắc xảy ra trong đời sống khiến chúng ta mệt mỏi, chán chường và nhiều lúc muốn bỏ cuộc trên hành trình đức tin của mình. Những lúc như vậy, chúng ta hãy nhớ về cuộc đời của ông Gióp, bà nhạc gia của Simon Phêrô, hay tất cả những người bị quỷ ám thời Chúa Giêsu, những người mắc đủ chứng bệnh khác nhau để được sự yên ủi và nâng đỡ.

Tin vào Thiên Chúa tình thương

Ông Gióp, người của Thiên Chúa đã trải qua những hoạn nạn gì? Ông đã phản ứng như thế nào trong những hoàn cảnh đó? Chúa đã làm gì cho ông?

Ông là một người tốt, yêu mến Chúa và tuân giữ các điều răn của Chúa. Ông và vợ có 10 người con, với tớ trai tớ gái cùng đàn gia súc và rất giàu có (x.G 1,1–5). Chúa để đức tin của ông bị thử thách. Ông đã trải qua những điều khó khăn (x.G 1,6–12). Một ngày nọ, nhiều gia súc của ông bị trộm.

Sau đó, một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi tất cả tài sản và giết chết tất cả các tôi tớ của ông cùng các súc vật khác. Tiếp theo, một cơn bão đã đánh sập nhà con trai ông. Các con cái của ông ở trong nhà, và tất cả bọn họ đều chết. Vợ chồng ông không còn gì ngoài sức khỏe (x.G 1,13–19). Ông và vợ ông buồn rầu vì đã mất tất cả, kể cả con cái. Nhưng ông vẫn vững tin nơi Chúa. Ông không đổ lỗi cho Chúa về những gì đã xảy ra (x.G 1,20–22).

Sau đó ông bị bệnh rất nặng. Những vết lở loét đau đớn bao phủ khắp cơ thể ông. Ông và vợ tự hỏi tại sao tất cả những điều tồi tệ này lại xảy ra (x.G 2,7–9; 3,1–11). Chúa phán bảo với ông và cho ông thấy trái đất, các vì sao, và tất cả các loài sinh vật. Chúa đã dạy cho ông một bài học quan trọng (x.G 38–41). Ông hối cải và xin Chúa tha thứ vì ông đã hoài nghi. Ông hứa sẽ tin tưởng Chúa là tình thương. Chúa đã chữa lành cho ông và ban cho ông có thêm con cái và của cải nhiều gấp đôi những gì ông có trước đây (x.G 19,25–26; 42).

Tin Chúa Giêsu là Đấng quyền năng

Nếu như Chúa nhật thứ IV Mùa Thường niên, Chúa Giêsu đã thi hành sứ mạng ngôn sứ của mình tại Capharnaum chứng tỏ chỉ có Chúa là Đấng toàn năng và là Thánh, thì bước vào Chúa nhật V Mùa Thường niên, sứ vụ Thiên sai của Người được tiếp tục thi hành và thể hiện Người là Thiên Chúa quyền năng, đầy lòng yêu thương trong lời nói cũng như trong hành động. Quyền năng Chúa biểu lộ qua việc chữa lành những người bị quỉ ám, mở mắt cho người mù, làm cho kẻ què đi được, người điếc nghe được, kẻ chết sống lại.

Yêu thương yêu qua việc rao giảng quan tâm giúp đỡ người ốm đau bệnh tật, người nghèo đói, các trẻ em và người tội lỗi. Chúa Giêsu đúng thật là hiện thân của Thiên Chúa tình thương và quyền năng đến với người nghèo khổ để chữa lành lành họ. Bằng cử chỉ đưa bàn tay, Chúa đụng chạm tới họ, nguồn mạch sự sống tuôn trào, họ được giải thoát và được cứu.

Hãy vững tin vào Chúa

Đức tin cùng sự bền đỗ của ông Gióp trong cơn hoạn nạn thử thách thật đáng khích lệ cho chúng ta ngày nay trên bước đường theo Chúa. Đời sống người tín hữu chúng ta chắc chắn sẽ đối diện nhiều thử thách và khó khăn. Chúa Giêsu khẳng định rằng: “Nơi thế gian, các ngươi sẽ phải khốn quẫn” (Ga 16,33). Thánh Phêrô viết “…. vì biết rằng những thống khổ như thế, toàn thể các anh em trên thế gian đều phải trải qua” (1 Pr 5,9). Không ai được miễn trừ khó khăn và nghịch cảnh.

Những sự thử thách đến cách thình lình và bất ngờ như lời thánh Giacôbê đã nói “… hãy kể như niềm vui trọn hảo, khi anh em sa vòng trăm điều thử thách” (Gc 1,2). Dầu vậy, Lời Chúa cũng bày tỏ cho chúng ta biết rằng Chúa cho phép mọi sự thử thách để chúng ta được lớn lên và tăng trưởng đức tin nơi Chúa (x.Gc 1,2-4, Rm 8,28). Và hơn nữa, Chúa không để chúng ta một mình đối diện với sự khốn khó nhưng Chúa luôn ở cùng để yên ủi và thêm sức để chúng ta vượt qua.

Vì vậy, xin Chúa cho chúng ta cũng được vững vàng như ông Gióp trong mọi hoàn cảnh. Có thể trước mắt chúng ta đang rất cô đơn và buồn tủi vì hoạn nạn khó khăn. Nhưng hãy nhìn vào điều Chúa đã bù đắp cho ông Gióp để thêm lên động lực và vững tin nơi chương trình tốt lành mà Chúa dành cho mình phía trước. Chắc chắn chúng ta cũng sẽ có được những trải nghiệm phước hạnh giống ông Gióp khi giữ vững niềm tin nơi Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. A-men!


Lm. An-tôn Nguyễn Văn Độ