Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM B (25/2/2024) “ĐẤY LÀ CON TA RẤT YÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI” Thiên Chúa Cha thật tuyệt vời khi phán từ đám mây trên núi Tabo: “ĐÂY LÀ CON TA RẤT ỴÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI”

Saturday, February 24, 20244:42 PM(View: 57)

5-8stSUY NIỆM PHÚC ÂM

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM B (25/2/2024)

“ĐẤY LÀ CON TA RẤT YÊU DẤU,

CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI”

Thiên Chúa Cha thật tuyệt vời khi phán từ đám mây trên núi Tabo: “ĐÂY LÀ CON TA RẤT ỴÊU DẤU, CÁC NGƯƠI HÃY NGHE LỜI NGƯỜI” Không lời giới thiệu (về Người Con) nào hoàn hảo hơn! Không lời nhắn gửi nào (cho những người muốn biết về Con) đầy đủ và thuyết phục hơn!

Nếu chúng ta đã bắt đầu Mùa Chay năm B bằng việc ăn năn sám hối hóan cải sửa mình và tin vào Tin Mừng thì không gì phù hợp hơn là chúng ta nghe lời Chúa Giêsu Nazarét là Con Yêu Dấu và là Lời Trung Thực của Cha trên trời.


II. LẰNG NGHE LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10:

Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế. Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu. Bấy giờ Phêrô lên tiếng thưa Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm. Chúng con xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môsê, và một cho Êlia". Phêrô không rõ mình nói gì, vì các ông đều hoảng sợ. Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người".

Bỗng nhìn chung quanh, các ông không còn thấy ai khác, chỉ còn một mình Chúa Giêsu với các ông. Và trong lúc từ trên núi đi xuống, Chúa Giêsu ra lệnh cho các ông đừng thuật lại cho ai những điều vừa xem thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. Các ông tuân lời căn dặn đó, nhưng vẫn tự hỏi nhau: "Từ trong cõi chết sống lại nghĩa là gì?"

III. SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10:

Bài Phúc âm hôm nay tuy rất ngắn nhưng chứa đựng một nội dung vô cùng lớn.

3.1 Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng của Chúa Giêsu Nazarét: Người là Đấng Mêsia, là Chúa Cứu Thề, là Con Yêu Dấu và là Lời Trung Thực của Cha trên trời Sự hiện diện bên cạnh Chúa Giêsu Nazarét trên núi Tabo của Môsê và Êlia là đại diện cho Lề Luật và Tiên Tri của Cựu Ước (Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu) và bằng lời công bố của Chúa Cha (Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người) khẳng định Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng có một không hau ấy của Chúa Giêsu Nazarét!

3.2 Vì thế Chúa Cha mới nhắn gửi các môn đệ của Chúa Giêsu là hãy nghe lời Người. Sau khi mạc khải về Con cùa mình là Chúa Giêsu Nazarét Chúa Cha không thể làm gì hơn là nhắn gửi các môn đệ của Chúa Giêsu là hãy nghe lời Người. Các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan cần nhiều thời gian để hiểu và thực hành theo lời nhắn nhủ tuyệt vời ấy của Chúa Cha.

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG BÀI PHÚC ÂM Mc 9,2-10

4.1 Chúng ta hãy chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa về Thân Thế và Sự Nghiệp lẫy lừng của Chúa Giêsu Nazarét: Đó là việc đẩu tiên mà chúng ta phải làm trước mạc khải vĩ d0ại khôn lường về Thân Thế và Sự Nghiệp của Chúa GIês Nazarét. Chúng ta nhận được mạc khải ấy không phải vì chúng ta là những người khôn ngoan hay tài giỏi mà vì chúng ta là những kẻ bé mọn, được Chúa Cha thương ban cho hồng ân vĩ đại ấy.

4.2 Chúng ta hãy nghe lời Chúa Giêsu Nazarét: Lời của Chúa Giêsu Nazarét được ghi chép lại trong bốn Phúc âm và Sách Công vụ Tông Đồ. Chúng ta hãy siêng năng đọc, suy niệm và nhất là thực hành những lời vàng ngọc ấy. Thánh Giêrônimô đã quá chính xác khi nói “Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô”

VÀ LỜI CẦU NGUYỆN

KHAI MỞ: Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ, ngợi khen và chúc tụng Cha vì Cha đã ban cho chúng con Con Một Cha là Chúa Giêsu Kitô. Người đã được Cha giới thiệu mọt cách không thể long trọng hơn trên núi Tabo Xin Cha nghe lời chúng con cầu xin...

1.- «Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê, và Gioan đi riêng với Người lên núi cao, và Người biến hình trước mặt các ông, và áo Người trở nên chói lọi, trắng tinh như tuyết, không thợ giặt nào trên trần gian có thể giặt trắng đến thế» Chúng ta hãy dâng lời cấu xin cho càng ngày càng có nhiều người được Chúa Giêsu Nazarét đưa đi theo Người lên núi cao!
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Rồi Êlia và Môsê hiện ra và đàm đạo với Chúa Giêsu» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho Đức Thánh Cha Phanxicô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và Tu Sĩ Nam Nữ và tất cả giáo dân để mọi Kitô hữu vững tin vào Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ trần gian.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Kitô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác, để mọi giáo dân đón nhận được mạc khải về Thân Thế và Sự Nghiệp của Chúa Giêsu.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!

4.- «Lúc đó có một đám mây bao phủ các Ngài, và từ đám mây có tiếng phán rằng: "Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người"» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Thiên Chúa cho chính chúng ta là những người được Chúa Cha nhắn gửi là hãy nghe lời Chúa Giêsu Con của Người .

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:


Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Cha đã ban Con Một Cha là Chúa Giêsu cho chúng con. Cha đã mạc khải về Chúa Giêsu Con của Cha cho các môn nd0ệ và chúng con. Chúng con hết lòng cảm tạ ngợi khen và chúc tụng Cha. Chúng con quyềt nghe lời Chúa Giêsu nhu Cha đạ dậy. Chúng con cầu xin vì danh Chúa Giêsu, Con Cha, Chúa chúng con. Amen.


Sàigòn ngày 24 tháng 2 năm 2024

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội