Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM B (18/2/2024) “SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG”

Friday, February 16, 202411:56 PM(View: 75)

16-12SUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM B (18/2/2024)

“SÁM HỐI VÀ TIN VÀO TIN MỪNG”

Hội Thánh khai mở Mùa Chay, Mùa Sám Hối và Hoán Cải với lời kêu gọi hay rao giảng đầu tiên của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa. Bối cảnh của bài Phúc âm Chúa Nhật I Mùa Chay năm B hôm nay là sau thời gian sống trong hoang địa chịu ma quỷ cám dỗ (thử thách) và sau khi nghe được tin Gioan đã bị nhà cầm quyền giết hại, Chúa Giêsu nhận thức là thời của mình đã điểm nên long trọng lên tiếng: "Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

Trong lời kêu gọi hay rao giảng trên của Chúa Giêsu có hai nội dung quan trọng đáng chúng ta phải nghiềm ngẫm và tìm hiểu. Đó là

(1) “Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến” và

(2) “Anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 1,12-15:

Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người.

Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa, Người nói: "Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến; anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng".

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 1,12-15:

3.1 “Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến” Lời này nói lên bối cảnh của sự việc: Dân Israel thời Chúa Giêsu đã mong đợi ngày Thiên Chúa khai mở Nước (hay Vương Quốc hay Triều Đại) của Người dòng giã nhiều năm trời, thậm chí hàng ngàn năm. Họ mong đợi ngày Đấng Mêsia xuất hiện và Chúa Giêsu chính là Đấng Mêsia ấy đã xuất hiện. Thế có nghĩa là thời gian chờ đợi (Đấng Mêsia) đã hết và Nước (hay Vương Quốc hay Triều Đại) của Thiên Chúa đã ở kề bên. Giờ đây dân Israel không còn phải chờ đợi thêm nữa mà họ phải đón nhận tức gia nhập vào Nước (hay Vương Quốc hay Triều Đại) của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu đã công bố và khai mở. Con đường dẫn vào Nước (hay Vương Quốc hay Triều Đại) ấy Chúa Giêsu đã trình bày cặn kẽ trong Bài Giảng Trên Núi, đó là con đường Tám Phúc!

3.2 “Anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng". Lời này nói lên công việc mà các môn đệ của Chúa Giêsu phải làm: Đó là ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng. Ăn năn sám hối về những thiếu sót và tội lỗi của mình để xứng đáng với Nước Trời là thực tại thánh, cực thánh của Thiên Chúa. Tin vào Tin Mừng là tin vào lời rao giảng của Chúa Giêsu, là tin vào chính Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ nhân loại Có nghĩa là sống theo, là thực hành Phúc âm của Chúa Giêsu, là sống theo Chúa Giêsu Kitô!

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 1,12-15

4.1 Bối cảnh của chúng ta ngày nay: Kitô giáo đã bước sang ngàn năm thứ ba có nghĩa là thời gian chờ đợi Đấng Mêsia đã hết từ lâu và thời gian tiến vào Nước Trời cũng đã được rộng mở từ lâu. Chúng ta cũng đã là Kitô hữu từ lâu nhưng không thể nói là chúng ta đã sống trọn vẹn tư cách của Kitô hữu. Có thể chúng ta còn thờ ơ với Nước Chúa, còn bị cơm áo gạo tiền chi phối nặng nề, thậm chí còn bị đam mê vật chất làm chủ từ trong tư tưởng cho đến lối sống của chúng ta,

4.2 Chúng ta hãy ăn năn sám hối và tin vào TinMừng: Chúng ta hãy ăn năn sám hối, hãy hóan cải và sửa đổi, hãy sống trong ơn nghĩa với Thiên Chúa. Chúng ta cũng hãy củng cố lòng tin và gắn kết chặt chẽ với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Người. “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô” (Thánh Giêrônimô) phải là câu châm ngôn thường ngày của chúng ta.

VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô. Người đã công bố nước trời và mời gọi mọi người ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin

1.- «Khi ấy, Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa và Người ở đó suốt bốn mươi đêm ngày, chịu Satan cám dỗ, sống chung với dã thú và các Thiên Thần hầu hạ Người» Chúng ta hãy dâng lời cấu xin cho tất cả mọi người hiểu được rằng chính Chúa Giêsu, dù Người là ConThiên Chúa là Đấng Mêsia , cũng phải chịu thử thách!

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

2.- «Sau khi Gioan bị bắt, Chúa Giêsu sang xứ Galilêa, rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi Kitô hữu mạnh dạn rao giảng Tin Mừng của nước Thiên Chúa cho những người xung quanh.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

3.- «Người nói: "Thời giờ đã mãn, và nước Thiên Chúa đã gần đến» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi giáo dân ý thức được sự hiện diện của nước Thiên Chúa trong cuộc sống của mình.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Người nói: "anh em hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho chính ta là những người được Chúa Giêsu mời gọi ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng .

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con. Chúa Giêsu đã công bố thời gian đã mãn và nước trời đã gần bên Người mời gọi mọi người ă nănsámhối và tin vào Tin Mừng. Xin cho chúng con biết làm theo lời của Chúa Giêsu Con Cha. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.

Sàigòn ngày 17 tháng 2 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội