23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 26)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 21)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 47)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 74)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 82)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 96)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 125)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 95)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 85)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

NGƯỜI ẤY BÁN TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH CÓ

24 Tháng Bảy 20177:13 SA(Xem: 944)
DM19NGƯỜI ẤY BÁN TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH CÓ

Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy

CHÚA NHẬT XVII THƯỜNG NIÊN NĂM A (30/07/2017)

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁT-THÊU (Mt 13,44-52)

44 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho dân chúng dụ ngôn này: “Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng. Có người kia gặp được thì liền chôn giấu lại, rồi vui mừng đi bán tất cả những gì mình có mà mua thửa ruộng ấy.

45 "Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. 46 Tìm được một viên ngọc quý, ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy.

47 "Nước Trời lại còn giống như chuyện chiếc lưới thả xuống biển, gom được đủ thứ cá. 48 Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài. 49 Đến ngày tận thế, cũng sẽ xảy ra như vậy. Các thiên thần sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính, 50 rồi quăng chúng vào lò lửa. Ở đó, chúng sẽ phải khóc lóc nghiến răng.

51 "Anh em có hiểu tất cả những điều ấy không?" Họ đáp: "Thưa hiểu." 52 Người bảo họ: "Bởi vậy, bất cứ kinh sư nào đã được học hỏi về Nước Trời, thì cũng giống như chủ nhà kia lấy ra từ trong kho tàng của mình cả cái mới lẫn cái cũ."

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA

2.1 Bài Phúc Âm hôm nay cũng có 3 dụ ngôn: kho báu, ngọc đẹp và chiếc lưới. Hai dụ ngôn đầu có cùng một ý nghĩa: Nước Trời là báu vật nên những người khám phá ra nó đều sẵn sàng bán tất cả tài sản đang có để “mua” cho được Nước Trời.  

Nước Trời là Vương quốc, là Triều đại của Thiên Chúa mà Đức Giê-su đã thiềt lập trong thế giới này để đón nhận con người. Nói cách dễ hiểu hơn: Nước Trời là “không gian” trong đó con người kính thờ Thiên Chúa và sống hòa thuận yêu thương, chia sẻ với nhau. Nước Trời có Hiến Chương riêng nên những ai muốn gia nhập phải đi vào bằng con đường Bát Phúc (xem Mt 5,1-12).

2.2 Nhưng kho báu Nước Trời cũng có nghĩa là ơn đức tin, cậy, mến mà Thiên Chúa đã ban cho các Ki-tô hữu. Ở tầm mức thấp hơn, kho báu Nước Trời còn được hiểu là một cơ hội tốt, một cử hành bí tích, một giờ cầu nguyện, một tia sáng, một ơn “mạc khải” một cuốn sách, một khóa học, một cuộc hành hương, một tuần linh thao… vì mỗi thứ ấy có thể giup mỗi người chúng ta khám phá ra Thiên Chúa và sống với Người một cách mật thiết hơn.

2.3 Trong hai dụ ngôn kể trên người tìm thấy kho báu hay thương gia sưu tầm ngọc đẹp đều bán hết những gì hai người có để mua cho được thửa ruộng (trong đó có kho báu) và viên ngọc đẹp. Hai người đó bán tất ca (hay bán hết) có nghĩa là đánh đổi tất cả để có được kho báu hay viên ngọc đẹp. Hành động ấy vừa nói lên giá trị của kho báu hay viên ngọc đẹp, vừa nói lên sự trân quý của vị thương gia hay người đi tìm kho báu đối với báu vật họ muốn sở hữu. Hành động ấy được Thánh Kinh xem là hành động “khôn ngoan”

III. THỰC THI LỜI CHÚA

3.1 Trong một buổi học của Lớp Thánh Kinh 100 tuần tại Giáo xứ Lạng Sơn (hạt Xóm Mới) về các dụ ngôn trong Tin Mừng Mát-thêu, một nam hoc viên đã chia sẻ rằng: Anh đã biết đến lớp Thánh Kinh này tương đối trễ nhưng từ ngày anh tham dự lớp, anh luôn coi Thánh Kinh và lớp học này là viên ngoc quý mà anh đã tìm được. Vì thế mà anh hy sinh thời gian, công việc để đến lớp đều đặn và tham dự lớp tích cực. Sau mỗi buổi học, anh ra sức thực hành những điều lý thú mà anh học được. Gia đình và hội đoàn của anh đã được anh chia sẻ và cùng thực thi giáo huấn của các tuần học Thánh Kinh của anh.

3.2 Riêng cá nhân tôi, từ rất lâu rồi tôi vẫn xem Nước Trời là kho báu, là ngọc quý của đời tôi. Tôi đã dành nhiều thời gian, công sức để gia nhập Nước Trời. Tôi cũng đã dành nhiều thời gian và công sức để quảng bá và mở rộng Nước Trời. Tôi hy sinh nhiều thứ để có được Nước Trời và mở rộng Nước Trời. Quảng bá và mở rộng Nước Trời là lẽ sống đời tôi. Và tôi sẽ tiếp tục làm như thế cho đến hết cuộc đời.

IV CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng đã đến thế gian để rao giảng và khai mở Nước Trời cho loài người chúng con. Con xin tạ ơn Chúa. Xin Chúa ban cho con lòng yêu mến Vương Quốc hay Thế Giới của Chúa và cho con lòng nhiệt thành quảng bá và mở rộng Triều Đại hay Nước của Chúa trong môi trường con sống.  Con cầu xin Chúa là Thiên Chúa, Đấng hằng sống hằng trị cùng với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần muôn muôn đời. Amen.  

Sài-gòn ngày 24 tháng 07 năm 2017
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội