Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6659: DỰ TANG LỄ NGƯỜI BẠN

Friday, February 2, 20247:53 PM(View: 120)

1-11CN 6659: DỰ TANG LỄ NGƯỜI BẠN


Hôm nay 2/2/2024 là ngày tang lễ của anh Ignatio Ánh Trần.

Cả một nhóm Canh Tân Đặc Sủng đều hiện diện và quy tụ nhau để đàn và hát những bài Thánh Ca ngợi khen và chúc tụng Chúa. Đám tang diễn ra một cách vui vẻ. Lý do là anh Ánh được về nhà Cha sau thời gian 84 năm lưu đầy. Cả chị Ngọc Lan, vợ của anh Ánh cũng ca ngợi và hát khen tán tụng Chúa.

Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để cử hành tang lễ cho người quá cố. Về Nhà Cha là điều vui mừng!

Tôi rất vui gặp lại các anh chị em đã từng sinh hoạt nhiều năm trong Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng. Mọi người đều vui mừng và hỏi thăm nhau. Sau nhiều năm không gặp nhau thì nay tôi thấy ai cũng già đi, tóc bạc da mồi nhưng ai cũng vui tươi. Vui tươi chính là món quà mà Chúa ban cho những ai luôn biết cầu nguyện và ca ngợi Chúa.

Chi Lan rất bình tĩnh. Tôi ôm hôn chị Lan. Hai chị em vui mừng gặp lại nhau sau nhiều tháng xa cách. Chúng tôi đi theo quan tài của anh Ánh để vào nhà thờ mà vẫn nói cười vui vẻ. Đến nỗi con gái của chị Lan phải nói nhỏ với chị:

"Me phải tỏ vẻ buồn bã chứ. Sao lại cười nói?"

Chị Lan bèn quay sang tôi dặn dò:

"Nè, mình phải tỏ vẻ buồn bã nhé!"

Nói xong thì hai chị em lại cười vui. Cháu Duy cũng đến bên cạnh cùng cười vui và nói chuyện với chúng tôi. Chị Lan nói rằng:

"Lan khóc anh Ánh suốt 2 ngày. Rồi Lan bảo anh Ánh là đừng cho Lan buồn nữa. Lan nhớ anh Ánh nhưng giờ thì phải vui vì anh Ánh được về quê Trời. Tại sao phải buồn chứ?"

Trong Thánh Lễ có 5 cha: Cha Mai Khải Hoàn, Cha Nguyễn Uy Sỹ, cha Nguyễn Đăng Đệ, Cha Benjaminh Trần và cha Giám Quản Nhà Thờ Đức Mẹ La Vang là cha Tạ Anh Kiệt và thầy Sáu Tín.

Cha Benjaminh Trần giảng và nói rằng nếu không nhờ công sức của anh chị Ánh Lan thì chưa chắc gì mà cha có thể làm linh mục.

Vì thế nếu chúng ta hãy mở lòng ra và để cho Chúa hướng dẫn thì chúng ta sẽ có thể làm được nhiều việc tông đồ tích cực mà bản thân chúng ta cũng không thể ngờ được.

Lạy Chúa, này con đây. Con xin đến để thực thi Ý Chúa! Xin Chúa hãy làm những việc mà Chúa muốn trong cuộc đời của chúng con. Amen.

Kim Hà, 2/2/2024