Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 4)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 21)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 23)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 19)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN II MÙA CHAY Thursday of the Second Week of Lent https://www.youtube.com/watch?v=KMT7BrASG2A 5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 2 - Mùa Chay. Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH

Wednesday, February 28, 20244:31 PM(View: 63)

6-5bLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN II MÙA CHAY

Thursday of the Second Week of Lent
https://www.youtube.com/watch?v=KMT7BrASG2A

5 Phút Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 2 - Mùa Chay.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

CÁC BÀI ĐỌC :

Ca nhập lễ : Tv 138,23-24

Lạy Chúa, xin dò xét lòng con để biết rõ,

xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác,

thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời.

Bài đọc 1 : Gr 17,5-10

Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời ; phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

5Đức Chúa phán như sau :
Đáng nguyền rủa thay kẻ tin ở người đời,
lấy sức phàm nhân làm nơi nương tựa,
và lòng dạ xa rời Đức Chúa !
6Người đó sẽ như bụi cây trong hoang địa
chẳng được thấy hạnh phúc bao giờ,
hạnh phúc có đến cũng chẳng nhìn ra,
nhưng sẽ ở mãi nơi đồng khô cỏ cháy,
trong vùng đất mặn không một bóng người.
7Phúc thay kẻ đặt niềm tin vào Đức Chúa,
và có Đức Chúa làm chỗ nương thân.
8Người ấy như cây trồng bên dòng nước,
đâm rễ sâu vào mạch suối trong,
mùa nóng có đến cũng chẳng sợ gì,
lá trên cành vẫn cứ xanh tươi,
gặp năm hạn hán cũng chẳng ngại,
và không ngừng trổ sinh hoa trái.
9Không gì nham hiểm và bất trị như lòng người,
ai dò thấu được ?
10Ta là Đức Chúa,
Ta dò xét lòng người, thử thách mọi tâm can.
Ta sẽ thưởng phạt ai nấy
tuỳ theo cách nó sống và việc nó làm.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. Tv 39,5a)

Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.


Đ. Phúc thay người đặt tin tưởng nơi Chúa.


Tung hô Tin Mừng : x. Lc 8,15

Hạnh phúc thay người thành tâm thiện chí, hằng ấp ủ lời Chúa trong lòng, nhờ kiên nhẫn mà sinh hoa kết quả.

Tin Mừng : Lc 16,19-31


Con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.


✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


19 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Pha-ri-sêu dụ ngôn sau đây : “Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. 20 Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, 21 thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. 22 Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn.

23 “Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ. 24 Bấy giờ ông ta kêu lên : ‘Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát ; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm !’ 25 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Con ơi, hãy nhớ lại : suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi ; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ. 26 Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được.’

27 “Ông nhà giàu nói : ‘Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con, 28 vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này !’ 29 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.’ 30 Ông nhà giàu nói : ‘Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.’ 31 Ông Áp-ra-ham đáp : ‘Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin.’”

Ca hiệp lễ : Tv 118,1

Hạnh phúc thay ai sống đời hoàn thiện,

biết noi theo luật pháp Chúa Trời.

SUY NIỆM-CHIA SẺ

Vua thánh Louis IX nước Pháp, dù sống trong sự giàu sang của bậc quân vương, nhưng không quên lo lắng chăm sóc thần dân của mình, đặc biệt là người nghèo. Thậm chí, ngài còn đích thân phục vụ các bệnh nhân dịch hạch trong cuộc Thập Tự Chinh thứ tám vào năm 1270, và ngài đã qua đời trong trận dịch này. Vua đã được hưởng vinh hoa thế gian, và nhờ biết chia sẻ, vua cũng được cả phần phúc thiên đàng.

Giàu không có gì sai, chính nghèo mới đưa đến bất hạnh và tội lỗi. Đức Giêsu không lên án ông nhà giàu trong Tin Mừng bởi vì ông ta giàu, nhưng bởi vì ông ta nhắm mắt trước sự khốn khổ của Ladarô, bởi vì ông thiếu sự liên đới và chia sẻ.

Khi Đức Giêsu nói “người giàu có khó vào Nước Trời” (Mt 19,24), Người nhắc ta biết rằng khi giàu có, chúng ta dễ đóng khung trong sự an toàn của mình, không màng đến sự đau khổ của tha nhân. Một khi chúng ta biết dùng của cải, địa vị của mình để phục vụ người khác, thì chắc chắn, chúng ta sẽ không mất phần thưởng trong cuộc sống mai sau.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin mở mắt con trước nỗi khổ của tha nhân, và ban cho con trái tim biết chia sẻ quảng đại. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha: Giáo dục là một quyền, không ai bị loại trừ

Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp đến đại hội “Giáo hội trong giáo dục. Hiện hiện và dấn thân”, do Hội đồng Giám mục Tây Ban Nha tổ chức, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức Công giáo trong việc đảm bảo tất cả mọi người đều có thể được tiếp cận giáo dục.

Đại hội kết thúc quá trình kéo dài 4 tháng, bắt đầu vào tháng 10/2023, trong đó các Giám mục, các chuyên gia và các nhà giáo dục Công giáo từ khắp Tây Ban Nha đã suy tư và đánh giá hoạt động mà Giáo hội đã thực hiện trong lĩnh vực giáo dục.

Trong sứ điệp gửi đến khoảng 1.200 tham dự viên, được công bố vào ngày kết thúc cuộc gặp gỡ, ngày 24/02, Đức Thánh Cha nói rằng giáo dục trước hết là một hành động hy vọng vào những người được giáo dục về khả năng thay đổi và đóng góp của họ vào việc đổi mới xã hội, và nhấn mạnh tầm quan trọng của các tổ chức Công giáo trong việc đảm bảo rằng giáo dục có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, nghĩa là mọi người đều có quyền được giáo dục, không ai bị loại trừ.

Đức Thánh Cha khen ngợi sáng kiến của Giáo hội Tây Ban Nha trong việc tổ chức sự kiện này, và nhắc nhở các nhà giáo dục Công giáo rằng Giáo hội được kêu gọi thúc đẩy một nền giáo dục hòa nhập, nơi tất cả học sinh có thể phát huy tiềm năng của mình bất kể nguồn gốc; điều này luôn là một phần cốt yếu trong sứ mệnh giáo dục của Giáo hội.

Ngài nhắc lại rằng giáo dục nhân bản của Công giáo trong mọi lĩnh vực xuất phát từ đức tin và tạo ra văn hóa. Ở điểm này ngài cho rằng sự dấn thân của Giáo hội đối với giáo dục ở Tây Ban Nha đã góp phần đáng kể vào việc xây dựng bản sắc văn hóa của quốc gia, đồng thời làm phong phú Giáo hội hoàn vũ.

Kết thúc sứ điệp, Đức Thánh Cha khuyến khích các tham dự viên tiếp tục suy tư và cùng nhau bước đi, coi trọng căn tính và đức tin của mình, đồng thời tránh thái độ tự quy chiếu, và cố gắng trở thành những nghệ nhân của hòa bình.

Vatican News