Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN II MÙA CHAY

Monday, February 26, 202411:55 PM(View: 48)

18-4ccLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN II MÙA CHAY

Tuesday of the Second Week of Lent
https://www.youtube.com/watch?v=7gt6y6rqzQ8

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 2 - Mùa Chay.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 12,4-5

Xin Chúa toả ánh sáng

cho mắt con rạng ngời,

để con khỏi ngủ giấc ngàn thu,

để kẻ thù con không thể nói :

“Ta đã thắng nó rồi.”

Bài đọc 1 : Is 1,10.16-20

Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

10Hỡi những kẻ làm đầu Xơ-đôm,
hãy nghe lời Đức Chúa phán.
Hỡi dân Gô-mô-ra,
hãy lắng tai nghe Thiên Chúa chúng ta dạy bảo.
16Hãy rửa cho sạch, tẩy cho hết,
và vứt bỏ tội ác của các ngươi cho khỏi chướng mắt Ta.
Đừng làm điều ác nữa.
17Hãy tập làm điều thiện, tìm kiếm lẽ công bình,
sửa phạt người áp bức, xử công minh cho cô nhi,
biện hộ cho quả phụ.
18Đức Chúa phán : “Hãy đến đây, ta cùng nhau tranh luận !
Tội các ngươi, dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết ;
có thẫm tựa vải điều, cũng hoá trắng như bông.
19Nếu các ngươi chịu nghe lời Ta,
các ngươi sẽ được hưởng dùng hoa mầu trong xứ.
20Còn nếu các ngươi từ chối mà phản nghịch,
các ngươi sẽ phải ăn gươm ăn giáo.”
Miệng Đức Chúa đã phán như vậy.

Đáp ca : Tv 49,8-9.16bc-17.21 và 23 (Đ. c.23b)


Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

8Ta chẳng trách cứ ngươi về hy lễ ;
lễ toàn thiêu của ngươi
hằng nghi ngút trước mặt Ta đêm ngày.
9Bò của ngươi, Ta nào có thiết ;
chiên của ngươi, chẳng lẽ Ta ham !


Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

16bcThánh chỉ của Ta, sao ngươi thường nhắc nhở,
mở miệng ra là chữ thánh ước trên môi ?
17Nhưng chính ngươi lại ghét điều sửa dạy,
lời Ta truyền, đem vất bỏ sau lưng.


Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.

21Ngươi làm thế, chẳng lẽ Ta thinh lặng,
ngươi tưởng rằng Ta cũng giống ngươi sao ?
Này đây Ta khiển trách,
những tội kia, Ta vạch rõ ngươi xem.
23“Kẻ dâng lời tạ ơn làm hy lễ sẽ làm hiển danh Ta.
Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.”


Đ. Ai sống đời hoàn hảo, Ta cho hưởng ơn cứu độ Chúa Trời.


Tung hô Tin Mừng : Ed 18,31

Đức Chúa phán : Hãy quẳng khỏi các ngươi mọi tội phản nghịch các ngươi đã phạm. Hãy tạo cho mình một trái tim mới và một thần khí mới.


Tin Mừng : Mt 23,1-12

Họ nói mà không làm.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.


1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng : 2 “Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. 3 Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. 4 Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. 5 Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài. 6 Họ ưa ngồi chỗ danh dự trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường, 7 thích được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là thầy.

8 “Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là thầy, vì anh em chỉ có một Thầy ; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau. 9 Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời. 10 Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người chỉ đạo, vì anh em chỉ có một vị chỉ đạo, là Đấng Ki-tô. 11 Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em. 12 Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống ; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.”

Ca hiệp lễ : Tv 9,2-3

Lạy Chúa, con xin kể muôn việc lạ Chúa làm.

Mừng Ngài, con hân hoan nhảy múa,

đàn hát kính danh Ngài, lạy Đấng Tối Cao.

SUY NIỆM-ĐỨC KHIÊM NHƯỜNG

Trong cuộc phỏng vấn với cha Antonio Sparado, Đức Phanxicô đã nói về mình như sau: “Tôi là một người tội lỗi, nhưng tôi tín thác vào lòng thương xót và kiên nhẫn vô bờ của Chúa Giêsu Kitô.” Lời nói ấy của Đức Phanxicô không phải là một “màn trình diễn đức khiêm nhường”. Thay vào đó, nó diễn tả một niềm xác tín chính yếu của đức tin Kitô giáo: chúng ta chẳng có gì trước mặt Chúa và chỉ biết cậy dựa vào Người mà thôi.

Người ta thường hiểu nhầm về bản chất của đức khiêm nhường. Khiêm nhường không phải là tìm cách hạ mình xuống để được tôn lên: đây là một thái độ kiêu ngạo “trá hình”. Khiêm nhường đích thực là thái độ nhận biết đúng đắn con người và vị trí của mình. Mẹ Maria thừa nhận mình là “phận nữ tì hèn mọn”, nhưng cũng không quên tự hào vì “hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc” (Lc 1,48).

Lời Chúa hôm nay mời gọi ta biết sống thật với thân phận của mình, đồng thời hiểu rằng mọi ân huệ ta có đều là quà tặng từ Thiên Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa là Đấng hiền lành và khiêm nhường, xin dạy chúng con biết sống khiêm nhường đích thực. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Kinh Truyền Tin 25/2: Chúa tỏ lộ ý nghĩa của việc bước theo Người

Trưa Chúa Nhật ngày 25/2, từ cửa sổ Dinh Tông Toà, Đức Thánh Cha đã cùng đọc Kinh Truyền Tin với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha có một bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng Chúa Nhật II Mùa Chay, về biến cố Chúa Hiển Dung trước ba môn đệ thân tín.

Bài huấn dụ ngắn của Đức Thánh Cha trước khi đọc Kinh Truyền Tin

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Tin Mừng Chúa nhật thứ hai Mùa Chay này trình bày cho chúng ta việc Chúa Giêsu Hiển Dung (xem Mc 9,2-10).

Sau khi loan báo Cuộc Khổ Nạn của Người cho các môn đệ, Chúa Giêsu đem các ông Phêrô, Giacôbê và Gioan đi cùng, lên một ngọn núi cao và ở đó Người tỏ hiện ánh sáng thể lý của Người. Vì vậy, Người tiết lộ cho họ ý nghĩa của những gì họ đã cùng nhau trải qua cho đến thời điểm đó. Việc rao giảng về Nước Trời, việc tha tội, chữa lành và làm các dấu lạ thực sự là những tia sáng của một ánh sáng lớn lao hơn: ánh sáng của Chúa Giêsu, ánh sáng là Chúa Giêsu, đặc biệt là trong những thời điểm thử thách, chẳng hạn như những thời điểm đang đến gần Cuộc Khổ Nạn.

Đây là thông điệp: đừng bao giờ rời mắt khỏi ánh sáng của Chúa Giêsu, giống như những người nông dân ngày xưa, khi cày ruộng, họ tập trung nhìn vào một điểm chính xác trước mặt và luôn nhìn chăm chú vào điểm đó để giữ cho luống cày được thẳng. Đây là điều mà các Kitô hữu chúng ta được mời gọi thực hiện trên hành trình cuộc sống: luôn giữ trước mắt mình khuôn mặt chiếu sáng của Chúa Giêsu, đừng bao giờ rời mắt khỏi Chúa Giêsu.

Anh chị em thân mến, chúng ta hãy mở lòng đón nhận ánh sáng của Chúa Giêsu! Người là tình yêu và Người là sự sống không cùng. Trên các nẻo đường hiện sinh, đôi khi quanh co, chúng ta tìm kiếm khuôn mặt của Người, đầy lòng thương xót, thành tín và hy vọng. Cầu nguyện, lắng nghe Lời Chúa, các Bí tích sẽ giúp chúng ta nhìn chăm chú vào Chúa Giêsu. Đây là một giải pháp tốt cho Mùa Chay: trau dồi những cái nhìn cởi mở, trở thành “những người đi tìm ánh sáng”, những người tìm kiếm ánh sáng của Chúa Giêsu trong cầu nguyện và trong con người.

Vì vậy, chúng ta hãy tự hỏi: trên hành trình của mình, tôi có luôn hướng mắt về Chúa Kitô, Đấng đồng hành với tôi không? Và để làm được điều này, tôi có dành không gian cho sự thinh lặng, cầu nguyện, tôn thờ không? Cuối cùng, tôi có tìm kiếm từng tia sáng nhỏ của Chúa Giêsu, được phản chiếu nơi tôi và nơi mỗi anh chị em tôi gặp không? Và tôi có nhớ cảm ơn Người vì điều đó không?

Xin Mẹ Maria, người toả sáng bằng ánh sáng của Thiên Chúa, giúp chúng ta luôn chăm chú nhìn Chúa Giêsu và nhìn nhau với lòng tin tưởng và yêu thương.

Hai năm chiến tranh ở Ucraina

Sau Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha nhắc đến ngày 24/2 hôm qua là ngày đánh dấu 2 năm cuộc chiến tranh ở Ucraina bùng nổ. Rất nhiều nạn nhân, người bị thương, phá huỷ, nước mắt trong thời gian dài và chưa có dấu hiệu chấm dứt. Cuộc chiến này không chỉ đang làm tan nát Châu Âu mà nó còn tạo ra cơn sóng lo sợ và bất an toàn cầu. Đức Thánh Cha lặp lại sự gần gũi và cầu nguyện cho người dân Ucraina, ngài kêu gọi sự dấn thân nhân đạo để tìm ra những giải pháp ngoại giao nhằm tìm kiếm hoà bình chính đáng và lâu dài. Ngài cũng cầu nguyện cho Palestine, Israel và nhiều dân tộc đang bị nhấn chìm trong chiến tranh, đặc biệt cho trẻ em và những thường dân vô tội.

Đức Thánh Cha cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng bạo lực tại Cộng hoà dân chủ Congo và những vụ bắt cóc ngày càng trở nên thường xuyên tại Nigeria. Ngài cầu nguyện cho các dân tộc này và kêu gọi dấn thân xây dựng sự an bình cho đất nước.

Biến đổi khí hậu

Hướng về Mông Cổ, Đức Thánh Cha nhắc đến đợt khí lạnh khắc nghiệt đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất nước này. Ngài suy tư rằng: “Hiện tượng cực đoan này là dấu hiệu của biến đổi khí hậu và những ảnh hưởng của nó. Cuộc khủng hoảng khí hậu là một vấn đề xã hội toàn cầu, có tác động sâu sắc đến cuộc sống của nhiều anh chị em, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất: chúng ta cầu nguyện để có thể đưa ra những lựa chọn khôn ngoan và can đảm để góp phần chăm sóc công trình sáng tạo”.

Sau khi chào các nhóm hành hương tại quảng trường, Đức Thánh Cha chúc mọi người một Chúa nhật tốt lành, và xin đừng quên cầu nguyện cho ngài.

Vatican News