23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 18)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 18)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 43)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 69)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 80)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 95)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 124)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 93)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 81)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

Sự phục sinh của Chúa Giêsu là tuyệt đỉnh, là dấu lạ Giô-na (24.07.2017–

24 Tháng Bảy 20177:11 SA(Xem: 1207)
24-7Sự phục sinh của Chúa Giêsu là tuyệt đỉnh, là dấu lạ Giô-na

(24.07.2017– Thứ Hai tuần XVI Mùa Thường Niên năm A)

Lời Chúa: Mt 12,38-42

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu   

38 Khi ấy, có mấy kinh sư và mấy người Pha-ri-sêu nói với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ.” 39 Người đáp : “Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ngôn sứ Giô-na. 40 Quả thật, ông Giô-na đã ở trong bụng kình ngư ba ngày ba đêm thế nào, thì Con Người cũng sẽ ở trong lòng đất ba ngày ba đêm như vậy. 41 Trong cuộc phán xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng ; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa. 42 Trong cuộc phán xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với thế hệ này, và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn ; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.”

1. Ghi nhớ:

“Bấy giờ có mấy kinh sư và mấy người Pha-ri-sêu nói với Đức Giêsu rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ”. Người đáp “thế hệ gian ác ngoại tình này đòi dấu lạ, nhưng chúng không được dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ngôn sứ Giô-na” (Mt 12, ,38-39).

2. Suy niệm:

Theo quan niệm chung của người Do thái thời ấy, các kinh sư và nhóm Pha-ri-sêu đòi Chúa Giêsu làm dấu lạ nhãn tiền, nhưng Chúa Giêsu muốn mỗi người phải có thái độ tâm tình, tin tưởng hoàn toàn tuyệt đối vào Thiên Chúa như một ngôn sứ, như Đấng Mê-si-a và như con Thiên Chúa xuống thế làm người, như một ngôn sứ rao giảng lời Chúa, kêu gọi sám hối tin vào Tin Mừng, “vì  xưa dân Ni-ni-vê đã chấp nhận Ông Gio-na là ngôn sứ, nên đã nghe lời ông rao giảng mà hối cải”( x. Lc 11,32).

Ngày nay dân Do Thái không muốn ăn năn, nên đã không nhìn nhận Chúa Giêsu là người được Thiên Chúa sai đến. Do đó họ không thể nhận ra được chính Chúa Giêsu là Vị Ngôn Sứ vĩ đại của trần gian này. Sự cứng lòng tin của dân Do Thái sẽ bị phán xét nghiêm minh khi Chúa Giêsu phục sinh sau ba ngày, và được an táng trong mồ. Sự phục sinh của Chúa Giêsu là tuyệt đỉnh là dấu lạ Giô-na, vì Chúa được mặc khải xuống trần gian làm Người, Thiên Chúa đã khải hoàn chiến thắng tội lỗi, ma quỷ, sự chết

Qua bài Tin Mừng hôm nay, trong cuộc sống ai cũng muốn thấy một dấu lạ “Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ”. Mọi người chúng ta đều muốn nhìn thấy phép lạ tỏ tường ngay trước mặt, thật đơn giản nếu có, bất cứ nơi nào xảy ra dấu lạ, dù xa xôi cách trở nghìn dặm mọi người vẫn đổ xô nhau đến để bái lạy tin thờ  Thiên Chúa. Riêng với Thiên Chúa những phép lạ quả thật rất đơn giản và dễ dàng, nhưng điều này dẫn mọi người không được sống tự do trong sự tự nguyện, sẽ bị áp lực sẽ bó buộc phải tin thờ. Thật sự Chúa luôn muốn chúng ta chạy đến với Người bằng tình yêu và phục lạy từ chính trái tim chứ không bằng đôi mắt chỉ tin vì đã xem đã thấy.

Vì thế, Chúa làm dấu lạ rất ít, nhưng dấu chỉ thì kín đáo và giản đơn. Đó là những tiếng mời gọi nhẹ nhàng và yêu thương. Những dấu chỉ như thế có rất nhiều, chỉ cần ta biết mở mắt mở tâm hồn là có thể thấy ngay. Chẳng hạn như tôi đang mạnh khỏe bỗng dưng tôi bị bệnh tật tàn phế, tôi có hồi tâm lại nhìn ra đây là “dấu chỉ đời mình” giúp tôi nhận ra sự quan phòng của Thiên Chúa, để biết trao cho Người gìn giữ tôi trong cuộc sống này, có thể tôi đi tìm bùa ngải tà thần để trao sự sống tôi cho chúng điều khiển mình. Hoặc tôi bị người đời chê bai vu cáo phê phán, sỉ nhục, làm tổn thương hay thất bại nhiều lần trong đời, tôi có nhận ra đây cũng là dấu chỉ đời mình, để tôi nương tựa vào Chúa là nguồn ủi an, chở che nâng đỡ vượt qua nguy khốn hiểm nghèo, có Chúa luôn yêu thương giúp đời tôi luôn bình yên, hay qua đó tôi nhìn ra nơi Chúa muốn nói gì ở tôi? Đối với mọi người, Thiên Chúa cũng muốn chúng ta luôn là dấu lạ trao cho nhau bằng ánh mắt cảm thông, hay tiếng cười thân thương rất đơn giản, nhưng qua đó cũng là dấu lạ để giới thiệu Chúa đến với mọi người chung quanh.

3. Gợi ý và chia sẻ:

Chúng ta hãy trao đời mình cho Thiên Chúa, để Người dẫn đến sự sống trường sinh?

4. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, qua ơn phù trợ của Mẹ Maria để Chúa nâng đỡ, hướng dẫn giúp chúng con nhận ra dấu chỉ của Thiên Chúa trong cuộc sống, ngõ hầu chúng con nhìn ra sự yêu thương quan phòng của Người, biết cải thiện đời sống qua sự sám hối, để con vững tin và phó thác vào lòng khoan dung nhân hậu của Chúa. Amen.

M. Liên