Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 138)

xt1CN 6675: CẦU NGUYỆN VÀ NÊN MỘT VỚI CHÚA

Nguồn: Childrenofmedjugorje.com

Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng:

"Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."

Thật sự thì lời cầu nguyện của chúng ta đụng chạm đến Thánh Tâm Chúa và có thể làm cho chương trình của Ngài thay đổi.

LM Matteo La Grua  xuất thân từ vùng Sicily. Hiện nay cha là người đang ở trong tiến trình được phong Chân Phước. Ngài là một bằng chứng tốt về việc cầu nguyện. Trái Tim của ngài luôn ở trong tình trạng cầu nguyện. Ngài lan toả bình an và tình yêu cho tất cả mọi người.


Có nhiều người bạn của tôi được biết ngài. Sau đây là một số chi tiết về cuộc đời của ngài. Như thế chúng ta có thể nhắc nhở nhau để cầu nguyện một cách liên lỉ.

Một buổi tối kia, cha Matteo đang đi trên xe hơi để cùng với người tài xế đến vùng Sicily mà giảng thuyết. Dọc đường, người tài xế của ngài là ông Franco cảnh báo cho cha biết về một sự thật:

"Thưa cha, chúng ta sắp hết xăng rồi! Chúng ta có thể bị ngừng xe. Chúng ta có thể không có cơ hội để tìm được một trạm bán xăng."

Cha trả lời:

"Con ơi, đừng lo lắng. Chúng ta sẽ cầu nguyện. Con cứ tiếp tục lái xe đi."

Thế rồi cha Matteo đặt cái đầu của cha vào đôi bàn tay như thường lệ và bắt đầu cầu nguyện trong thinh lặng.

Có một điều lạ lùng đã xẩy ra. Kim chỉ số xăng thay vì hạ xuống thấp thì lại tăng lên. Dường như có một bàn tay vô hình đang châm thêm xăng vào bình xăng của xe hơi. Khi hai người đến được nơi đến thì cái kim cho thấy rằng bình xăng đang có đầy là xăng.

Thiên Chúa có thể làm được mọi sự khi mà Ngài nhận được những lời cầu nguyện của con cái Ngài. Những dấu hiệu lạ thường này đã được ban cho các khách hành hương khi họ đến hành hương tại Medjugorje trong thập niên 1980. Lúc ấy không có trạm xăng tại nước Nam Tư. Thế mà họ vẫn có thể lái xe đến làng Medjugorje.

Một lần nữa, cha Matteo nói:


"Thiên Chúa sẽ nghĩ ra mọi cách để giúp đỡ chúng ta."


Có lần khác, cha Matteo cần phải đi xe đến tại một cuộc hội họp ở vùng Agrigento. Cha là người hướng dẫn tĩnh tâm cùng với Vita Nuova. Nơi này cách xa Palermo khoảng 200 cây số. Có 4 người cùng làm việc với ngài. 

Vào buổi chiều, người tài xế của cha đã loan báo rằng mọi người sẽ không thể đi được vì 4 cái bánh xe đều trong tình trạng xấu. Họ có thể gặp nguy hiểm nếu lái xe đi đường quá xa. Thêm vào đó, cảnh sát có thể bắt giữ họ và phạt họ. Tuy nhiên cha Matteo không sợ mọi sự bị trở ngại. Cha nói với người tài xế rằng:

“Con hãy bật máy xe lên và chúng ta cùng đi. Con đừng lo gì cả. Chúng ta để cho Chúa lo mọi sự cho chúng ta."

Thế rồi ngài lại đặt cái đầu của ngài trong hai bàn tay và bắt đầu câu nguyện.


Người tài xế biết rất rõ về ngài. Người tài xế biết rằng cha Matteo cầu nguyện rất hữu hiệu. Đức tin của cha có thể đổi dời núi non. Vì thế ông tài xế bật máy xe lên và bắt đầu lái đi. Cha Matteo cứ cầu nguyện trong suốt cuộc hành trình. Đầu của cha cứ vùi trong hai bàn tay. Đoạn đường dài 200 cây số dường như được rút ngắn. Những người ngồi trong xe cứ giữ bình tĩnh dù họ có sự bối rối.

Khi tất cả mọi người đến được nơi đó, người tài xế vội vàng mở cửa xe để xem lại 4 bánh xe. Khi ông ta nhìn thấy 4 bánh xe ở trong tình trạng qúa tốt thì ông bắt đầu khóc. Ông ta nói với cha Matteo rằng:

"Cha ơi, lúc trước 4 bánh xe đã mòn rồi mà nay lại mới toanh như vừa được mua. Chúng ta có thể nhìn thấy những bánh xe mới cáo cạnh y như vừa ở trong xưởng xe hơi mà ra!"

Cha Matteo nhận được mọi sự từ Thiên Chúa qua lời cầu nguyện của ngài. Tại làm sao mà cha có thể làm được điều ấy chứ? Tôi tin rằng câu trả lời nằm trong một thông điệp mà Đức Mẹ đã ban:

“Các con thân mến, Mẹ mời gọi các con hãy trở thành những lời cầu nguyện." (Ngày 25/7/2017)

Thật sự,  chúng ta hãy luôn cầu nguyện. Chúa Giêsu đã luôn cầu nguyện với Thiên Chúa Cha: "Chúa Cha và Thầy là Một." Chúa Giêsu đã nói như thế trong Tin Mừng Thánh Gioan10:30-38. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta trở nên Một với Ngài bởi vì Ngài trở nên Một với Chúa Cha.

Đó là điều mà Đức Mẹ mong ước để chúng ta làm là:

"Hãy luôn cầu nguyện và trở nên Một với Chúa Giêsu!"

Mẹ luôn nhắc nhở chúng ta qua những lần Mẹ đến viếng thăm chúng ta tại làng Medjugorje.

Đó cũng là lý do mà Mẹ luôn mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện. Mẹ hiểu rõ con đường hy sinh và hạnh phúc khi chia sẻ. Vì thế mà Mẹ hằng dạy dỗ chúng ta về việc cầu nguyên trong suốt nhiều năm tháng qua.

Kim Hà, 21/2/2024