Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 27)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 33)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 63)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 41)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 51)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 48)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 50)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 43)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 64)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29/2-3/3/2024 Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sunday, March 3, 20242:28 PM(View: 71)

20190529_114758Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 29/2-3/3/2024

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vatican News Việt ngữ, qua bài viết của Linh mục Trần Đức Anh, OP, đã tường trình là khi tuyên bố với giới báo chí bên lề buổi kỷ niệm hiệp định Laterano giữa Ý và Tòa Thánh, chiều ngày 13/2 trước đó, tại Đại sứ quán Ý cạnh Tòa Thánh ở Roma, Đức Hồng Y Parolin nhắc đến tình trạng tại Trung Đông, đặc biệt tại Gaza, nơi 30 ngàn người đã bị thiệt mạng vì các cuộc tấn công của Israel vào miền này và ngài gọi đó là một cuộc tàn sát. Đức Hồng Y nói:

“Tòa Thánh ngay từ đầu đã lên án một cách rõ ràng và không chút do dự những gì xảy ra ngày 7/10 năm ngoái, và tại đây tôi tái khẳng định sự lên án đó: một sự lên án rõ ràng và không chút dè dặt đối với mọi hình thức bài Do thái. Đồng thời Tòa Thánh yêu cầu làm sao để quyền tự vệ của Israel không được nại ra để biện minh cho cuộc hành quân không tương ứng hiện nay, và chắc chắn là không tương ứng khi 30 ngàn người chết như vậy”.

Phản ứng về lập trường này, Đại sứ quán Israel, do Đại sứ Raphael Schutz đảm trách, đã ra thông cáo nói rằng tuyên bố của Đức Hồng Y Parolin là “đáng lên án” (deplorevole) vì “Để thẩm định về chiến tranh tại Gaza hiện nay, cần để ý đến những hoàn cảnh và những sự kiện quan trọng mà lẽ ra Quốc vụ khanh Tòa Thánh phải chú ý”. “Gaza đã bị Hamas biến thành một căn cứ khủng bố chưa từng thấy. Hầu như không có cơ cấu dân sự hạ tầng nào mà không được Hamas sử dụng cho những kế hoạch tội phạm của chúng, kể cả các nhà thương, trường học, nơi thờ phượng và nhiều nơi khác”.

Thật vậy, tin tức cho thấy sau khi bị bất ngờ tấn công khủng bố hôm 7/10/2023, lực lượng quân sự của Israel đã nhân danh quyền tự vệ để tấn công vào bất cứ chỗ nào được tình báo của họ mật báo là có thành phần Hamas ẩn nấp hay trà trộn, bất chấp mạng sống của dân thường, dù là nhà thờ, bệnh viện, xe cứu thương, trại tỵ nạn v.v., bởi dân thường, có thể đã bị họ cho toàn là gia đình và thân nhân của thành phần Hamas nên chắc chắn phải đồng lõa với Hamas, do đó dân chúng cũng cần bị tấn công, trả giá xứng đáng, và việc tấn công dân thường bừa bãi như vậy là hợp tình hợp lý, một việc Israel cũng đồng thời muốn cảnh báo Hamas đừng sử dụng dân chúng làm bia đỡ đạn, nghĩa là đừng giết chính dân mình khi trà trộn với họ như một đòn phản công thâm hiểm khiến Israel bị cả thế giới lên án.

Rất tiếc, Israel đã bất chấp tất cả, bao gồm Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ, Liên Âu và Tòa Thánh Roma, nhất định tận diệt Hamas là kẻ thù không đội trời chung và bất khả dung cho bằng được, với bất cứ giá nào: Israel ra hạn chót cho Hamas thả con tin là Tháng Ba, nếu không sẽ tấn công Rafah, thành trì cuối cùng của Hamas chưa bị tấn công như ở khắp Dải Gaza từ đầu cuộc chiến, nơi lại đang đầy nhóc dân Palestine tỵ nạn ở cùng tận của Dải Gaza bị dồn lại trên 1 triệu người từ đầu cuộc chiến bùng nổ tới nay. Chúng ta vừa thấy được bản tin kinh hoàng vô cùng dã man gây ra do quân đội của Israel: Lính Israel bị tố bắn vào đám đông ở Gaza khiến ít nhất 104 người chết.

Nếu quả thực Israel vì vượt quá quyền tự vệ, chỉ còn biết thù hận và trả đũa, bất chấp thủ đoạn, dù là mạng sống của dân thường mà họ cho là đáng kiếp bởi dính dáng phần nào tới kẻ thù Hamas, thì tội nào vạ ấy, khi Đấng làm chủ lịch sử ra tay để đong lại cho họ chính đấu họ đã dữ dội và ác độc đong cho dân Palestine. Chính vì họ mong chờ Đấng Thiên Sai đầy quyền lực về chính trị, chứ không phải một Đấng Thiên Sai Cứu Thế vô cùng nhân hậu, Đấng đã Vượt qua, đã chiến thắng tội lỗi và sự chết của con người, trong đó có họ, mà họ vẫn tiếp tục áp dụng chính sách "mắt đền mắt răng đền răng"?

Nếu LTXC "đã yêu thương những ai thuộc về mình thì Người tỏ lòng thương cho đến cùng" (Gioan 13:1), mà Dân Do Thái là dân của Chúa và thuộc về Chúa thì chắc chắn Ngài sẽ không bỏ họ, nhưng Ngài đã có cách của Ngài để làm cho họ nhận biết Ngài, chẳng hạn làm cho họ bị kẻ yếu thế hơn họ như Hamas lại thắng họ và thống trị họ, nhờ đó họ mới trông mong Đấng Thiên Sai, và cuối cùng họ phải công nhận Đấng Thiên Sai ấy chính là Đấng họ đã sát hại bởi quyền lực Roma, và như Thánh Tông đồ Phaolô khẳng định "như thế toàn dân Do Thái sẽ được cứu độ" (Roma 11:26).

Tiếp tục tin tưởng vào LTXC, Đấng có thể biến dữ thành lành cho con người, đặc biệt là trường hợp của Dân Do Thái, để họ sớm nhận biết Đấng Thiên Sai của họ mà trở về với Vị Thiên Chúa chân thật duy nhất trong suốt dòng lịch sử cứu độ của họ, chúng ta tiếp tục theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế.

ST