Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 26-28/2/2024

Wednesday, February 28, 202411:36 AM(View: 53)

3-10aGiáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 26-28/2/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Trong Bài Đọc 1 (Xuất Hành 17:8-12) cho Giờ Kinh Sách của Phụng Vụ Giờ Kinh hôm nay, Thứ Tư 28/2/2024, chúng ta đọc thấy sự kiện như thế này:

8 A-ma-lếch đến đánh Ít-ra-en tại Rơ-phi-đim.

9 Ông Mô-sê bảo ông Giô-suê : “Anh hãy chọn một số người, và ngày mai ra đánh A-ma-lếch. Còn tôi, tôi sẽ đứng trên đỉnh đồi, tay cầm cây gậy của Thiên Chúa.”

10 Ông Giô-suê làm như ông Mô-sê đã bảo : ông đã giao chiến với A-ma-lếch, còn các ông Mô-sê, A-ha-ron và Khua thì lên đỉnh đồi.

11 Khi nào ông Mô-sê giơ tay lên, thì dân Ít-ra-en thắng thế ; còn khi ông hạ tay xuống, thì A-ma-lếch thắng thế.

12 Nhưng ông Mô-sê mỏi tay, nên người ta lấy một hòn đá kê cho ông ngồi, còn ông A-ha-ron và ông Khua thì đỡ tay ông, mỗi người một bên."

Thật vậy, trong các bài đọc trước, cũng về biến cố giải thoát dân Do Thái khỏi đất nô lệ Ai Cập, Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất của dân Do Thái một đàng muốn cứu dân nhưng Ngài lại cứ để cho vua Pharao cứng lòng.

Trong sự kiện dân Do Thái bị quân Amalech tấn công trong sa mạc trên đường họ tiến về Đất Hứa cũng thế, một đàng thì Ngài để cho dân Do Thái bị nguy hiểm nhưng đồng thời Ngài lại vẫn bảo vệ họ bằng phương tiện con người đó là việc cầu nguyện của trung gian Mose.

Đó là đường lối của Vị Thiên Chúa làm chủ mọi sự, làm chủ lịch sử loài người...

Áp dụng vào tình hình Giáo Hội Hiện Thế hiện nay thì sở dĩ đại cường Nga chưa thể ăn tươi nuốt sống được Ukraine yếu thế hơn về mọi mặt trong vòng 3 hay 7 ngày, là vì có những Mose âm thầm nào đó trên khắp thế giới đang giang tay cầu nguyện, nên chúng ta thấy trận chiến này lên xuống bất thường,
lúc thì Ukraine giành được ưu thế, lúc thì Ukraine trở nên yếu kém...

Nếu tất cả mọi sự dữ nói chung và chiến tranh nói riêng được kiểm soát bởi lời cầu nguyện xuất phát từ lòng tin tưởng vào Đấng làm chủ lịch sử loài người, nơi Người Con Nhập Thể và Vượt Qua của Ngài là Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chết đi để tiêu diệt sự chết và tội lỗi và sống lại để phục hồi sự sống cho nhân loại, thì cùng hiệp thông tin tưởng cầu nguyện cho "thế giới ngày nay cần đến LTXC hơn" (ĐTC GP II) này.

Cao Tấn Tĩnh