Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN II MÙA CHAY Monday of the Second Week in Lent

Sunday, February 25, 20249:34 PM(View: 70)

2-5LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN II MÙA CHAY

Monday of the Second Week in Lent

https://www.youtube.com/watch?v=_fVNgdxqisc

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 2 - Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

iSỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 25,11-12

Lạy Chúa, xin giải thoát và xót thương con.

Trên mặt đất bằng, chân con đứng vững,

giữa lòng đại hội, con xin chúc tụng Ngài.

Bài đọc 1 : Đn 9,4b-10

Chúng con đã phạm tội, đã làm điều gian ác.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en.

4b Khi ấy, ông Đa-ni-en khẩn nguyện rằng : Ôi, lạy Chúa Thượng, Thiên Chúa cao cả và đáng sợ, Đấng giữ giao ước và tỏ lòng nhân nghĩa với những kẻ yêu mến Ngài và tuân giữ các mệnh lệnh của Ngài, 5 chúng con đã phạm tội, đã lỗi lầm, đã làm điều gian ác, chúng con đã phản nghịch và lìa xa các mệnh lệnh, phán quyết của Ngài. 6 Chúng con đã không nghe lời các tôi tớ Chúa là các ngôn sứ. Các ngài đã nhân danh Chúa mà nói với vua chúa quan quyền, với cha ông chúng con và toàn dân trong xứ. 7 Lạy Chúa Thượng, Chúa là Đấng Công Chính ; còn chúng con thì đáng phải hổ mặt hổ mày như ngày hôm nay - chúng con là những người Giu-đa, cư dân thành Giê-ru-sa-lem và toàn thể Ít-ra-en, những người ở gần cũng như ở xa, trong mọi xứ Ngài đã đuổi đến vì tội bất trung đã phạm chống lại Ngài. 8 Lạy Đức Chúa, chúng con đáng phải hổ mặt hổ mày, cũng như vua chúa quan quyền và tổ tiên chúng con, vì chúng con đã đắc tội với Ngài. 9 Chúa Thượng là Thiên Chúa chúng con có lòng xót thương và hay tha thứ, vì chúng con đã phản nghịch cùng Ngài. 10 Chúng con đã không nghe tiếng của Đức Chúa là Thiên Chúa chúng con, để sống theo các luật lệ Ngài đã ban cho chúng con nhờ các tôi tớ Ngài là các vị ngôn sứ.

Đáp ca : Tv 78,8.9.11 và 13 (Đ. Tv 102,10a)

Đ. Lạy Chúa, Chúa không cứ tội chúng con mà xét xử.

8Tội tiền nhân, xin Chúa đừng nhớ mãi
mà trừng phạt chúng con.
Xin dủ lòng thương mau đến giúp,
vì chúng con đã khổ quá nhiều.

Đ. Lạy Chúa, Chúa không cứ tội chúng con mà xét xử.
9Lạy Chúa Trời, Đấng cứu độ chúng con,
xin Ngài thương phù trợ, để danh Ngài rạng rỡ.
Xin giải thoát chúng con, và thứ tha tội lỗi,
vì danh dự của Ngài.

Đ. Lạy Chúa, Chúa không cứ tội chúng con mà xét xử.
11Ước gì tiếng tù nhân rên siết vọng lên thấu tai Ngài.
Xin giơ tay hùng mạnh cứu sống những người mang án tử.
13Phần chúng con là dân của Ngài, đoàn chiên Ngài chăn dắt,
chúng con sẽ tạ ơn Ngài mãi mãi
và dâng lời ca tụng đến muôn thuở muôn đời.

Đ. Lạy Chúa, Chúa không cứ tội chúng con mà xét xử.
Tung hô Tin Mừng : x. Ga 6,63c.68c

Lạy Chúa, Lời Chúa là thần khí và là sự sống. Chúa có những lời đem lại sự sống đời đời.

Tin Mừng : Lc 6,36-38

Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

36 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. 37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha. 38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

Ca hiệp lễ : Lc 6,36

Chúa nói : “Anh em hãy có lòng từ bi,

như Cha anh em là Đấng từ bi.”

SUY NIỆM-CHO VÀ NHẬN

Mẹ thánh Têrêsa thành Calcutta là một mẫu gương về sự cho đi cách quảng đại. Mẹ đã không ngần ngại dành cả cuộc đời để đi đến và phục vụ những người nghèo khổ, bệnh hoạn, bị bỏ rơi bền lề xã hội. Mẹ đã cho đi mọi thứ Mẹ có, và Thiên Chúa đã “đong đầy” cho mẹ niềm hạnh phúc, tình yêu thương và một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Chúng ta không sống một mình như ốc đảo trơ trọi, nhưng sống cùng nhau và cần đến nhau. “Cho và nhận” trở nên một yếu tố quan trọng duy trì mối tương quan giữa người với người. Tuy vậy, lắm lúc chúng ta ngần ngại cho vì không muốn bỏ bớt thứ gì đó của mình, hay khi thấy không nhận được điều gì tương xứng. Nhiều lúc, chúng ta quá để ý đến lợi ích hay sự công bằng trong cán cân cho – nhận.

Thế nhưng, có không ít người đã dám cho đi một cách quảng đại, không tính toán. Họ cho mà không chờ đợi được người ta trả ơn; họ cho vì họ có niềm tin vào cuộc sống, vào sự trả công từ Thiên Chúa, như lời Người đã hứa trong Tin Mừng hôm nay.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp con luôn sống quảng đại trong niềm tin tưởng vào quyền năng của Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Cùng ĐTC Phanxicô và giáo triều Roma cầu nguyện.

Bài 3: “Con có tin không?”

Trong video của bài suy niệm thứ ba dành cho các tín hữu trong ngày 21/2/2024, được đăng trên các mạng xã hội như X, Facebook, Instagram, và WhatsApp của Vatican News, Đức Hồng y Raniero Cantalamessa dòng Capuchino, Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, đã suy tư về câu Chúa Giêsu hỏi bà Marta: “Con có tin không?” Ngài nói rằng đức tin giúp chúng ta kết nối với một thế giới thật, đó là thế giới của Thiên Chúa.

Như Đức Hồng y nói trong video đầu tiên vào ngày 19/2/2024, chúng ta không thể nuốt vội một lần những lời của Chúa Giêsu, nhưng cần nghiền ngẫm, “nhai” như nhai kẹo cao su. Ngài gọi lời Chúa là một thứ “kẹo cao su của tâm hồn”.

“Tôi có tin không?"

Đức Hồng y bắt đầu bài suy niệm thứ ba cho ngày 21/2 như sau: “Lời cần ‘nhai’ hôm nay là câu hỏi mà Chúa Giêsu đã hỏi chị của ông Lazaro, trước mộ của người em trai đã chết của bà: ‘Con có tin không?’ (Ga 11,26)”. Ngài mời gọi các tín hữu hãy ở một mình với Thiên Chúa và tự hỏi “Tôi có tin không? Tôi đã bao giờ thực sự tin tưởng, một cách cá nhân, chứ không chỉ ‘thông qua bên thứ ba’, thậm chí là Giáo hội hoàn vũ?” Nhắc lại lời Thánh Phaolô – “Chúng ta tin bằng trái tim và tuyên xưng đức tin bằng môi miệng” (Rm 10,10) - Đức Hồng y đặt câu hỏi: “Lời tuyên xưng đức tin của tôi có xuất phát từ tận đáy lòng không?”

Đức tin giúp chúng ta được kết nối với thế giới của Thiên Chúa

Đức Hồng y nói tiếp: “Đức tin mở ra những chân trời mới, là điều duy nhất có khả năng đưa ra câu trả lời nghiêm túc cho những câu hỏi quan trọng nhất của con người: ‘Tôi là ai? Tôi từ đâu đến? Tôi sẽ đi đâu?’”. Đức tin cũng giúp chúng ta được kết nối như internet. Không cần dây nối, không tốn phí. Ngài giải thích: “Một lời cầu nguyện ngắn gọn, một chuyển động đơn giản của trái tim, một cái nhìn vào hình ảnh Chúa Kitô trước mặt bạn khi ngồi vào bàn ăn, và bạn được kết nối!”

Khác biệt với kết nối ảo nhờ internet, kết nối nhờ đức tin là một kết nối với thế giới thực. Đức Hồng y kết luận: “Điều duy nhất thực sự có thật, bởi vì là vĩnh cửu: thế giới của Thiên Chúa! Hãy thử đi và bạn sẽ biết tôi có nói thật không!”.

Vatican News