Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 52)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-18/2/2024

Sunday, February 18, 20249:33 PM(View: 56)

8-7ssGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-18/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo Vatican News Việt ngữ, khi viết lời tựa cho cuốn sách “Trước hết thuộc về Chúa” của Austen Ivereigh, nội dung về lợi ích của các bài tập linh thao theo thánh I-nhã, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng tình yêu Chúa Cha mạnh mẽ hơn mọi quyền lực thế gian.

Ngài nói: “Qua cái chết và sự phục sinh, Chúa Giêsu đã chiến thắng cuộc chiến này.

Bằng cách này Chúa Cha đã mặc khải cho chúng ta một lần và mãi mãi rằng tình yêu của Người mạnh mẽ hơn bất kỳ quyền lực nào của thế gian”.

Tuy nhiên, theo Đức Thánh Cha, có được chiến thắng này và biến nó thành hiện thực vẫn còn là một thách đố.

Bởi vì con người tiếp tục bị cám dỗ khép mình lại trước ân sủng đó, sống theo đường lối thế gian trong ảo tưởng có toàn quyền và làm được mọi sự.
Mọi cuộc khủng hoảng hiện nay đều có nguồn gốc từ việc từ chối thuộc về Thiên Chúa và thuộc về nhau.

Trong phần giới thiệu, Đức Thánh Cha cũng đề cập đến tựa đề của cuốn sách và nhấn mạnh đến việc trước hết thuộc về Thiên Chúa và sau đó là công trình sáng tạo và anh chị em, đặc biệt những người đang kêu đến chúng ta.

Ngài nói: “Tôi muốn nhắc đến hai cuộc khủng hoảng lớn trong thời đại chúng ta: phá hoại ngôi nhà chung và tình trạng di cư hàng loạt.

Cả hai đều là triệu chứng của các khủng hoảng không thuộc về.
Vì thế, tôi muốn Giáo hội tái khám phá hồng ân truyền thống hiệp hành, để mở lòng ra cho Thánh Thần, Đấng nói trong Dân Chúa, toàn thể Giáo hội trỗi dậy và bước đi, ca ngợi Thiên Chúa và góp phần cho việc ngự đến của Vương quốc Người”.

Trong email ngày 11/2/2024 về tình hình Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 8-11/2/2024 bé tĩnh đã cảm nhận và xác quyết rằng:
"Chính vì con người đã không ở vào chính thân phận và vị thế tạo vật của mình 'Ngươi đang ở đâu?' nên 'ngươi' mới ra nông nỗi như thế!

Đó là tất cả nguyên nhân gây ra hết mọi thứ hỗn loạn trên trần gian này, bao gồm cả trong xã hội loài người lẫn trong thiên nhiên vạn vật..."

Thật vậy, mọi cuộc khủng hoảng hiện nay đều có nguồn gốc từ việc từ chối thuộc về Thiên Chúa và thuộc về nhau.

"Chính vì con người đã không ở vào chính thân phận và vị thế tạo vật của mình 'Ngươi đang ở đâu?' nên 'ngươi' mới ra nông nỗi như thế!"
Do đó, với tâm tình nguyện cầu cho con người văn minh vật chất và văn hóa nhân bản ngày nay biết chân nhận thân phận và tầm mức tạo vật của mình,
nhờ đó họ có thể được hoan hưởng công lý và hòa bình, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế.

Cao Tấn Tĩnh