Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM SAU LỄ TRO Thursday after Ash Wednesday

Thursday, February 15, 20243:53 PM(View: 49)

1-3LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM SAU LỄ TRO

Thursday after Ash Wednesday
https://www.youtube.com/watch?v=0yOa_jVuxD8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Sau Lễ Tro.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC : Mẫu 2

Ca nhập lễ : x. Tv 54,17-20.23

Khi tôi kêu khấn Chúa Trời,

Người đã nghe tiếng tôi,

cứu tôi khỏi bọn người xông đánh.

Hãy trút nhẹ gánh lo vào tay Chúa,

Người sẽ đỡ đần cho,

chẳng để chính nhân phải nghiêng ngửa bao giờ.

Bài đọc 1 : Đnl 30,15-20

Hãy xem, hôm nay tôi đưa ra cho anh em chọn : hoặc được chúc phúc hoặc bị nguyền rủa.

Bài trích sách Đệ nhị luật.

15 Ông Mô-sê nói với dân rằng : “Coi đây, hôm nay tôi đưa ra cho anh em chọn : hoặc là được sống, được hạnh phúc, hoặc là phải chết, bị tai hoạ. 16 Hôm nay tôi truyền cho anh em phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, đi theo đường lối của Người, và tuân giữ các mệnh lệnh, thánh chỉ, quyết định của Người, để anh em được sống, được thêm đông đúc, và Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, chúc phúc cho anh em trong miền đất anh em sắp vào chiếm hữu. 17 Nhưng nếu anh em trở lòng và không vâng nghe, lại bị lôi cuốn và sụp xuống lạy các thần khác và phụng thờ chúng, 18 thì hôm nay tôi báo cho anh em biết : chắc chắn anh em sẽ bị diệt vong, sẽ không được sống lâu trên đất mà anh em sắp sang qua sông Gio-đan để vào chiếm hữu. 19 Hôm nay, tôi lấy trời đất làm chứng cáo tội anh em : tôi đã đưa ra cho anh em chọn được sống hay phải chết, được chúc phúc hay bị nguyền rủa. Anh em hãy chọn sống để anh em và dòng dõi anh em được sống, 20 nghĩa là hãy yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, nghe tiếng Người và gắn bó với Người, vì như thế anh em sẽ được sống, sống lâu mà ở lại trên đất Đức Chúa đã thề với cha ông anh em, là ông Áp-ra-ham, ông I-xa-ác và ông Gia-cóp, rằng Người sẽ ban cho các ngài.”

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. Tv 39,5a)

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.
3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.
4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.
Tung hô Tin Mừng : Mt 4,17

Chúa nói : Anh em hãy sám hối,

vì Nước Trời đã đến gần.


Tin Mừng : Lc 9,22-25

Ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


22 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết, và ngày thứ ba sẽ trỗi dậy.”

23 Rồi Đức Giê-su nói với mọi người : “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo. 24 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất ; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi, thì sẽ cứu được mạng sống ấy. 25 Vì người nào được cả thế giới mà phải đánh mất chính mình hay là thiệt thân, thì nào có lợi gì ?”

Ca hiệp lễ : Tv 50,12

Lạy Chúa Trời,

xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,

đổi mới tinh thần cho con nên cương nghị.

SUY NIỆM-VÁC THẬP GIÁ MÌNH

Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca thuật lại việc Đức Giêsu nhắn nhủ các môn đệ rằng, Người sẽ phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và ngày thứ ba sẽ trỗi dậy. Liền sau lời nhắn nhủ đó, Đức Giêsu dạy rằng, ai muốn theo Người, thì phải từ bỏ chính bản thân mình, và vác lấy thập giá của mình mỗi ngày.

Điều kiện để trở nên người môn đệ của Đức Giêsu đó là phải từ bỏ chính mình và cùng bước đi với Đức Giêsu trên con đường thập giá. Đây là một điều kiện quan trọng và cũng đòi hỏi sự lựa chọn dứt khoát. Từ bỏ chính mình là quay lưng lại với những khuynh hướng xấu, những đam mê xấu ra như đã trở nên một phần con người chúng ta trước đây. Đó có thể là những yếu đuối xác thịt, và cũng có thể là những nguội lạnh trong tâm hồn.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn trợ lực giúp chúng con thêm can trường trên hành trình vác thánh giá theo Chúa mỗi ngày. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Mỗi người là hồng ân quý giá của Chúa

Đức Thánh Cha viết lời tựa cho cuốn sách “Enrique Ángel Angelelli. Lắng nghe Chúa và mọi người”, tập hợp các bài giảng của Chân phước Enrique Ángel Angelelli, Giám mục người Argentina đã bị sát hại và sự dấn thân của ngài cho những người bị áp bức. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng mỗi người là hồng ân quý giá của Chúa.

Mở đầu lời tựa, Đức Thánh Cha viết: “Mọi người nam, người nữ, mọi tín hữu: tất cả chúng ta là hồng ân quý giá của Chúa. Mỗi người chúng ta là một món quà cho tất cả mọi người và toàn thể Giáo hội, làm người trong một bối cảnh, một thời điểm, một nơi xác định. Chúng ta là những món quà cụ thể, cho những con người cụ thể và bằng cách này chúng ta cũng là một món quà cho tất cả mọi người trong sự đơn giản của cuộc sống chúng ta đang sống”.

Tuy nhiên, theo Đức Thánh Cha, Giáo hội nhìn nhận nơi các thánh là những món quà cách rộng lớn hơn, phổ quát hơn. Vì thế các tín hữu này được phong thánh, để sự hiện hữu và tình bạn của họ cũng có thể đến với mọi người, nơi chốn, bối cảnh và thời gian không gian gần với các vị. Thực vậy, các thánh là những anh chị em giống Chúa Giêsu đến mức các vị có thể là những điểm tham chiếu cho lòng sùng kính, giáo huấn và tình bạn với Chúa. Để tất cả chúng ta được hiệp nhất hơn với Chúa Cha và với anh chị em, giống Chúa Giêsu hơn, hiệp nhất hơn như anh chị em giữa chúng ta.

Từ đây, Đức Thánh Cha nói trực tiếp đến Chân phước tử đạo Enrique Angelelli. Ngài thực sự một món quà Chúa ban cho Giáo hội ở Argentina. Một người có tự do và tình yêu lớn lao dành cho mọi người. Ngài là một giám mục Công giáo thực sự, bởi vì ngài hiệp nhất với Giáo hội hoàn vũ trong việc lắng nghe và vâng phục Đức Giáo Hoàng cũng như dấn thân bền bỉ trong việc thực hiện các chỉ dẫn và động lực của Công đồng Vatican II trong giáo phận. Bên cạnh đó, mặc dù nguy hiểm và sự thù địch ngày càng gia tăng từ những kẻ thù, ngài vẫn thi hành sứ mạng mục tử đàn chiên của Giáo hội. Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ Đức cha Angelelli là một anh hùng, nhưng ngài thực sự là một vị tử đạo”.

Đức Thánh Cha giải thích thêm: vị tử đạo làm chứng rằng nếu tâm hồn và tâm trí của họ ở trong Thiên Chúa thì những hành xử của họ luôn phát sinh từ nơi Người. Vì điều này Đức cha Angelelli và các bài giảng của ngài cũng có thể là nguồn cảm hứng và tăng trưởng trong việc phân định theo Tin Mừng về những thách đố và hoàn cảnh mà mỗi người chúng ta được mời gọi trải nghiệm trong Giáo hội và trong công việc và gia đình.

Vatican News