Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 30)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6677: NGƯỜI CON HOANG ĐÀNG TRỞ VỀ

Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 132)

trian1CN 6677: NGƯỜI CON HOANG ĐÀNG TRỞ VỀ

Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna:

Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.

Tôi có một người con trai đầu lòng. Cháu đã hơn 50 tuổi. Cháu không thích ở chung với gia đình nên đã dọn sang tiểu bang Florida để làm việc. Trong suốt 8 năm trường, cháu không hề về thăm gia đình một lần nào mà cũng chẳng hỏi han gia đình. Ngay cả khi có đám cưới của em gái, cháu cũng không chịu về dự.

Vợ chồng tôi ngày nào cũng kêu tên cháu để cầu xin Chúa thương xót và ban cho cháu ơn bình an và kính sợ Thiên Chúa.

Cách đây mấy tuần, vào đầu tháng 2 năm 2024, cháu bị thất nghiệp nên không đủ tiền trang trải các chi phí hàng ngày tại Florida. Cháu bèn gọi điện thoại cho em trai để xin vợ chồng tôi cho cháu về lại nhà. Vợ chồng tôi bèn gửi tiền để cháu trả các món nợ, rồi mua vé máy bay cho cháu trở lại California.

Khi gặp lại đứa con trai, tôi giật mình vì cháu quá xuống sắc. Khuôn mặt cháu lơ láo và hốc hác như một người vô gia cư đúng nghĩa. Cháu về nhà, ăn uống như một người bị bỏ đói lâu năm.

Tôi tuy già nhưng vẫn phái lái xe cho cháu thi lấy lại bằng lái ở Nha Lộ Vận (DMV), rồi xin cho cháu có thẻ Y Tế (medical) để khám sức khoẻ và trồng hàm răng đã bị hư hại trầm trọng. Các em cháu không muốn tiếp xúc với cháu vì cháu chuyên làm khổ cho cha mẹ đủ mọi cách. Sỡ dĩ tôi không dám cho cháu lái xe vì cháu không có mua chi phí bảo hiểm và chưa có lại bằng lái xe mới ở California.

Tôi vẫn luôn phải tự nhắc mình về câu chuyện "Đữa con hoang đàng" trong Thánh Kinh để an ủi chồng tôi và chính mình. Câu chuyện kể rằng:

Có một người cha già luôn trông chờ đứa con hư của ông trở về. Thế rồi con ông về nhà và ông đã tiếp đón đứa con phung phá và ôm hôn nó. Nó đã tiêu hết tiền đến nỗi phải ăn đồ ăn của con heo cho đỡ đói. 

Sau đó, người cha bèn sai những người làm phải làm tiệc để ăn mừng ngày thằng con hư trở về. Ông còn sắm giày dép, đeo nhẫn và mặc áo mới cho đứa con trai đã tiêu phí hết phần gia tài mà ông đã cho nó.

Bấy giờ người con nói rằng:"Thưa cha, con thật đắc tội với Trời và với cha, chẳng còn đáng gọi là con cha nữa... Nhưng người cha liền bảo các đầy tớ rằng:"Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng! Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy". Và họ bắt đầu ăn mừng.  (Phúc âm Lu-ca 15: 11-32).

Thật sự rất khó để bắt chước tấm gương nhân lành của người cha ấy mà đó cũng là hình ảnh của Thiên Chúa Nhân Lành. Giờ đây, chúng tôi mừng vì dù sao con trai tôi cũng đã trở về, dù tơi tả nhưng vẫn còn nguyên vẹn.


Sáng nay, chúng tôi đưa cháu đi xưng tội. Có khi đến hơn 30 năm mà nó chưa hề xưng tội và rước lễ. Nó không có đức tin nhưng nó xưng tội chỉ vì muốn làm vui lòng chúng tôi. Vì thế tôi vẫn liên lỉ cầu nguyện cho con tôi. Khi đứng xếp hàng xưng tội, tôi đứng phía sau cháu để cầu nguyện cho cháu và xin Chúa ban cho nó ơn biết hối lỗi và xưng thú mọi tội lỗi. 

Tôi biết Chúa luôn lắng nghe lời cầu nguyện của những người cha mẹ. Cháu tham dự Thánh Lễ và rước Lễ ngày hôm nay.

Khi Thánh Lễ chấm dứt, có mấy chị bạn tỏ ra mừng cho gia đình tôi. Thật là tình thương của người Kito hữu luôn đậm đà, thắm thiết và thành thật. 

Tôi có một người bạn gái từ California đi sang Florida. Tôi đã nhờ cô ấy gặp gỡ con trai tôi và khuyên nó trở về. Cô ấy đã hết lòng giúp đỡ cả về vật chất. Cám ơn em gái!

Con xin tạ ơn Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse đã thương xót và cầu bầu cho chúng con!

Con xin Chúa thương xót và tiếp tục chăm sóc và dạy dỗ các con của con!

Xin Mẹ và Cha Thánh Giuse cùng các triều thần Thiên Quốc và các linh hồn luyện ngục cầu bầu cho gia đình con được nên Thánh và luôn biết kính sợ Chúa. Amen.

Xin Chúa trả công và chúc phúc cho những ân nhân luôn cầu nguyện cho gia đình của con. Amen.

Kim Hà, 24/2/2024