Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 12)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 8)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 27)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

THỨ TƯ TUẦN II MÙA CHAY Wednesday of the Second Week of Lent

Tuesday, February 27, 20246:38 PM(View: 42)

17-7aTHỨ TƯ TUẦN II MÙA CHAY

Wednesday of the Second Week of Lent
https://www.youtube.com/watch?v=WQR1etpb9OM

5 Phút Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 2 - Mùa Chay.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 37,22-23

Muôn lạy Chúa, xin đừng bỏ mặc,

đừng nỡ xa con, lạy Thiên Chúa con thờ.

Lạy Chúa cứu độ con, xin Ngài mau phù trợ.

Bài đọc 1 : Gr 18,18-20

Hãy đến đây ta cùng nhau hại nó.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

18 Các kẻ thù nói : “Hãy đến đây ta cùng nhau bàn mưu tính kế hại Giê-rê-mi-a. Vì thiếu tư tế, lề luật không chết, thiếu hiền nhân, không thiếu ý kiến, thiếu ngôn sứ, không thiếu lời dạy bảo. Đến đây, ta hãy dùng lời nó mà hại nó, và phải hết sức để ý đến mọi lời nó nói.”

19Lạy Đức Chúa, xin để ý đến con
và nghe những kẻ tố cáo con nói đó.

20Nào có ai lấy oán đền ơn ?
Thế mà chúng lại đào hố nhằm làm con mất mạng.
Xin Ngài nhớ cho : con đã từng đứng ra trước nhan Ngài
để nói tốt nói hay cho chúng,
để ngăn cơn thịnh nộ của Ngài khỏi giáng lên đầu chúng.

Đáp ca : Tv 30,5-6.14.15-16 (Đ. c.17b)

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.

5Lưới kẻ thù giăng, xin gỡ con ra khỏi,
vì nơi con trú ẩn, chính là Ngài.
6Trong tay Ngài, con xin phó thác hồn con,
Ngài đã cứu chuộc con, lạy Chúa Trời thành tín.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.
14Con nghe thấy những lời độc địa của bao người,
nhìn chung quanh : toàn những điều khủng khiếp.
Chúng toa rập chống con, và mưu toan lấy mạng.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.
15Con tin tưởng nơi Ngài, lạy Chúa,
dám thưa rằng : Ngài là Thượng Đế của con.
16Số phận con ở trong tay ngài.
Xin giải thoát con khỏi tay địch thủ,
khỏi người bách hại con.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy tình thương mà cứu độ con.
Tung hô Tin Mừng : Ga 8,12

Chúa nói : Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống.

Tin Mừng : Mt 20,17-28

Họ sẽ kết án xử tử Đức Giê-su.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

17 Khi ấy, lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường Người nói với các ông : 18 “Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người, 19 sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy.”

20 Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo ; bà bái lạy và kêu xin Người một điều. 21 Người hỏi bà : “Bà muốn gì ?” Bà thưa : “Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy.” 22 Đức Giê-su bảo : “Các người không biết các người xin gì ! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không ?” Họ đáp : “Thưa uống nổi.” 23 Đức Giê-su bảo : “Chén của Thầy, các người sẽ uống ; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được.”

24 Nghe vậy, mười môn đệ kia tức tối với hai anh em đó. 25 Nhưng Đức Giê-su gọi các ông lại và nói : “Anh em biết : thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. 26 Giữa anh em thì không được như vậy : Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. 27 Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em. 28 Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.”

Ca hiệp lễ : Mt 20,28

Chúa nói : “Con Người đến

không phải để được kẻ hầu người hạ,

nhưng là để hầu hạ

và hiến dâng mạng sống

làm giá chuộc muôn người.”

SUY NIỆM-PHỤC VỤ

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu suốt đời sống trong đan viện Carmel tại Lisieux, làm những việc nhỏ nhặt phục vụ các chị em của mình bằng một tình yêu phi thường. Ngài đã được Giáo Hội tuyên phong lên bậc Tiến sĩ Hội Thánh, chung hàng với những vị có công trạng hiển hách như Augustinô, Tôma Aquinô, Phanxicô Xaviê.

Lời của Đức Kitô nói với các môn đệ hôm nay minh chứng cho sự “khác thường” trong giáo huấn của Người so với não trạng người đời. Dưới con mắt thế gian, kẻ đứng đầu phải được người ta hầu hạ; trong khi với Thiên Chúa, sự hy sinh phục vụ mới là dấu chỉ của kẻ lớn. Thiên Chúa vốn là Đấng cao cả, vô biên đã hạ mình xuống phục vụ con người cho tới chết trên thập giá, một hành động được xem là “điên rồ” trong mắt dân ngoại (1Cr 1,23).

Qua Đức Kitô, chúng ta biết thế nào là yêu đích thực. Yêu không phải là chiếm hữu, yêu là tự hủy và phục vụ. Ai có tình yêu lớn nhất, tức là biết phục vụ cách quảng đại nhất, kẻ ấy mới là người lớn nhất.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con can đảm vượt ra khỏi chính mình để dấn thân phục vụ tha nhân. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐGM Staglianò: Giáo hội và Hội Tam điểm không thể dung hòa

Trả lời phỏng vấn của truyền thông Vatican, Đức cha Antonio Staglianò, Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về thần học, đã nhắc lại những lý do dẫn đến sự không tương thích giữa đức tin Công giáo và tư tưởng của Hội Tam điểm: “Ý tưởng của chúng ta về Thiên Chúa không phải do lý trí con người quyết định mà bởi Mặc khải. Ý nghĩa sâu xa của tình huynh đệ và lòng bác ái cũng khác nhau". Ngài nhắc rằng các tín hữu tham gia Hội Tam điểm đang trong tình trạng tội trọng: họ không được rước lễ.

Đức cha Staglianò giải thích rõ ràng với truyền thông Vatican về sự không thể dung hòa giữa Giáo hội Công giáo và Hội Tam điểm. Theo ngài, "Tam Điểm là một lạc giáo mà về cơ bản là phù hợp với lạc giáo Arius". Ngài giải thích: "Chính ông Arius là người đã tưởng tượng rằng Chúa Giêsu là một Kiến trúc sư vĩ đại của Vũ trụ (như Hội Tam điểm xem Người là Hữu Thể Tối cao) và phủ nhận thần tính của Chúa Kitô.

Đây là lý do tại sao Công đồng Nixêa, mà chúng ta sắp kỷ niệm 1700 năm, khẳng định một cách mạnh mẽ chân lý về việc Chúa Giêsu là Đấng được sinh ra chứ không phải được tạo thành, Thiên Chúa bởi Thiên Chúa, Ánh sáng bởi Ánh sáng, Thiên Chúa Thật bởi Thiên Chúa Thật".

Khác biệt trong tư tưởng về Thiên Chúa

Đức cha giải thích thêm rằng ý tưởng về "Kiến trúc sư của vũ trụ" hay "Người thợ đồng hồ" vĩ đại được Hội Tam điểm ủng hộ là không tương thích với tư tưởng của Công giáo về Thiên Chúa. "Bởi vì ý tưởng này là sản phẩm của lý trí con người cố gắng tưởng tượng một vị thần trong khi Thiên Chúa của người Công giáo là kết quả của chính sự Mặc khải của Thiên Chúa trong Chúa Giêsu Kitô. Về bản chất, đó là kết quả của một sự kiện lịch sử, trong đó Thiên Chúa nhập thể làm người, đến gần loài người, nói với toàn thể nhân loại, để mang lại cho họ ơn cứu độ".

Khác biệt trong khái niệm về tình huynh đệ

Ngay cả khái niệm về tình huynh đệ được Hội Tam điểm thể hiện cũng rất khác xa khái niệm tình huynh đệ của đức tin Công giáo. Đức cha Staglianò khẳng định rằng tình huynh đệ của chúng ta được thiết lập trên bí tích tình yêu của Thiên Chúa, trên Bí tích Thánh Thể, không chỉ dựa trên ý tưởng chung chung là anh em. Hoạt động bác ái Kitô giáo vốn không liên quan gì đến hoạt động từ thiện của Hội Tam điểm. "Lòng bác ái Kitô giáo tương ứng với biến cố lịch sử về một Thiên Chúa đã chết và sống lại vì chúng ta và yêu cầu con cái của Người không chỉ sống từ thiện mà còn có thể chịu đóng đinh vì tình yêu.

Chủ tịch Hàn lâm viện Tòa Thánh về thần học nhấn mạnh sự không tương thích hoàn toàn giữa việc là người Công giáo và là thành viên Hội Tam điểm: "Những mạng lưới của quyền lực bí ẩn phát triển trái ngược với hoạt động của Kitô giáo. Tóm lại, khi nói đến sự không thể dung hòa là chúng ta đang nói đến những mâu thuẫn sâu sắc".

Mầu nhiệm trái ngược với chủ nghĩa bí truyền

Một điểm quan trọng khác trong sự cách biệt giữa Công giáo và Hội Tam Điểm đó là là chủ nghĩa bí truyền - được tạo thành từ các học thuyết tâm linh thường rất bí mật và dành riêng cho những người mới nhập môn - điều thấm nhuần trong giáo lý Tam điểm. Đức cha Staglianò nói rõ rằng "Ngay cả trong Công giáo, chúng ta nói về Mầu nhiệm. Nhưng các Tin Mừng cho chúng ta biết rằng Mầu nhiệm được ẩn giấu qua nhiều thế kỷ vẫn là Mầu nhiệm nhưng không còn bị ẩn giấu. Bởi vì Mầu nhiệm được ẩn giấu qua nhiều thế kỷ đã được mặc khải".

Giáo hội liên tục lên án Hội Tam điểm

Nhắc lại việc Giáo hội liên tục lên án Hội Tam điểm trong nhiều thế kỷ, Đức cha Staglianò muốn nhắc lại phản hồi mới nhất của Bộ Giáo lý Đức tin gửi đến một giám mục đến từ Philippines, vào ngày 13/11/2023, và đã được Đức Thánh Cha Phanxicô phê chuẩn, trong đó nhắc lại rằng việc đăng ký làm thành viên vẫn bị cấm. Ngài kết luận: "Những tín hữu tham gia các hội nhóm đang ở trong tình trạng tội trọng và hoàn toàn không thể rước lễ".

Federico Piana - Vatican City