Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN I MÙA CHAY Wednesday of the First Week in Lent

Tuesday, February 20, 20248:54 PM(View: 50)

cgyeuLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN I MÙA CHAY

Wednesday of the First Week in Lent

https://www.youtube.com/watch?v=vGxphq-TaWM

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 1- Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 24,6.3.22

Lạy Chúa, xin nhớ lại nghĩa nặng tình sâu

tự ngàn xưa Ngài từng biểu lộ,

đừng bao giờ để quân thù chế ngự chúng con.

Lạy Thiên Chúa Ít-ra-en,

xin cứu chúng con thoát mọi nỗi truân chuyên ngặt nghèo.

Bài đọc 1 : Gn 3,1-10

Dân thành Ni-ni-vê bỏ đường gian ác mà trở lại.

Bài trích sách ngôn sứ Giô-na.

1 Có lời Đức Chúa phán với ông Giô-na rằng : 2 “Hãy đứng dậy, đi đến Ni-ni-vê, thành phố lớn, và hô cho dân thành biết lời tuyên cáo Ta sẽ truyền cho ngươi.” 3 Ông Giô-na đứng dậy và đi Ni-ni-vê, như lời Đức Chúa phán. Ni-ni-vê là một thành phố cực kỳ rộng lớn, đi ngang qua phải mất ba ngày đường. 4 Ông Giô-na bắt đầu vào thành, đi một ngày đường và công bố : “Còn bốn mươi ngày nữa, Ni-ni-vê sẽ bị phá đổ.” 5 Dân Ni-ni-vê tin vào Thiên Chúa, họ công bố lệnh ăn chay và mặc áo vải thô, từ người lớn đến trẻ nhỏ. 6 Tin báo đến cho vua Ni-ni-vê ; vua rời khỏi ngai, cởi áo choàng, khoác áo vải thô, và ngồi trên tro. 7 Vua cho rao tại Ni-ni-vê : “Do sắc chỉ của đức vua và các quan đại thần, người và súc vật, bò bê và chiên dê không được nếm bất cứ cái gì, không được ăn cỏ, không được uống nước. 8 Người và súc vật phải khoác áo vải thô và hết sức kêu cầu Thiên Chúa. Mỗi người phải trở lại, bỏ đường gian ác và những hành vi bạo lực của mình. 9 Biết đâu Thiên Chúa chẳng nghĩ lại, chẳng bỏ ý định giáng phạt, và nguôi cơn thịnh nộ, khiến chúng ta khỏi phải chết.” 10 Thiên Chúa thấy việc họ làm, thấy họ bỏ đường gian ác mà trở lại, Người hối tiếc về tai hoạ Người đã tuyên bố sẽ giáng trên họ, và đã không giáng xuống nữa.

Đáp ca : Tv 50,3-4.12-13.18-19 (Đ. c.19b)

Đ. Lạy Thiên Chúa, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.

3Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.
4Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

Đ. Lạy Thiên Chúa, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
12Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.


Đ. Lạy Thiên Chúa, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
18Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm,
con có thượng tiến lễ toàn thiêu,
Ngài cũng không chấp nhận.
19Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát,
một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.


Đ. Lạy Thiên Chúa, một tấm lòng tan nát giày vò, Ngài sẽ chẳng khinh chê.
Tung hô Tin Mừng : Ge 2,12-13

Đức Chúa phán : Ngay lúc này, các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, bởi vì Ta từ bi nhân hậu.


Tin Mừng : Lc 11,29-32

Thế hệ gian ác này sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


29 Khi ấy, dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói : “Thế hệ này là một thế hệ gian ác ; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na. 30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy. 31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa. 32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.”


Ca hiệp lễ : Tv 5,12

Lạy Chúa, những ai trông cậy Chúa,

ước chi họ đều được hỷ hoan,

và reo vui mãi tới muôn đời.

Vì có Chúa luôn ở với họ.


SUY NIỆM-NHẬN RA ÂN HUỆ CỦA THIÊN CHÚA


Tin Mừng hôm này thuật lại việc Đức Giêsu lên án thái độ cứng lòng tin của dân Do Thái trước những gì mà Người đã làm cho dân chúng. Họ cứng lòng tin vì không nhận ra được những ý nghĩa đằng sau những phép lạ Người đã làm mà chỉ muốn thoả mãn sự hiếu tri và tính tò mò của mình.


Chúng ta biết rằng Thiên Chúa luôn tiên liệu và hằng ban cho chúng ta cả những thứ phù hợp với nhu cầu và khả năng của mỗi người. Thế nhưng có những lúc chúng ta quay lại trách cứ Thiên Chúa vì không đạt được những gì mà mình mong muốn. Chúng ta đã không hiểu rằng nếu không có sự quan phòng và tình yêu của Người thì có lẽ chúng ta còn phải chịu những hậu quả nặng nề hơn. Liệu chúng ta có nhận ra được những ân huệ cao cả mà Người vẫn hằng tuôn đổ trên mỗi người chúng ta không?

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra những phép lạ mà Chúa vẫn thực hiện nơi cuộc đời của chúng con, đó chính là tình yêu và sự bao dung của
Thiên Chúa dành cho nhận loại. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Giáo hội là một “công trình đang tiến triển”


Trong cuộc gặp gỡ các chủng sinh và thành viên cộng đoàn của Đại Chủng viện của Tổng giáo phận Napoli của Ý nhân dịp 90 năm thành lập, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc họ rằng Giáo hội là một “công trường đang xây dựng”, nơi các tín hữu cùng nhau bước đi trong sự hiệp hành, lắng nghe Chúa Thánh Thần và các dấu chỉ của thời đại chúng ta.


Trong bài diễn văn đã được chuẩn bị và trao cho những người hiện diện, Đức Thánh Cha suy tư về bản chất liên tục của việc đào tạo linh mục là cần thiết để mang “vẻ đẹp của Tin Mừng” đến cho người dân thời đại chúng ta, lắng nghe Chúa Thánh Thần và những nhu cầu của họ. Ngài nói: “Việc huấn luyện không bao giờ kết thúc, nó tồn tại suốt đời, và nếu nó dừng lại, chúng ta không ở lại nơi chúng ta đã đứng, mà chúng ta thụt lùi”.


Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Giáo hội hiệp hành bước đi cùng với Chúa Kitô chịu đóng đinh và phục sinh, và lắng nghe Chúa Thánh Thần đòi hỏi các thừa tác viên, tức là những “tôi tớ”, “biết áp dụng phong cách phân định mục vụ trong mọi tình huống”. Ngài viết: “Chúng ta không thể đưa ra những câu trả lời nguyên khối và đóng gói sẵn cho thực tế phức tạp ngày nay, nhưng chúng ta phải đầu tư sức lực của mình vào việc công bố điều thiết yếu, đó là lòng thương xót của Thiên Chúa, và thể hiện nó qua sự gần gũi, tình phụ tử, sự dịu dàng, trau dồi nghệ thuật phân định”.


Ngài giải thích rằng con đường dẫn đến chức linh mục cũng là một công trình đang xây dựng, trong đó các linh mục tương lai “được kêu gọi dấn thân vào sự thật, để Chúa xây dựng công trình của Người trong nhiều năm”.


Do đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các chủng sinh đừng ngại “để Chúa hành động” trong cuộc sống của họ nhờ Chúa Thánh Thần: “Sau khi tẩy sạch những sai lầm bên trong, Chúa Thánh Thần sẽ ban cho anh em một trái tim mới, sẽ xây dựng cuộc sống của anh em theo phong cách của Chúa Giêsu, sẽ biến anh em thành những thụ tạo mới và những môn đệ truyền giáo”.


Đức Thánh Cha lưu ý: “Chắc chắn đó có thể là một công việc khó khăn, nhưng nếu anh em vẫn ngoan ngoãn và chân thật, cởi mở với hành động của Chúa Thánh Thần mà không cứng nhắc và thu mình lại, thì anh em sẽ khám phá ra sự dịu dàng của Chúa trong những yếu đuối và trong niềm vui phục vụ của anh em”.


Do đó, Đức Thánh Cha khuyến khích các chủng sinh trau dồi đời sống nội tâm, suy niệm Lời Chúa và “đi sâu vào các vấn đề của thời đại chúng ta cũng như các vấn đề thần học và mục vụ”.


Hơn nữa, Đức Thánh Cha cũng khuyến khích các chủng sinh học cách trưởng thành về mặt tình cảm và nhân bản: “Không có nó, anh em sẽ không đi đến đâu cả!”. Cuối cùng, ngài nhấn mạnh đặc biệt đến tình huynh đệ, “là một trong những chứng từ vĩ đại nhất mà chúng ta có thể cống hiến cho thế giới”.


Vatican News