Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 6658: MỪNG VÌ CÓ THÊM CHÁU NGOẠI

Wednesday, January 31, 20249:27 PM(View: 76)

anglesCN 6658: MỪNG VÌ CÓ THÊM CHÁU NGOẠI

Gia đình tôi vào năm 2023, có thêm một cô cháu gái tên là Lilian Nguyễn. Cháu sinh vào tháng 3 năm 2023. Đã hơn 12 năm, đại gia đình chúng tôi không có baby. Đến khi có Lilian thì cả đại gia đình vui mừng hoan hỉ.

Hôm nay, 31/1/2024, ngày Lễ của Thánh John Bosco, Vị Thánh Linh Mục luôn chăm sóc và dưỡng dục cho các thanh thiếu niên thì đại gia đình chúng tôi hân hoan chào đón một cháu ngoại trai của tôi là cháu Tyler Hwuang. Cháu là con trai của Linda, con gái út của tôi.

Mẹ cháu bị đau bụng cả một tuần nay nên cha mẹ cháu luôn ở trong tình trạng sẵn sàng chào đón con trai.

Sáng sớm ngày 31/1/2024, cả hai vợ chồng cháu đi vào nhà thương lúc 5 giờ sáng vì Linda đau bụng dồn dập. Mãi đến 8:47 giờ sáng thì cháu ra đời.

Lúc đó thì vợ chồng tôi đang ở trong nhà thờ Thánh Linh cầu nguyện cho mẹ con của cháu được bình an và mọi sự được tốt đẹp.

Tôi luôn cầu nguyện cho cháu được khoẻ mạnh và thông mình và cho Linda sinh nở bình an và dễ dàng. Cháu bé mới sinh mà vừa dài, vừa kháu khỉnh. Tiếng khóc rất lớn. Ba của cháu là James khóc rưng rức khi nhìn thấy con trai ra đời. Cậu ấy tâm sự rằng:

"Con đợi chờ giây phút linh thiêng này trong suốt 45 năm của đời con."

Cậu con rể tôi lăng xăng chạy ra, chạy vào phòng của nhà thương. Cháu vui mừng ra mặt. 

Hai vợ chồng cháu tuy muộn màng nhưng Chúa dường như không hề bỏ quên hai cháu.


Suốt cả đời người, tôi nghiệm thấy rằng có thêm con cháu là điều đáng mừng nhất. Dù có tiền thì vui vẻ nhưng có thêm con cháu là điều đáng vui mừng.

Vợ chồng tôi cảm tạ Chúa đã ban một đứa con cho gia đình con gái tôi. Cháu đã lập gia đình hơn 4 năm mới có được một đứa con. Tạ ơn Chúa!

Cháu Linda tuy còn rất mệt nhưng tâm sự rằng:

"Mẹ ơi, con đau quá và sợ quá nên con cứ lẩm bẩm cầu nguyện xin Chúa thương xót con và con của con. Giờ thì mệt nhưng mà rất vui." 

Đối với nhiều người thì câu: "Đa Tử Đa Tôn, đa phúc lộc" không còn hợp thời nữa nhưng đối với gia đình chúng tôi thì có đông con thì cũng có nhiều niềm vui hơn nhiều nỗi buồn.

Đêm đêm thắp ngọn đèn trời,
Cầu cho cha mẹ sống đời với con.

Đêm khuya trăng rụng xuống cầu,
Cảm thương cha mẹ dãi dầu ruột đau.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa thương xót gia đình chúng con. Xin Chúa gìn giữ và chúc phúc cho gia đình chúng con. Amen.

Lạy Thánh Gia, chúng con xin thánh hiến các con, các cháu của chúng con để Thánh Gia che chớ, chúc phúc và bảo vệ đại gia đình của chúng con. Amen.  

Lạy Thánh John Bosco, xin Cha Thánh gìn giữ, bảo vệ và chúc phúc cho cháu ngoại con được luôn bình an, thông minh, hiếu thảo và thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 31/1/2024