Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6656: CỐ LM DON DOLINDO HIỆN RA (1)

Wednesday, January 31, 20248:16 PM(View: 79)

dolindoCN 6656: CỐ LM DON DOLINDO HIỆN RA (1)

https://catholicexchange.com/when-don-dolindo-appeared-to-monsignor-giacomo-pappalardo-27-years-after-death/

Cố LM Don Dolindo đã hiện ra với Đức Ông Giacomo Pappalardo sau 27 năm mà ngài qua đời. Đó là một cuộc gặp gỡ lạ lùng với một Vị Thánh trong tương lai.

Có một video kể rằng Đức Ông Giacomo Pappalardo là một thành viện của Bộ Phong Thánh Congregation for the Causes of Saints về một chuyện lạ lùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình TV200it, Đức Ông Pappalardo chia sẻ một cuộc gặp gỡ thú vị với Đấng Tôi Tớ Chúa là Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một vị linh mục người Ý, ngài qua đời vào ngày 19/11/1970. Cuộc gặp gỡ giữa hai vị linh mục xẩy ra vào năm 1997, tức là 27 năm sau khi Cố LM Don Dolindo đã qua đời.

Đức Ông Pappalardo nhớ lại đó là vào buổi sáng ngày Chúa Nhật của năm 1997, ngài đến dâng Thánh Lễtại nhà thờ ở vùng San Pasquale tại Chiaia, thành phố Naples, nước Ý. Khi ấy, ngài vội vàng đi vào phòng thánh. Ngài nhận ra có một vị linh mục già đang ngồi sau Bàn Thánh. Vị ấy đang đọc sách. Trong tay ngài có một giỏ toàn là đá. Lấy làm lạ, Đức Ông Pappalardo xin vị linh mục gìa ấy giải tội cho ngài trước Thánh Lễ.

Với tiếng cười khúc khích, vị linh mục già đáp:

“Nhưng mà thiên thần nhỏ của cha ơi, có thể trễ rồi đấy."

Khi Đức Ông Pappalardo kể rằng ngài đang làm việc ở Bộ Phong Thánh tại Roma thì đôi mắt của vị linh mục già mở to trong vẻ kinh ngạc và ngài vui vẻ hỏi:

“Con làm trong Bộ Phong Thánh à? Vậy liệu con có phong cho cha làm Thánh không?"

Đức Ông Pappalardo cũng nói đùa:

“Vâng, nhưng có một chi tiết nhỏ, để có thể được phong thánh thì trước hết cha phải chết và ở trên Thiên Đàng ạ."

Thế rồi cả hai vị linh mục đều cười lớn, nhưng rồi Đức Ông Pappalardo phải vội vàng đi cử hành Thánh Lễ. Khi ngài trở lại thì vị linh mục vui vẻ ấy đi đâu mất rồi. Không ai trong nhà thờ biết ngài là ai cả.

Tuy nhiên chỉ vài tuần sau đó, Đức Ông Pappalardo đã gặp một ông cụ già Ông ấy đưa cho ngài xem hình ảnh của vị giám đốc thiêng liêng của ông ta.
Đó đúng là vị linh mục mà Đức Ông đã gặp trong nhà thờ. Đức Ông Pappalardo nói:

"Trái tim tôi đập rộn ràng."

Qua cơ hội này Đức Ông biết về lý lịch của vị thánh vì tay ngài cầm một giỏ toàn là đá. Ngài là Bậc Tôi Tớ Chúa và có tên là Don Dolindo Ruotolo. Ngài đã qua đời 27 năm trước đó.

Câu chuyện ấy được loan truyền rộng rãi, Đức Ông Pappalardo biết rằng Vị linh mục thánh thiện Don Dolindo thường thực hành việc đền tội là vác những hòn đá nặng nề như cách để đền tội.

Người cháu gái của vị Cố Linh Mục là bà Grazia Ruotolo đã nhớ rõ về người chú của bà. Ngài thường đến chơi nhà bà vào ban tối và trên vai của ngài luôn là những túi đá. Ba của bà thường cười nói:

"Đó là chú Dolindo và cái túi đựng đá nổi tiếng của chú ấy!"

Don Dolindo gọi những túi đá nặng nề ấy là: "Những viên ngọc trai quý báu để lên Thiên Đàng."

Ngài luôn sẵn sàng hy sinh để cứu rỗi các linh hồn.

Don Pasquale Rea vốn là cha chính xứ của ngôi nhà thờ mà Don Dolindo được chôn cất tại đó, đã từng chứng kiến vị linh mục già nua đi trên những con đường mà vai ngài nặng trĩu những túi đựng đã. Sức nặng của túi đá làm cho cái lưng của ngài bị gù nhưng Don Dolindo luôn cho rằng đó là những viên đá quý giá để lên Thiên Đàng.

Đó là dấu hiệu là ngài đang dâng hiến thiêng liêng và hy sinh.

Kim Hà, 31/1/2024