16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 53)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 68)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 92)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 74)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 67)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:
11 Tháng Chín 202011:39 SA(Xem: 49)
Một phụ nữ kể chuyện: Chào cả nhà. Tôi là một phụ nữ già 72 tuổi và không được mạnh khoẻ. Tôi có nhiều bịnh lắm. Tôi cũng có nhiều vấn đề khúc mắc trong gia đình tôi. Đứa con nhỏ nhất của tôi chết vào ngày 22/12/2018.
11 Tháng Chín 202012:36 SA(Xem: 58)
1. Ba đứa trẻ của một gia đình bị tai nạn chết cả ba. Chắc chắn ba cháu đang chơi đùa trên Thiên Đàng lúc này cùng với Chúa Giêsu. Tuần trước gia đình cháu bị một tai nạn khủng khiếp.
10 Tháng Chín 20206:42 CH(Xem: 57)
1. Đi chôn hai người con Một người kể: Tôi xin mọi người cầu nguyện cho bạn tôi là bà Christine. Ngày mai, bà sẽ đi chôn người con thứ hai của bà vì cháu bị nghiền ma tuý quá độ. Con gái của bà chỉ mới có 25 tuổi mà thôi. Vài năm trước, bà đã đi chôn người con lớn trai lớn nhất, lúc ấy cháu mới có 21 tuổi. Giờ đây bà chỉ còn lại một người con trai mà thôi.

Đề cao cảnh giác trước những cám dỗ (23.07.2017 – Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên Năm A)

23 Tháng Bảy 20176:53 SA(Xem: 1164)
23-7Đề cao cảnh giác trước những cám dỗ

(23.07.2017 – Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên Năm A)

Lời Chúa: Mt 13,24-43

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu   

24 Khi ấy, Đức Giê-su trình bày cho dân chúng nghe dụ ngôn sau đây : “Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. 25 Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất. 26 Khi lúa mọc lên và trổ bông, thì cỏ lùng cũng xuất hiện. 27 Đầy tớ mới đến thưa chủ nhà rằng : ‘Thưa ông, không phải ông đã gieo giống tốt trong ruộng ông sao ? Thế thì cỏ lùng ở đâu mà ra vậy ?’ 28 Ông đáp : ‘Kẻ thù đã làm đó !’ Đầy tớ nói : ‘Vậy ông có muốn chúng tôi ra đi gom lại không ?’ 29 Ông đáp : ‘Đừng, sợ rằng khi gom cỏ lùng, các anh làm bật luôn rễ lúa. 30 Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt : Hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi’.”

31 Đức Giê-su còn trình bày cho họ nghe một dụ ngôn khác. Người nói : “Nước Trời cũng giống như chuyện hạt cải người nọ lấy gieo trong ruộng mình. 32 Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ rau lớn nhất ; nó trở thành cây, đến nỗi chim trời tới làm tổ trên cành được.”

33 Người còn kể cho họ một dụ ngôn khác : “Nước Trời cũng giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho đến khi tất cả bột dậy men.”

34 Tất cả các điều ấy, Đức Giê-su dùng dụ ngôn mà nói với đám đông ; và Người không nói gì với họ mà không dùng dụ ngôn, 35 hầu ứng nghiệm lời ngôn sứ đã nói : Mở miệng ra, tôi sẽ kể dụ ngôn, công bố những điều được giữ kín từ tạo thiên lập địa.

36 Bấy giờ, Đức Giê-su bỏ đám đông mà về nhà. Các môn đệ lại gần Người và thưa rằng : “Xin Thầy giải nghĩa dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng cho chúng con nghe.” 37 Người đáp : “Kẻ gieo hạt giống tốt là Con Người. 38 Ruộng là thế gian. Hạt giống tốt, đó là con cái Nước Trời. Cỏ lùng là con cái Ác Thần. 39 Kẻ thù đã gieo cỏ lùng là quỷ dữ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các thiên sứ. 40 Vậy, như người ta gom cỏ lùng rồi lấy lửa đốt đi thế nào, thì đến ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy. 41 Con Người sẽ sai các thiên sứ của Người tập trung mọi kẻ làm gương mù gương xấu và mọi kẻ làm điều gian ác, mà tống ra khỏi Nước của Người, 42 rồi quăng chúng vào lò lửa ; ở đó, người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng. 43 Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong Nước của Cha họ. Ai có tai thì nghe.”

Đề cao cảnh giác trước những cám dỗ

1. Ghi nhớ:

“Nước Trời ví như chuyện người kia gieo giống tốt trong ruộng mình. Khi mọi người đang ngủ, thì kẻ thù của ông đến gieo thêm cỏ lùng vào giữa lúa, rồi đi mất” (Mt 13, 24-26).

2. Suy niệm:

Đêm hôm đó, trời mưa gió, bão táp, khiến căn nhà của một người đàn bà góa, sống độc thân bị sập. Vì vậy bà ta phải sang nhà ông hàng xóm bên cạnh để xin trú ngụ qua đêm

– Ông ơi! Nhà tôi vừa bị gió giật đổ. Xin ông làm ơn cho tôi vào ngủ qua đêm.

Trong nhà có tiếng vọng ra..

– Người xưa nói: “Nam nữ thọ thọ bất thân” nay trong đêm khuya vắng, tôi còn trẻ, ở một mình. Nên tôi nghĩ bà hãy đi tìm nơi khác thì tốt hơn.

– Sao ông bất nhân thế? Người đàn bà trách! Ông có thể làm như Liễu hạ Huệ “Tọa hoài bất loạn” ôm ấp một người con gái cho cô ấy khỏi chết vì lạnh qua đêm mà vẫn không có tai tiếng gì!

Người đàn ông đáp:

– Ông Liễu hạ Huệ làm được, tôi đây thì không làm được như  vậy. Thế nên bà thông cảm. Tôi không cho bà vào nhà, thì tôi giữ được tiếng thơm. Chẳng phải tôi đã không làm như Liễu hạ Huệ mà tôi vẫn giữ được tiếng thơm như ông ấy sao?

Trong bản thân mỗi người chúng ta đều tồn tại hai thế lực song hành; đó là; Khuynh hướng hướng về điều thiện, đưa chúng ta đi lên và một khuynh hướng khác chiều về điều xấu, dìm chúng ta đi xuống. Cũng có thể ví; Trong con người chúng ta luôn tồn tại hai thái cực; Cái Con thuộc về Ma quỉ, nó cám dỗ, xúi dục chúng ta làm những điều bạy bạ, sai trái; như kiêu ngạo, tham lam, dâm ô, lừa đảo… Cái Người là hình ảnh của Thiên Chúa, hướng tâm hôn chúng ta về những điều tốt đẹp, cao thượng, trong sáng…

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su qua dụ ngôn này cho chúng ta biết kẻ thù của chúng ta  là Quỉ dữ luôn rình rập chờ thời cơ để làm cho chúng ta ra băng hoại, tha hóa, hư đốn. Chỉ cần phút chốc lơ là ngủ quên mất cảnh giác, là chúng ta sẽ bị sa vào bẫy lừa của chúng! Khiến chúng ta thành kẻ bất tuân, giống chúng phản nghịch, chống lại cùng Thiên Chúa.

Vì vậy, để đối phó chúng ta phải sống trong tinh thần yêu mến, kính sợ Thiên Chúa, đề cao cảnh giác trước những cám dỗ, và phải nhờ ơn  Chúa chúng ta mới có thể đứng vững và vượt qua những cám dỗ trên đường đời. Thật vậy, chỉ khi chúng ta có một tấm lòng kính mến và tôn thờ Thiên Chúa cách thiết tha hết lòng, thì những việc làm mất lòng, xúc pham đến Chúa sẽ làm cho tâm hôn chúng ta ray rứt bất an, như thế chúng ta mới có thái độ cương quyết “thà chết chẳng thà phạm tội mất lòng Thiên Chúa.” Với tâm tình như vậy thì chúng ta sẽ cố gắng trừ khử ngay những ý nghĩ xấu xa, những tư tưởng bất chính khi chúng vừa mới manh nha nhen nhúm trong tâm trí mình.

Nhưng Chúa biết con người thân phận yếu đuối mỏng dòn rất dễ quên tình Chúa mà sa ngã phạm tội, nên Ngài đã thiết lập Bí Tích cáo giải để phục hồi cho tội nhân được trở về làm con lại Thiên Chúa. Như vậy, chúng ta thấy Thiên Chúa là Cha rất nhân từ giàu lòng xót thương, sẽ tha thứ hết mọi lỗi lầm  cho con người xúc phạm đến Ngài và  luôn tạo cơ hội và đợi chờ con cái sa ngã  sớm sám hối ăn năn trở về cùng Ngài mà được ơn cứu độ

3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, khi sinh ra chúng con, Chúa chỉ muốn làm những điều tốt đẹp cho chúng con mà thôi. Song vì chúng con quên đi tình Chúa, sống theo ý riêng, chạy theo những lạc thú, ảo ảnh, phù vân chóng qua trên đời, chúng con đã làm bao điều xúc phạm đến Chúa. Nay chúng con thành tâm sám hối,ăn năn. Xin Chúa thứ tha. Chúng con quyết từ nay sống tốt lành xứng danh là Kitô hữu. Amen.

4. Sống lời Chúa.

 Trong ơn Chúa: Mỗi ngày cố gắng sống tốt lành hơn.

Đaminh Trần Văn Chính