Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 51)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN I MÙA CHAY Friday of the First Week of Lent https://www.youtube.com/watch?v=ddoowXErX1o 5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 1- Mùa Chay. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Thursday, February 22, 20248:07 PM(View: 65)

cmc99LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN I MÙA CHAY

Friday of the First Week of Lent

https://www.youtube.com/watch?v=ddoowXErX1o

5 Phút Lời Chúa - Thứ Sáu Tuần 1- Mùa Chay.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 24,17-18

Lạy Chúa,

xin giải thoát con khỏi bước ngặt nghèo,

xin Chúa thấy cho cảnh lầm than cùng khốn,

và tha thứ hết mọi tội con.

Bài đọc 1 : Ed 18,21-28

Chẳng lẽ Ta lại vui thích vì kẻ gian ác phải chết, Ta lại không muốn cho nó từ bỏ con đường tội lỗi của nó mà được sống sao ?

Bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

21 Đức Chúa là Thiên Chúa phán thế này : “Nếu kẻ gian ác từ bỏ mọi tội lỗi mình đã phạm mà tuân giữ mọi quy tắc của Ta, cùng thi hành điều chính trực công minh, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết. 22 Mọi tội phản nghịch nó phạm, người ta sẽ không còn nhớ đến ; nó sẽ được sống vì đã thi hành lẽ công minh. 23 Chẳng lẽ Ta lại vui thích vì kẻ gian ác phải chết – sấm ngôn của Đức Chúa là Chúa Thượng – Ta lại không muốn cho nó từ bỏ đường lối của nó mà được sống sao ?

24 “Nhưng nếu người công chính từ bỏ lẽ công chính của mình mà theo đòi kẻ gian ác làm mọi điều ghê tởm : nó làm thế mà được sống sao ? Tất cả những việc công chính nó đã làm sẽ không còn được nhắc đến ; vì tội bất trung và tội lỗi nó đã phạm, nó sẽ phải chết. 25 Các ngươi lại nói : ‘Đường lối của Chúa Thượng không ngay thẳng.’ Vậy hỡi nhà Ít-ra-en, hãy nghe đây : Phải chăng đường lối của Ta không ngay thẳng hay đường lối của các ngươi mới không ngay thẳng ? 26 Khi người công chính từ bỏ lẽ công chính của mình và làm điều bất chính mà chết, thì chính vì điều bất chính nó đã làm mà nó phải chết. 27 Còn nếu kẻ gian ác từ bỏ điều dữ nó đã làm, mà thi hành điều chính trực công minh, thì nó sẽ cứu được mạng sống mình. 28 Nó đã thấy và từ bỏ mọi tội phản nghịch nó phạm, thì chắc chắn nó sẽ sống, nó không phải chết.”

Đáp ca : Tv 129,1-2.3-4.5-6a.6b-8 (Đ. c.3)

Đ. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?

1Từ vực thẳm, con kêu lên Ngài, lạy Chúa,
2muôn lạy Chúa, xin Ngài nghe tiếng con.
Dám xin Ngài lắng tai để ý
nghe lời con tha thiết nguyện cầu.

Đ. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?
3Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?
4Nhưng Chúa vẫn rộng lòng tha thứ
để chúng con biết kính sợ Ngài.

Đ. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?
5Mong đợi Chúa, tôi hết lòng mong đợi,
cậy trông ở lời Người.
6aHồn tôi trông chờ Chúa,
hơn lính canh mong đợi hừng đông.

Đ. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?
6bHơn lính canh mong đợi hừng đông,
7trông cậy Chúa đi, Ít-ra-en hỡi,
bởi Chúa luôn từ ái một niềm,
ơn cứu chuộc nơi Người chan chứa.
8Chính Người sẽ cứu chuộc Ít-ra-en
cho thoát khỏi tội khiên muôn vàn.

Đ. Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội,
nào có ai đứng vững được chăng ?
Tung hô Tin Mừng : Ed 18,31

Đức Chúa phán : Hãy quẳng khỏi các ngươi mọi tội phản nghịch các ngươi đã phạm. Hãy tạo cho mình một trái tim mới và một thần khí mới.


Tin Mừng : Mt 5,20-26

Hãy đi làm hoà với người anh em ấy đã.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

20 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.

21 “Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng : Chớ giết người ; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà. 22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt. 23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, 24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình. 25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục. 26 Thầy bảo thật cho anh biết : anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.”

Ca hiệp lễ : Ed 33,11

Chúa phán : “Ta thề rằng :

Ta không muốn tội nhân phải chết,

nhưng muốn nó trở lại và được sống.”

SUY NIỆM-THƯỚC ĐO SỰ CÔNG CHÍNH

Trong thư gửi tín hữu Philipphê, thánh Pôlicáp đã từng nói: “Hãy vững vàng trong cách ăn ở và noi gương Chúa, ‘trung kiên trong đức tin, yêu thương anh chị em, đoàn kết trong chân lý,’ giúp đỡ lẫn nhau với sự dịu dàng của Chúa, đừng khinh miệt một ai.”

Ngang qua trích đoạn Tin Mừng hôm nay, chúng ta dễ dàng nhận thấy hai thứ thước đo sự công chính mà Đức Giêsu muốn nói đến. Thước đo thứ nhất thuộc về những người biệt phái, là những người đại diện cho việc giữ luật ngoài môi miệng. Thứ thước này được xem là chuẩn mực ở đời này trong việc ta có giữ luật nghiêm túc hay không. Thế nhưng nó vẫn chưa phải là điều kiện đủ để chúng ta đạt đến hạnh phúc tối hậu.

Đức Giêsu muốn chúng ta tiến đến thứ thước đo cao hơn và quan trọng hơn hết đó chính là thước đo của tình yêu.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin mở lòng chúng con để chúng con nhận biết được tình yêu mà Ngài dành cho mỗi người chúng con. Để rồi từ đó chúng con biết đón nhận hết mọi lỗi lầm của tha nhân và biết yêu thương mọi người như cách mà Chúa đã yêu mỗi người chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Hội hiệp sĩ Columbus khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ucraina

Hai năm từ khi cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina bắt đầu, Hội hiệp sĩ Columbus hứa sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ vật chất và tinh thần cho người dân Ucraina đang đau khổ và phải di tản.

Ông Szymon Czyszek, một trong những người tổ chức cứu trợ của Hội hiệp sĩ Columbus ở Đông Âu cho biết, mặc dù nhiều người trên khắp thế giới đã bắt đầu trở nên vô cảm với chiến tranh, nhưng người dân Ucraina vô tội vẫn tiếp tục phải chịu đựng các đợt bắn phá liên tục và thiếu các nguồn lực cơ bản.

Chỉ vài ngày sau khi cuộc xâm lược bắt đầu, Hội hiệp sĩ Columbus đã công bố kế hoạch giúp đỡ Ucraina. Ông Czyszek nói các Hiệp sĩ cảm thấy họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giúp đỡ.

Bây giờ, nhu cầu lớn hơn bao giờ hết. Với việc nhiều thanh niên Ucraina thiệt mạng trong cuộc xung đột - ước tính số thương vong khoảng từ hàng chục ngàn đến hàng trăm ngàn - góa phụ và trẻ mồ côi ở đất nước này là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Ông giải thích, sứ vụ của Hội hiệp sĩ Columbus là chăm sóc những người dễ bị tổn thương, đặc biệt các góa phụ và trẻ mồ côi. Vì thế với mỗi phần quà hỗ trợ mang đến, các thành viên của Hiệp hội thực sự muốn cho những người đau khổ, người dân Ucraina thấy rằng Thiên Chúa không bỏ rơi họ, Người vẫn hiện diện và chúng ta có thể như những bàn tay thương xót của Chúa.

Cho đến nay, các Hiệp sĩ đã quyên góp được số tiền kỷ lục 22 triệu USD và chuyển gần 9 triệu euro cho các nạn nhân của cuộc chiến đang diễn ra. Trong đó, 1,6 triệu nạn nhân chiến tranh trên khắp đất nước đã được Hội hiệp sĩ Columbus giúp đỡ bằng thực phẩm, thuốc men, trợ giúp về nơi ở và các nhu cầu cần thiết khác.

Ông Czyszek nói thêm, mặc dù viện trợ vật chất là quan trọng nhưng các Hiệp sĩ cũng đang giúp đỡ các binh sĩ Ucraina và nạn nhân chiến tranh với “những vết thương tinh thần sâu sắc” về tâm lý và tinh thần. Họ làm điều này với sự giúp đỡ của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, linh mục và tu sĩ.

Hơn thế nữa, cầu nguyện là trọng tâm trong nỗ lực cứu trợ của các Hiệp sĩ ở Ucraina. Ngoài nhiều chương trình khác, các Hiệp sĩ Columbus đang xây dựng và trang bị các nhà nguyện cho các nạn nhân bị thương và người tị nạn, đồng thời thường xuyên tổ chức các Thánh lễ và các buổi lần hạt Mân Côi ở đất nước này.

Theo ông Czyszek, các nhà thờ ở Ucraina cũng là mục tiêu tấn công của Nga trong nỗ lực xóa bỏ di sản văn hóa và tôn giáo của đất nước. Thực tế, hơn 100 nhà thờ đã bị phá hủy ở đây. Ở Ucraina, các nhà thờ không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật, nhưng còn là nơi hình thành bản sắc con người, và đó cũng là nơi tạo ra trung tâm cộng đồng này. Để đối phó với những cuộc tấn công, các Hiệp sĩ đang hợp tác với các nhóm khác bảo vệ các nơi thờ phượng.

Mặc dù có những rủi ro liên quan đến việc đi vào vùng chiến sự đang diễn ra, các tình nguyện viên của Hội hiệp sĩ Columbus quyết tâm giúp đỡ chừng nào sự đau khổ vẫn còn. Động lực đằng sau hành động của họ là “nhìn thấy Chúa Kitô nơi mỗi người đang cần giúp đỡ”.

Ông Czyszek kết luận: “Chúng tôi cầu nguyện để một ngày nào đó, hòa bình công bằng sẽ sớm được khôi phục ở Ucraina. Nhưng cho đến ngày đó, chúng tôi sẽ vẫn hiệp nhất với anh chị em chúng tôi ở Ucraina, hiệp nhất trong lời cầu nguyện, trong bác ái và quyết tâm. Như Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbus Patrick Kelly nói: Các Hiệp sĩ Columbus đang ở đó, và chúng tôi sẽ không đi đâu cả”.

Vatican News