24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 9)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 28)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 25)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 49)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 76)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 82)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 97)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 126)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 97)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.

Tước đoạt quyền con người (21.07.2017– Thứ Sáu tuần XV Mùa Thường Niên năm A) Lời Chúa: Mt 12,1-8

22 Tháng Bảy 20177:25 SA(Xem: 890)
julý7Tước đoạt quyền con người

(21.07.2017– Thứ Sáu tuần XV Mùa Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Mt 12,1-8

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu   
1 Khi ấy, vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa ; các môn đệ thấy đói và bắt đầu bứt lúa ăn. 2 Người Pha-ri-sêu thấy vậy, mới nói với Đức Giê-su : “Ông coi, các môn đệ ông làm điều không được phép làm ngày sa-bát !” 3 Người đáp : “Các ông chưa đọc trong Sách sao ? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ đói bụng ? 4 Ông vào nhà Thiên Chúa, và đã cùng thuộc hạ ăn bánh tiến. Thứ bánh này, họ không được phép ăn, chỉ có tư tế mới được ăn mà thôi. 5 Hay các ông chưa đọc trong sách Luật rằng ngày sa-bát, các tư tế trong Đền Thờ vi phạm luật sa-bát mà không mắc tội đó sao ? 6 Tôi nói cho các ông hay : ở đây còn lớn hơn Đền Thờ nữa. 7 Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này : Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông đã chẳng lên án kẻ vô tội. 8 Quả thế, Con Người làm chủ ngày sa-bát.”

Bố là con ngựa em cưỡi, em chơi

Bố là thuyền nan cho em vượt sóng

Bố là sông rộng cho thuyền em bơi

Bố, bố là bờ đê cho em nằm ngủ

Bố, bố là phi thuyền cho em bay vào không gian

Bài hát “Bố là tất cả” của nhạc sĩ Thập Nhất nói về một điều: tất cả cho con và vì con. Ông bố làm nên tàu lửa, làm nên xe hơi, làm thành con thuyền, làm ra con sông, tạo thành phi thuyền, trở nên bờ đê …, tất cả cho đứa con của mình được hạnh phúc.

Khi tạo dựng nên vũ trụ, Thiên Chúa cũng đã dựng nên ngày và đêm, trời và đất, mọi loài sinh vật trên trời và dưới đất chỉ để cho con người. Vì Thiên Chúa muốn cho con người được hạnh phúc. “Thiên Chúa phán: Chúng ta sẽ làm ra con người theo hình ảnh Chúng ta, giống như Chúng ta, để con người làm chủ cá biển, chim trời, gia súc, dã thú, tất cả mặt đất và mọi giống vật bò dưới đất.” (St 1,26)

Từ khi Adong – Eva phạm tội, con người đã dần đánh mất quyền làm con Thiên Chúa, quyền được cai quản và làm chủ mọi loài tất cả mặt đất, vì con người là hình ảnh của Thiên Chúa. Tất cả những gì Thiên Chúa dựng nên đều vì con người: Thiên Chúa dựng nên vũ trụ để loài người có nơi cư ngụ, có thực phẩm nuôi sống. Vũ trụ vật chất là cái nôi, là nguồn cung cấp lương thực cho loài người.

Sự lầm lạc xúc phạm nhân phẩm của con người mà Pharisiêu đã đặt nên những luật lệ phân biệt để đối xử với những người thấp kém, họ coi những người thấp kém này chỉ là người nô lệ cho họ, nên không có bất cứ một quyền nào, kể cả quyền được ăn, được nói. Họ bắt dân chúng phải nghỉ ngày Sabát để đến nhà thờ mà cúng các lễ vật cho họ, vì họ được quyền thay mặt Thiên Chúa mà nhận lễ vật, lễ vật cho các tư tế, chỉ có họ mới được ăn, người khác ăn sẽ bị tội, theo luật thì có thể bị ném đá. Còn họ: “Ngày sa-bát, các tư tế trong Đền Thờ vi phạm luật sa-bát mà không mắc tội đó sao? (Mt 12, 5).

Bài Tin Mừng Chúa Giêsu nhắc lại hình ảnh của con người là hình ảnh của Thiên Chúa, ngay từ khi Thiên Chúa tạo dựng con người có quyền được sinh sống trên trái đất, làm chủ mọi loài mọi vật để làm lương thực sống cho mình, không phân biệt một ai. Người nói: “27 Ngày sabát được làm ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày sabát. 28 Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sabát” (Mc 2, 27-28).

Chính cái ác tâm chiếm đoạt quyền sống ấy của người Pharisiêu mà họ đã làm ra những lề luật để tước đoạt quyền làm con Thiên Chúa, quyền một con người. Còn họ như một đấng tối cao. Họ coi mình như một Thiên Chúa phán xử trên trần gian, mà loại bỏ quyền của Đấng họ Tôn Thờ, chính là Thiên Chúa. “Ông coi, các môn đệ ông làm điều không được phép làm ngày Sa-bát!” (Mt 12, 2).

Chúa Giêsu khẳng định với họ, những việc làm công chính của con người trong ngày sabat là không có tội “8 Con người làm chủ ngày sabat.” Chúa cũng cho họ biết nhận biết rằng: Chính Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, còn lớn hơn cả đền thờ mà họ đang ở. “6 Tôi nói cho các ông hay: ở đây còn lớn hơn Đền Thờ nữa. 7 Nếu các ông hiểu được ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân từ chứ đâu cần lễ tế, ắt các ông đã chẳng lên án kẻ vô tội.”

Con người làm chủ vật chất, vạn vật tất cả phải để làm sáng danh Thiên Chúa. Tất cả những việc làm không quy hướng về việc ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa đều là bất xứng, có tội. Chúng ta, mỗi người phải biết làm cho vật chất, vạn vật mỗi ngày mỗi nên tốt đẹp hơn, để danh Chúa mỗi ngày được cả sáng. Những tàn phá môi trường để thể hiện uy lực của con người thời nay nhằm loại trừ Thiên Chúa thì cũng chẳng khác chi người Pharisiêu xưa.

Cầu nguyện

Lay Chúa Giêsu, xin cho con nhận ra bổn phận làm chủ mọi ngày, mọi vật trên trần gian này, để con luôn quy hướng mọi sự về việc ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa. Xin cho con nhận ra lòng nhân từ của Chúa, để con dâng chính cuộc đời con làm hy lễ dâng lên Thiên Chúa.

Gã Đầu Bạc