Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

PVLC Tuần Thứ Nhất Mùa Chay Năm B

Saturday, February 17, 202412:19 AM(View: 46)

8-7ssPVLC Tuần Thứ Nhất Mùa Chay Năm B

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Để cử hành toàn bộ Mầu Nhiệm Chúa Kitô, Giáo Hội đã dẫn cộng đồng đức tin con cái của mình qua những Mùa Phụng Vụ.

Có thể chia Phụng Niên thành 2 phần, mỗi phần lại chia ra thành 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ, như sau:

Phần Phụng Niên thứ nhất bao gồm 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ là Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh và Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh; và Phần Phụng Niên thứ hai cũng bao gồm 3 Đoạn Mùa Phụng Vụ là Mùa Chay mà tột đỉnh là Tuần Thánh, Mùa Phục Sinh và Mùa Thường Niên hậu Phục Sinh.

Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh thuộc phần Phụng Niên thứ nhất và Mùa Chay mở màn cho phần Phụng Niên thứ hai bao giờ cũng chập vào nhau ở 1 tuần nào đó.

Thật vậy, Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh dài nhất là 9 tuần và ngắn nhất là 5 tuần lễ, và tùy theo từng năm, Mùa Chay sẽ rơi vào 1 trong 5 tuần từ tuần 5 đến tuần 9 này.

Như Năm 2024 này, Mùa Chay bắt đầu từ Thứ 4 Lễ Tro trong Tuần 6 Thường Niên; bởi Mùa Chay chỉ có 40 ngày, và phải được kết thúc vào Chúa Nhật Lễ Lá mở đầu Tuần Thánh, do đó nên phải được tính từ Thứ Tư Lễ Tro ở 1 trong 5 tuần của Mùa Thường Niên hậu Giáng Sinh.

PVLC được Giáo Hội soạn dọn cho Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay Năm B này, đặc biệt là bài Phúc Âm của Thánh ký Marco, hoàn toàn khác hẳn với Phúc Âm của Thánh ký Mathêu cho Năm A và Phúc Âm của Thánh ký Luca cho Năm C.

Nội dung của bài Phúc Âm của Thánh ký Marco cho Chúa Nhật 1 Mùa Chay, đặc biệt ở phần đầu, cho thấy hình ảnh về một Miền Đất Hứa Hoang Địa.


Có thể nói Sống Mùa Chay là Sống trong hoang địa hay sa mạc, nơi tiêu biểu cho đức tin tràn đầy sự sống thần linh, và vì thế cũng chỉ ở đó chúng ta mới có "sự sống và là sự sống viên mãn" (Gioan 10:10) như Miền Đất Hứa chảy sữa ân sủng và mật yêu thương, đúng như cảm nhận của ĐTC Phanxicô trong Sứ Điệp Mùa Chay 2024: "Mùa Chay là thời gian ân sủng, trong đó sa mạc một lần nữa trở thành - như ngôn sứ Hosea đã loan báo - nơi của tình yêu ban đầu (x. Os 2,16-17)."


Với tâm tình cử hành Mầu Nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô, bằng cách sống đức tin như một Miền Đất Hứa Hoang Địa, chúng ta cùng nhau cử hành PVLC Tuần 1 Mùa Chay...

Cao Tấn Tĩnh