Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

Đấng thấu suốt những gì kín đáo (14.02.2024 -Thứ Tư Lễ Tro) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

Tuesday, February 13, 20248:19 PM(View: 60)

18-12eĐấng thấu suốt những gì kín đáo

(14.02.2024 -Thứ Tư Lễ Tro)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. 2 Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 3 Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, 4 để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

5 “Và khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 6 Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

16 “Rồi khi ăn chay, anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả : chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 17 Còn anh, khi ăn chay, nên rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, 18 để không ai thấy là anh ăn chay ngoại trừ Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.”


Đấng thấu suốt những gì kín đáo

Hôm nay cả giáo hội bước vào mùa chay thánh. Một mùa trọng đại mà Thiên Chúa đã phán bảo qua ngôn sứ Giôen trước Chúa Kitô hàng mấy trăm năm: “Các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, hãy ăn chay khóc lóc và thống thiết than van… Hãy rúc tù và tại Xion, ra lệnh giữ chay thánh, công bố mở cuộc họp long trọng. Hãy tụ tập chúng dân, mời dự đại hội thánh, triệu tập các cụ già, tụ họp đám thiếu nhi, cùng những trẻ thơ còn đang bú. Tân lang hãy ra khỏi loan phòng, tân nương hãy rời khỏi phòng khuê”(Ge2, 12-16). Người Do Thái, dân riêng của Thiên Chúa, họ đã nghe theo mệnh lệnh ấy. Nhưng rồi dần dần chỉ còn làm với hình thức bên ngoài phô trương, còn tâm hồn họ thì xa Chúa. Vì vậy hôm nay Chúa Giêsu đã cảnh báo họ: “Khi làm việc lành phúc đức… Anh em chớ có phô trương cho thiên hạ thấy… Đừng có khua chiêng đánh trống như bọn đạo đức giả cốt để người ta khen… Còn anh em khi bố thí đừng cho tay trái biết việc tay phải làm”.

Chúng ta phải biết rằng mọi ân lộc mà mỗi chúng ta đang có đều bởi từ Thiên Chúa ban cho. Ta có chia sẻ thứ đó cho anh em mình thì những thứ đó vẫn là của Thiên Chúa ban cho họ. Chúa muốn mọi lời nói, việc làm của ta tất cả là để làm sáng danh Thiên Chúa và kính mến Chúa. Chỉ có Người mới đáng được tôn vinh mà thôi. Vì người mới chính là nguồn cội, là nguyên nhân của mọi phúc lộc trên đời này. Nếu ta bố thí để “khoe khoang” là ta đã nhận hão công danh của Người. Ta đã làm khuất đi hình ảnh Thiên Chúa trước mặt mọi người để phô trương hình ảnh của ta. Nếu ta bố thí vì để “người ta khen” thì người nhận sẽ bị “chê” bị hạ thấp, bị thiệt thòi. Như vậy “ta đã được phần thưởng rồi”.

Tin Mừng hôm nay cũng nhắc nhở ta những tâm tình, thái độ phải có khi cầu nguyện. Cũng phải “kín đáo”, “Hãy vào phòng, đóng cửa lại và cầu nguyện với Cha của anh Đấng hiện diện nơi kín đáo… Đấng thấu suốt những gì kín đáo…”. Đây là điều cốt lõi làm ta yên vui, tin tưởng, cậy nhờ vào quyền phép của Thiên Chúa là Cha chúng ta, để ta hành xử tốt với mọi người.

Một nhóm Caritas đến tìm hiểu một bệnh viện để tặng quà cho những bệnh nhân. Chị coi xe ở đó kể lại: Mấy bạn em cũng vừa đến gửi tiền và dặn, tối 30 tết chị nhờ em bỏ tiền vào phong bì tặng cho những bệnh nhân chưa về được. Thật cảm phục những ân nhân tặng quà mà không cần mình hiện diện. Họ là những người tin vào “Đấng thấu suốt mọi sự”, “làm phúc tay phải mà không cho tay trái biết”.

Lạy Chúa! Mùa chay đã đến, xin giúp con xét mình trước lời Chúa dạy để sống tiết độ, bỏ đi những thói tục tự khoe khoang, phô trương mình không đẹp ý Chúa, biết gắn bó mật thiết với một mình Chúa, mà tôn vinh, mà múc lấy ơn phúc cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng