Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN I MÙA CHAY Tuesday of the First Week of Lent https://www.youtube.com/watch?v=7rtQ18igzow 5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 1- Mùa Chay. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Monday, February 19, 20249:24 PM(View: 62)

2-5LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN I MÙA CHAY

Tuesday of the First Week of Lent
https://www.youtube.com/watch?v=7rtQ18igzow

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 1- Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 89,1-2

Lạy Chúa, trải qua bao thế hệ,

Ngài là chốn chúng con ẩn mình.

Ngài vẫn là Thiên Chúa

từ muôn thuở cho đến muôn đời.

Bài đọc 1 : Is 55,10-11

Lời Ta thực hiện ý muốn của Ta.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

10 Đức Chúa phán thế này :

“Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời
không trở về trời nếu chưa thấm xuống đất,
chưa làm cho đất phì nhiêu và đâm chồi nẩy lộc,
cho kẻ gieo có hạt giống, cho người đói có bánh ăn,
11thì lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta,
sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả,
chưa thực hiện ý muốn của Ta,
chưa chu toàn sứ mạng Ta giao phó.”

Đáp ca : Tv 33,4-5.6-7.17-16.18-19 (Đ. x. c.18b)


Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

4Hãy cùng tôi ngợi khen Đức Chúa,
ta đồng thanh tán tụng danh Người.
5Tôi đã tìm kiếm Chúa, và Người đáp lại,
giải thoát cho khỏi mọi nỗi kinh hoàng.


Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

6Ai nhìn lên Chúa sẽ vui tươi hớn hở,
không bao giờ bẽ mặt hổ ngươi.
7Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhận lời,
cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn.


Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

17Chúa đối đầu với quân gian ác,
xoá nhoà tên tuổi chúng trên đời,
16nhưng để mắt nhìn người chính trực
và lắng tai nghe tiếng họ kêu.


Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.

18Họ kêu xin, và Chúa đã nhận lời,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.
19Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ,
cứu những tâm thần thất vọng ê chề.


Đ. Người công chính được Thiên Chúa giữ gìn,
giải thoát khỏi mọi cơn nguy khốn.


Tung hô Tin Mừng : Mt 4,4b

Người ta sống, không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra.


Tin Mừng : Mt 6,7-15

Anh em hãy cầu nguyện như thế này.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


7 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. 8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.

9 “Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời,
xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
10triều đại Cha mau đến,
ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.
11Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ;
12xin tha tội cho chúng con
như chúng con cũng tha
cho những người có lỗi với chúng con ;
13xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ,
nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

14 “Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. 15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Ca hiệp lễ : Tv 4,2

Lạy Thiên Chúa là đèn trời soi xét,

khi con kêu, nguyện Chúa đáp lời ;

lúc ngặt nghèo,

Chúa đã mở lối thoát cho con,

xin thương xót, nghe lời con cầu khẩn.

SUY NIỆM-TINH THẦN KHI CẦU NGUYỆN

Người ta kể chuyện trong thời Sôviết, có một tù nhân tên là Ivan bị giam nghiêm ngặt. Một ngày kia, anh đang cầu nguyện với đôi mắt nhắm nghiền ngước mặt lên trời thì một bạn tù trông thấy và chế giễu: “Cứ cầu nguyện đi, nó chẳng giúp mày mau ra khỏi chỗ này đâu”. Vẫn nhắm mắt, Ivan trả lời: “Tôi không cầu xin ra khỏi chỗ này nhưng chỉ cầu để làm theo ý Chúa”.

Cầu nguyện Kitô giáo đặt “nòng cốt” nơi tâm tình của người cầu nguyện. Nếu chúng ta đến với Chúa vì những điều chúng ta cần thì đó chẳng khác gì là cuộc trao đổi. Nhưng nếu chúng ta đến với Chúa với tất cả tâm tình của người con thảo thì đó trở thành cuộc trò chuyện thân mật giữa người cha và người con. Một khi tâm tình của ta đặt để ở việc mong muốn được kết hiệp với Chúa thì những điều chúng ta cầu xin sẽ trở thành hiện thực như một điều tất yếu.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con biết chạy đến với Ngài trong tâm tình của một người con, để con có thể kín múc được tình yêu nơi Ngài và chuyển trao tình yêu đó đến với tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Gây quỹ Mùa Chay chống đói nghèo của các tổ chức Công giáo ở Anh

Trong Mùa Chay này, Cơ quan Công giáo về Phát triển Hải ngoại (CAFOD) và Quỹ Viện trợ Quốc tế Công giáo Scotland (SCIAF) ở Anh tổ chức một cuộc gây quỹ đặc biệt: 200 km đi bộ nhằm chống nghèo đói trên thế giới.

Cụ thể như sau: Trong 40 ngày Mùa Chay, những người tham gia cuộc gây quỹ đi bộ 200km, một mình hoặc với gia đình, hay bạn bè, để góp phần vào cuộc chiến chống nghèo đói trên thế giới. Cuộc gây quỹ có tên gọi Big Lent Walk do hai tổ chức Công giáo thúc đẩy với mục đích thu hút nhiều người thuộc mọi thành phần tham gia. Người tham gia sự kiện này cần phải vào trang web của sự kiện (https://walk.cafod.org.uk/) tạo hồ sơ. Trên trang cá nhân mọi người có thể biết được số km đã đạt được và số tiền thu được từng chút một, ngày qua ngày.

Nhưng làm thế nào để có thể thu nhận các khoản đóng góp? Ý tưởng rất đơn giản: Để khuyến khích những người đi bộ thực hiện cuộc phiêu lưu, bất cứ ai truy cập vào trang web đều được mời gọi đóng góp cho sáng kiến bằng cách trả trực tuyến một số tiền từ 10 đến 200 euro. Tất nhiên chính những người tham gia có thể đóng góp vào nguồn tài trợ. Vị đặc trách sáng kiến của Cơ quan Công giáo về Phát triển Hải ngoại giải thích: “Trên trang cá nhân, mỗi người đi bộ được mời đăng ảnh để cho thấy mình đang ở đâu trên hành trình, số km đã hoàn thành và giải thích lý do tại sao tham gia sáng kiến. Tóm lại, họ làm tất cả có thể để huy động và khuyến khích các nhà tài trợ. Ý tưởng là tạo một tinh thần đồng đội giữa những người đi bộ, để khích lệ nhau. Nếu bạn thực hiện một mình, bạn có thể quyết định tự do tham gia vào một nhóm. Chúng tôi cố gắng tạo ra một tinh thần cộng đồng”.

Theo vị đặc trách sáng kiến, khía cạnh tập thể cũng được nhìn thấy từ sự tham gia của nhiều trường học, như trường Công giáo Thomas Becket ở Northampton, trường Công giáo Thánh Mary ở Ulverston, hoặc trường Thánh Thomas của Canterbury ở Gillingham.

Hai tổ chức Công giáo, một phần của mạng lưới Caritas Quốc tế nhấn mạnh: “Chúng tôi tin rằng có thể có một thế giới công bằng, thoát khỏi nghèo đói, và vì thế chúng tôi mời các bạn cùng chúng tôi thực hành đức tin trong Mùa Chay này. Số tiền quyên góp được khi tham gia Big Lent Walk sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục chống lại tình trạng nghèo đói toàn cầu và làm việc thông qua các đối tác chuyên môn ở địa phương để mang lại sự thay đổi thực sự cho cuộc sống của người dân ở Nam bán cầu”.

Số tiền nhận được từ hoạt động quyên góp do Cơ quan Công giáo về Phát triển Hải ngoại CAFOD dẫn đầu sẽ giúp các cộng đồng ngư dân ở Liberia, trong khi Quỹ Viện trợ Quốc tế Công giáo Scotland quyết định dành số tiền cho phụ nữ và trẻ nữ ở Rwanda là nạn nhân của bạo lực giới. Hơn nữa, hai tổ chức đang làm việc để ứng phó với cuộc khủng hoảng lương thực tàn khốc ở Ethiopia. Họ nói: “Những năm hạn hán do khủng hoảng khí hậu gây ra làm cho nhiều gia đình không còn khả năng chống đỡ, nhưng sự hỗ trợ của các bạn có nghĩa là chúng tôi đang làm việc với mọi người ngay bây giờ, cung cấp nước, thực phẩm khẩn cấp và chăm sóc sức khỏe”.

Ví dụ, với 10 bảng Anh, có thể mua bốn cây cọ để bảo vệ khu vực này khỏi điều kiện thời tiết khắc nghiệt do khủng hoảng khí hậu gây ra. Rồi với 26 bảng Anh là đủ để mua những dụng cụ cần thiết để xây dựng những khu vườn trên cao để bảo vệ rau khỏi lũ lụt. Và với 185 bảng, có thể cung cấp cho một người một khóa học kéo dài hai tuần về các chủ đề trồng các loại cây lương thực và thích ứng với điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Đây không phải là lần đầu tiên Big Lent Walk được tổ chức ở Vương quốc Anh. Sáng kiến này có từ năm 2021. Số tiền thu được lần đó đã tài trợ cho các dự án viện trợ phân phối nước.

Trong những năm qua, có hàng trăm ngàn người tham gia các chiến dịch liên đới, quyên góp được từ 400.000 đến 500.000 bảng Anh. Những người tổ chức tin tưởng rằng những người đi bộ vẫn có thể nhiệt thành kêu gọi lòng quảng đại của cộng đoàn Công giáo Anh.

Vatican News